Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưBạn có nên mua bất động sản trong Metaverse?

Bạn có nên mua bất động sản trong Metaverse?

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Metaverse đang mở rộng nhanh chóng khi ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp biết đến nó.
  • Trong số đó bao gồm các thương hiệu gia dụng lớn, cũng như các công ty khởi nghiệp công nghệ và các công ty có tính cách tân khác.
  • Bạn phù hợp với nơi nào? Liệu bạn có góp phần xây dựng tương lai của Internet?

Bạn có nên mua bất động sản trong Metaverse?

Bạn có thể mua đất trong Metaverse ngay bây giờ, ngay hôm nay, nhưng bạn có nên làm vậy không? Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích những đối tượng nào có nhiều khả năng được hưởng lợi từ khoản đầu tư này.

Ngày nay dường như mọi người nói về Metaverse ở khắp mọi nơi, với tin tức về những thứ mới lạ và thú vị được bổ sung vào các thế giới ảo này liên tục được truyền bá. Chắc chắn đây cũng là khoảng thời gian sôi động với các nhà đầu tư. Như những gì được tuyên truyền, đầu tư vào không gian Metaverse có vẻ như là cơ hội lớn tiếp theo đối với bất kỳ ai có một vài đô la dự phòng.

Mặc dù mua bất động sản Metaverse rất dễ dàng, nhưng đó không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Đây không chỉ là một khoản đầu tư rất rủi ro mà vẫn còn rất nhiều ẩn số. Mặc dù vậy, có nhiều lý do để nhảy vào lĩnh vực này với tư cách là một nhà đầu tư, bao gồm cả những lý do được nêu dưới đây.

Bạn có nên mua bất động sản trong Metaverse?

Tham khảo thêm:

Bạn có một thương hiệu hoặc doanh nghiệp cần quảng bá

Nếu bạn có một công ty hoặc thương hiệu hướng đến Gen Z (những người từ 10 đến 25 tuổi), Metaverse có thể là một nơi tuyệt vời để kết nối với họ. Rất nhiều thành viên của thế hệ này đã tham gia lực lượng lao động và quen thuộc với không gian kỹ thuật số có cấu trúc và hoạt động giống như các nền tảng Metaverse phổ biến, bao gồm DecentralandThe Sandbox. Sức mua nhóm của Gen Z ước tính vào khoảng 150 tỷ USD.

Phần lớn những người này ít quan tâm đến các nền tảng mạng xã hội cũ hơn mà có xu hướng tương tác với nhau trên các nền tảng tồn tại trong Metaverse hoặc giống như metaverse. Đây là phiên bản Internet mà Gen Z biết rõ và cảm thấy thoải mái, và một nhà quảng cáo giỏi sẽ biết cách đưa doanh nghiệp của mình đến với khách hàng. Gen Z là tương lai của Internet và những gì họ tưởng tượng về nó tất yếu sẽ trở thành hiện thực khi họ trưởng thành.

Bạn muốn giúp các công ty khác tìm được chỗ đứng trong Metaverse

Nếu bạn đã có một ý tưởng khá ổn về cách Metaverse hoạt động và những loại dự án nào sẽ có ý nghĩa trong không gian này, thì việc đầu tư vào bất động sản Metaverse với ý định trở thành nhà phát triển hoặc chủ đất có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Nhiều công ty đang cố gắng tìm cách xâm nhập vào Metaverse nhưng lại không biết phải làm gì trước. Các nhà phát triển Metaverse có thể giúp họ thực hiện một dự án từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi thực hiện, thường là với nhiều đối tác giúp bổ sung kiến thức chuyên môn trong quá trình thực hiện. Họ có thể tư vấn về nơi nên xây dựng các dự án hoặc khi nào chúng nên khởi động (chẳng hạn như trong Tuần lễ thời trang ở Decentraland), và họ thường mua tài sản để phát triển trước khi bán lại.

Mặt khác, chủ đất Metaverse biết họ muốn xây gì và muốn cho ai thuê những không gian đó. Họ tìm kiếm các doanh nghiệp và thương hiệu muốn có sự hiện diện đa dạng, nhưng chưa sẵn sàng để mua đất ảo. Các chủ thuê Metaverse có thể tạo ra thu nhập cho thuê dài hạn nếu họ thiết kế các cấu trúc hấp dẫn ở những vị trí tuyệt vời.

Bạn muốn xây dựng một cái gì đó cho chính mình

Một kiểu nhà đầu tư bất động sản Metaverse mà chúng ta hiếm khi thảo luận là kiểu người tò mò về thế giới mới đầy táo bạo và cũng rất tiên tiến về công nghệ này. Họ có thể đã nghiên cứu về tiền điện tử và có thể đã dạo quanh các không gian Metaverse, nhưng vẫn chưa quyết định dừng chân ở đâu. Đối với những cá nhân thuộc loại này, mua một mảnh đất kỹ thuật số có thể là một hành động để thể hiện bản thân hơn là một hành động đầu tư.

Tuy nhiên, chỉ cần nắm giữ tài sản ảo đó – ngay cả khi hiện tại đó chỉ là một bãi đất trống hoặc một kiểu tác phẩm nghệ thuật sắp đặt – thì họ cũng đã trở thành nhà đầu tư. Theo một báo cáo của Citi GPS, vào cuối thập kỷ này, Metaverse có thể sẽ mở rộng lên tới 5 tỷ người dùng và tổng thị trường khả dụng lên tới 13 nghìn tỷ USD. Kết quả cuối cùng có thể xảy ra của việc mở rộng như vậy là nhiều lô đất kỹ thuật số sẽ tăng giá trị ngay cả khi chúng chỉ được dùng để thỏa mãn ý thích cá nhân của chủ sở hữu. Miễn là nền tảng bạn chọn có một cộng đồng lành mạnh và được thúc đẩy bởi ý thức hợp tác, mọi người sẽ tiếp tục biến nó thành một ngôi nhà chung kỹ thuật số.

Metaverse không dành cho mọi nhà đầu tư, nhưng nhiều người thuộc về nơi đó

Mặc dù đầu tư vào bất động sản Metaverse có vẻ như là một trải nghiệm không đáng tin cậy, nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy thực tế ảo vẫn sẽ tồn tại lâu dài. Với nguồn cung bất động sản hạn chế và số lượng người dùng tiềm năng không giới hạn, giá trị của bất động sản trên bất kỳ nền tảng Metaverse nào cũng sẽ tăng phần nào bởi sự phổ biến của nó. Điều đó cũng tương tự như đối với đất ngoài đời thực ở bất kỳ vùng lân cận thành phố hay thị trấn nào.

Đây mới chỉ là giai đoạn ban đầu của những gì được dự đoán sẽ trở thành Metaverse và chúng ta không có cách nào để biết thực sự nền tảng Metaverse nào sẽ nổi lên và nền tảng nào sẽ chìm vào quên lãng. Nhưng nếu bạn là người ưa mạo hiểm hoặc có kế hoạch kinh doanh sẽ được hưởng lợi từ sự hiện diện của Metaverse, bạn chắc chắn nên thử vì có rất ít mặt trái so với ích lợi to lớn là trở thành người đến sớm với công nghệ có tiềm năng trở thành phương thức hoàn toàn mới để kết nối mọi người trên toàn cầu. Kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng vì sẽ cần thời gian (và nỗ lực) để các nền tảng này trưởng thành.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI