Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánBlock có thể tăng lên mức 100 USD nhờ lạm phát và...

Block có thể tăng lên mức 100 USD nhờ lạm phát và Cash App

Block, một trong những công ty công nghệ tài chính lớn nhất nước Mỹ, dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả quý 2 vào tháng tới.

Block 1
Cổ phiếu Block có thể tăng trưởng tốt

Block có thể tăng lên mức 100 USD nhờ lạm phát và Cash App

Block (SQ), hay trước đây từng được gọi là Square (SQ, +4,50%), được dự báo ​​sẽ công bố lợi nhuận quý 2 là 16 cent/cổ phiếu và doanh thu là 4,3 tỷ USD, theo các nhà phân tích được FactSet khảo sát.

Vào tháng 5, công ty dịch vụ tài chính này đã công bố lợi nhuận pha loãng trong quý đầu tiên là 18 cent, thấp hơn 2 cent so với dự báo của các nhà phân tích. Tổng doanh thu ròng trong quý đầu tiên của Block là khoảng 4 tỷ USD, kém hơn một chút so với con số 4,1 tỷ USD mà các nhà phân tích ước tính. Block sẽ báo cáo kết quả quý 2 vào ngày 04/08 sau khi thị trường đóng cửa.

Block là một trong nhiều công ty công nghệ tài chính (fintech) bị mất giá trong năm nay do thị trường toàn cầu co lại dưới sức ép lo ngại suy thoái và lạm phát. Cổ phiếu Block, hiện ở mức 69,25 USD, đã bốc hơi gần 77% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua đạt được vào tháng 08/2021.

Block 2
Cổ phiếu Shiff4 Payment

Công ty đối thủ Shift4 Payments (FOUR, +6,77%) giảm khoảng 63% so với mức cao nhất trong 52 tuần, trong khi PayPal Holdings (PYPL, +4,87%) cũng giảm 76%, Toast (TOST, +3,78%) giảm 79% và Affirm (AFRM) giảm 86%. Các công ty dịch vụ tài chính lớn hơn dường như đã vượt qua được thời kỳ suy thoái với phong độ tốt hơn. Fiserv (FISV, +3,82%) chỉ giảm khoảng 19% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua tại 119,96 USD, Fidelity National Information Services (FIS) giảm 36% và Global Payments (GPN) giảm 39%.

Được thành lập vào năm 2009, Block sở hữu một loạt các doanh nghiệp nhỏ hơn. Vào tháng 2, công ty này đã hoàn tất việc thương vụ mua lại ứng dụng Mua ngay, Trả sau Afterpay trị giá 29 tỷ USD. (Afterpay không phải là đơn vị kinh doanh độc lập, mà nền tảng này được sử dụng bởi Square và Cash App, theo phát ngôn viên.)

Block còn sở hữu phần lớn Tidal, dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc do Jay-Z sở hữu trước đây. Block cũng có Square Financial Services, một ngân hàng được FDIC cấp phép chuyên cung cấp các khoản vay kinh doanh cũng như các sản phẩm khác. Công ty này cũng đang xây dựng một đơn vị kinh doanh blockchain.

Hai mảng kinh doanh chính của Block là Cash App, một công ty tài chính chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán ngang hàng kèm theo các dịch vụ tài chính khác và Square, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cho người bán, chuyên bán thiết bị đầu cuối cũng như chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán. Square, trước đây còn được gọi là “Seller”, cũng cung cấp phần mềm và dịch vụ tài chính cho người bán hàng.

James Friedman, một nhà phân tích tại Tập đoàn tài chính Susquehanna, dự kiến ​​Block sẽ báo lãi gộp khoảng 1,47 tỷ USD trong quý hai, gần như khớp với ước tính 1,48 tỷ USD của Phố Wall. Tuy đánh giá khả quan về cổ phiếu Block nhưng ông đã hạ mức giá mục tiêu từ 160 USD xuống còn 100 USD.

Block 3
Cash App được hưởng lợi từ hoạt động giải ngân

Ông hy vọng đơn vị Cash App của Block sẽ đạt mức lãi gộp là 713 triệu USD trong quý, cao hơn mức 678 triệu USD theo như ước tính đồng thuận. Cash App đã được hưởng lợi từ các khoản giải ngân kích thích kinh tế vào năm ngoái và ông Friedman dự kiến ​kết quả năm 2022 cũng sẽ rất tốt. Ứng dụng này “có mức tiếp cận với các danh mục chi tiêu lạm phát cao như gas và nhà hàng. Đây có thể là một động lực thúc đẩy cho họ trong quý 2 năm 2022,” ông viết.

Friedman dự đoán lợi nhuận gộp của Square là 751 triệu USD trong quý. Nhà phân tích này cũng chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn, với việc tốc độ tăng trưởng khối lượng thẻ ngân hàng đang chậm lại và ông cho rằng Square sẽ giảm tốc từ 33% xuống 31%.

Block cũng đứng trước những rủi ro nhất định, chẳng hạn như tác động suy thoái kinh tế kéo dài, không thể duy trì các tài khoản tiền mặt sinh lời, quy định luật pháp khó khăn khiến doanh nghiệp nhỏ khó thành lập và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các điểm bán hàng mới cũng như những điểm bán hàng hiện có.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI