Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánCập nhật tình hình Tesla và Volkswagen sau khi kết thúc Quý...

Cập nhật tình hình Tesla và Volkswagen sau khi kết thúc Quý I/2022

Tesla đã đạt cột mốc xuất xưởng hơn 1 triệu chiếc ô tô điện trong 1 năm

Cập nhật tình hình Tesla và Volkswagen
Cập nhật tình hình Tesla và Volkswagen

Theo số liệu thống kê từ công ty dữ liệu tài chính Factset của Mỹ, hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đã xuất xưởng hơn 1 triệu chiếc ô tô điện (EV) trong năm tài chính 2021/2022.

Giai đoạn tháng 4/2021-3/2022, Tesla đã giao 1,06 triệu chiếc EV. Cụ thể, Tesla đã bàn giao hơn 310 chiếc EV chỉ trong Quý 1/2022, cao hơn 67% so với cùng kỳ năm 2021.

Tăng trưởng doanh số bán xe Tesla chậm lại trong những tháng gần đây, khi lượng ô tô bàn giao chỉ tăng nhẹ 0,4% kể từ Quý 4/2021. Đồng thời, lượng ô tô EV sản xuất cũng giảm nhẹ so với quý trước đó (giảm 0,1%).

Trên trang Twitter, CEO Tesla Elon Musk cho biết: “Đây là một quý đặc biệt khó khăn bởi gián đoạn chuỗi cung ứng và chính sách không COVID của Trung Quốc”. Dù vậy, Tesla vẫn có đà tăng trưởng tốt hơn so với nhiều hãng đối thủ cạnh tranh khác. So với việc toàn bộ ngành công nghiệp ô tô chịu ảnh hưởng bởi sự tác động của tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng.

Vào lúc này, hãy Toyota của Nhật Bản cũng chứng kiến doanh số bán xe tại Bắc Mỹ trong Quý 1/2022 giảm 23,5% so với cùng kỳ năm vừa qua và doanh thu giảm 26,3%.

Hãng sản xuất xe ô tô General Motors của Mỹ trong Quý 4/2021 ghi nhận lợi nhuận giảm 38,7% so với 3 tháng cuối năm 2020, ở mức 1,7 tỷ USD khi doanh thu giảm 10,5% xuống còn 33,6 tỷ USD.

Tập đoàn Volkswagen có nguy cơ phải thu hồi hơn 100.000 xe plug-in-hybrid gồm nhiều thương hiệu Audi, Seat, Skoda và Volkswagen do có nguy cơ cháy

Cập nhật tình hình Tesla và Volkswagen
Cập nhật tình hình Tesla và Volkswagen

Việc thu hồi ảnh hưởng đến 42.300 xe Volkswagen, bao gồm các mẫu Passat, Golf, Tiguan và Arteon. Đối với Audi là 24.400 xe, trong khi vẫn chưa có con số chính xác những xe của Seat và Skoda bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân chính được nhà sản xuất thông báo là từ việc cách điện của cụm pin không đảm bảo chất lượng trên các mẫu xe Plug-in hybrid. Nếu lớp cách điện trên pin bị hỏng, chúng có thể trở nên rất nóng và gây ra hỏa hoạn. Hiện tại đã có 16 trường hợp xảy ra sự cố do lỗi kể trên tại Đức.

Biện pháp khắc phục là các dòng xe nằm trong diện thu hồi sẽ được bổ sung lớp cách điện trên cụm pin. Đồng thời các thảm cách điện bảo vệ bổ sung trên hộp công tắc của ắc quy cao áp sẽ được lắp đặt.

Tháng 02/2021, một chiếc VW Golf GTE plug-in hybrid phát nổ khi đang vận hành. Chiếc xe mới được sử dụng 2 ngày và chỉ mới đi được 300 km. Sự cố này gây thiệt hại về tài sản gần 50.000 USD

Xem thêm: Cổ phiếu Tesla bùng cháy trở lại

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI