Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng khó giữ trên mức 1.780 USD

Vàng khó giữ trên mức 1.780 USD

Cafeforexvn – Sau giai đoạn củng cố trên mức 1.780 USD trong phiên giao dịch châu Á ngày 16/8, vàng mất lực kéo và giảm về mức 1.775 USD. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ở mức gần 2,8%, khiến vàng khó có động lực phục hồi.

Vàng khó giữ trên mức 1.780 USD

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng mạnh gần đây được ghi nhận trong hơn bốn tuần qua và chứng kiến ​​hành động bán ra mạnh mẽ vào thứ Hai. Giá vàng giao ngay xuống mức thấp nhất trong một tuần do đồng USD mạnh lên, làm suy yếu hàng hóa định giá bằng đồng USD. Bất chấp báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ tuần trước thấp hơn dự kiến, các quan chức Fed nhấn mạnh rằng còn quá sớm để tuyên bố “thắng” lạm phát và cơ quan này đã duy trì một giọng điệu “diều hâu”. Fed sẽ bám sát đường lối thắt chặt chính sách của mình và tiếp tục ủng hộ việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, qua đó hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Các nhà đầu cơ đồng USD dường như không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm bất ngờ của Chỉ số Sản xuất Empire State tại bang New York, Mỹ, vốn đã xuống -31,3 trong tháng 8 so với 11,1 trong tháng trước. Mức giảm 42 điểm được cho là mức giảm kỷ lục hàng tháng lớn thứ hai. Điều này xuất phát từ dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc được công bố trước đó và càng làm tăng thêm lo ngại suy thoái, do đó, đã giúp hạn chế sự suy giảm đối với vàng trú ẩn an toàn. Vàng đang dao động quanh 1.770 USD và tăng cao hơn trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á vào thứ Ba. Tuy nhiên, khó dự đoán mức tăng có ý nghĩa của vàng trước khi biên bản FOMC được công bố vào thứ Tư.

Các thị trường hiện đang định giá khả năng cao hơn là tăng lãi suất ít nhất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC vào tháng 9. Do đó, biên bản sẽ được xem xét để tìm manh mối về khả năng có một động thái lớn hơn 75 điểm cơ bản. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp định hướng mới cho vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ xem xét các tín hiệu từ dữ liệu doanh số bán lẻ hàng tháng của Mỹ, cũng được lên kế hoạch công bố vào thứ Tư. Trong bối này, các chuyên gia khuyến nghị cần thận trọng chờ đợi các vị thế mua mạnh mẽ trước khi định vị bất kỳ động thái tăng giá nào đối với kim loại màu vàng.

Xem thêm

Giá vàng có thể rơi xuống 1.650 USD vào cuối năm

Bất chấp mức tăng của tuần trước, vàng đã bắt đầu tuần giao dịch mới với mức giảm 1% trong ngày. Và Capital Economics đang dự báo vàng sẽ chịu lỗ nhiều hơn nữa khi sức mạnh của đồng USD và lợi suất kho bạc tăng lên gây áp lực giảm lên kim loại quý.

Trong bản cập nhật hàng hóa mới nhất, Capital Economics cho biết vàng kết thúc năm ở mức 1.650 USD/ounce, thấp hơn gần 150 USD so với mức giá hiện tại.

Dự báo được đưa ra bất chấp mức tăng của tuần trước là 1,5% sau khi các dữ liệu công bố cho thấy lạm phát chậm lại. Các con số Chỉ số giá tiêu dùng thấp hơn dự báo, với lạm phát hàng năm ở mức 8,5%, sau mức 9,1% của tháng 6. Bất chấp sự phục hồi nhanh chóng, nhiều nhà phân tích đã thất vọng với việc vàng không tận dụng được ngay khi tăng giá trong ngắn hạn.

Theo các chuyên gia từ Capital Economics, tin tức lạm phát ban đầu là tích cực đối với kim loại quý vì nó ngăn chặn kỳ vọng của thị trường về một động thái tích cực khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp vào tháng 9.

Capital Economics cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là lạm phát chính đã lên đến đỉnh điểm và Fed sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản, thay vì 75 điểm cơ bản vào cuộc họp sắp tới”

Dự báo giá vàng sẽ rơi xuống mức 1.650 USD/ ounce vào cuối năm của Capital Economics dựa trên tiền đề rằng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ có thể sẽ tăng vào cuối năm nay.

“Hầu hết các mặt hàng đều tăng giá khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc tăng lãi suất ở Mỹ, sau dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến. Điều đó cho thấy, chúng tôi vẫn kỳ vọng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ sẽ tăng thêm một chút nữa vào cuối năm nay, điều này có thể gây áp lực giảm mới đối với giá hàng hóa, và đặc biệt là vàng, trong những tháng tới.” Capital Economics cho biết, “Dự báo cuối năm của chúng tôi là 1.650 USD/ounce.”

Capital Economics đã dự báo giá vàng giảm kể từ tháng 3, với lý do triển vọng đồng USD mạnh mẽ bù đắp lợi ích từ các dòng tiền trú ẩn an toàn bổ sung do cuộc chiến ở Ukraine gây ra.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI