Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tư10 điều LUÔN LUÔN có trong kế hoạch của một nhà giao...

10 điều LUÔN LUÔN có trong kế hoạch của một nhà giao dịch thành công

Chiến lược của một nhà giao dịch chuyên nghiệp đòi hỏi điều gì? Nhiều nhà giao dịch tin rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp phải đặc biệt và rằng chiến lược của họ có thể chứa nhiều chi tiết mà chúng tôi không biết. Thực tế là, mặc dù bạn có thể tin rằng mình biết mọi thứ, nhưng rất ít nhà giao dịch lập kế hoạch giao dịch cho chính họ.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước danh sách 10 điều cần thiết trong kế hoạch giao dịch của một nhà giao dịch có năng lực dưới đây.

nhà giao dịch

  1. Điểm đầu vào: Các nhà giao dịch thành công luôn nhận thức được các hướng dẫn vào lệnh của họ và lý do tại sao họ tham gia giao dịch ở một mức giá cụ thể. Nói cách khác, điều kiện đầu vào là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược giao dịch nào.
  2. Điểm thoát: điểm thoát có thể quan trọng hơn điểm vào trong một số trường hợp. Tất nhiên, bạn cũng phải lưu ý những hạn chế khi thoát. Để đặt cắt lỗ, bạn phải biết khi nào bạn sai và giao dịch hết hạn. Bạn cũng sẽ cần biết mức giá để chốt lời hoặc tín hiệu nào để sử dụng để rời đi.
  3. Cắt lỗ: Đây là một thành phần thiết yếu trong chiến lược giao dịch của bất kỳ nhà giao dịch nào. Bạn phải xác định thời điểm mà giao dịch kết thúc, thời điểm mà phán đoán của bạn không chính xác và bạn phải rút tiền, bất kể bạn giao dịch tốt như thế nào. Bạn có thể sử dụng lệnh cắt lỗ, lệnh dừng lỗ tinh thần hoặc bất kỳ chiến lược nào khác để hạn chế rủi ro của mình, nhưng bắt buộc phải có lệnh cắt lỗ trong bất kỳ kế hoạch giao dịch nào.
  1. Khối lượng giao dịch: Trước khi đặt lệnh, bạn phải xem xét cẩn thận mức độ rủi ro liên quan. Điều này cho phép bạn xác định khối lượng thích hợp để tham gia vào thị trường trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức tối thiểu.

nhà giao dịch

  1. Giới hạn rủi ro: Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường chấp nhận rủi ro không quá 1% đến 2% toàn bộ vốn giao dịch của họ cho bất kỳ vị trí nào. Bạn cũng nên nêu rõ bạn sẵn sàng mất bao nhiêu tiền trên mỗi giao dịch nhất định.
  2. Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng: Các nhà giao dịch thành công xây dựng lợi thế dài hạn bằng cách tập trung vào các giao dịch có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng cao.
  3. Tạo danh sách theo dõi: bước tiếp theo trong chiến lược của bạn là tạo danh sách theo dõi. Chính xác thì bạn cần theo dõi điều gì? Bạn sẽ cần một danh sách cổ phiếu hoặc tiền tệ để giao dịch. Danh sách các quy tắc cần kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch, … Danh sách theo dõi này sẽ hỗ trợ bạn giao dịch chính thức, tuân thủ và kỷ luật cao hơn.
  4. Khung thời gian giao dịch: Để quyết định khung thời gian giao dịch phù hợp, trước tiên bạn phải xác định xem bạn là nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch xoay vòng hay nhà giao dịch vị thế. Mục đích của việc xác định khung thời gian là cho phép bạn giao dịch mà không bị phân tâm bởi các tín hiệu từ các khung thời gian khác, giúp cải thiện hiệu suất giao dịch và kết quả nhất quán hơn.
  5. Backtest: Đây là nhiệm vụ tối quan trọng cần có trong kế hoạch giao dịch của bạn. Đừng mạo hiểm thời gian và tiền bạc của bạn vào một kỹ thuật, tín hiệu hoặc mô hình mà bạn chưa kiểm tra kỹ lưỡng. Backtesting là một công việc cho phép bạn nắm bắt tốt hơn những lợi ích của một chiến lược và cách sử dụng nó để bạn có thể tự tin tạo ra lợi nhuận trong tương lai.
  1. Kiểm tra trực quan hiệu suất giao dịch của bạn: giữ một cuốn sổ và ghi lại các giao dịch của bạn, bao gồm cả lỗ và lãi thực tế. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá trực quan hiệu suất giao dịch của mình. Đừng quên rằng phân tích hiệu suất giao dịch là một phần thiết yếu trong chiến lược của bất kỳ nhà giao dịch thành công nào.

nhà giao dịch

Đây là mười yếu tố cần thiết mà mọi chiến lược của nhà giao dịch chuyên nghiệp phải bao gồm. Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

Đọc thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI