Trang chủBài cần sửa SEOAlphabet, Apple, Netflix – 3 mã đầu tư an toàn cho người...

Alphabet, Apple, Netflix – 3 mã đầu tư an toàn cho người mới

Cafeforexvn – Những công ty này là những cỗ máy tăng trưởng sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư cổ phiếu trong nhiều năm.

Những điểm chính

  • Alphabet đang ở vị thế cạnh tranh hàng đầu với bộ ứng dụng và dịch vụ của mình.
  • Apple tạo ra hàng chục tỷ dòng tiền tự do mỗi năm.
  • Netflix sắp chuyển sang bước đột phát mới với thư viện nội dung hàng đầu thị trường.

Ba mã cổ phiếu đầu tư an toàn Alphabet, Apple, Netflix

Mua và nắm giữ các công ty lớn trong nhiều năm là một cách đơn giản để tăng tài sản của bạn. Nhiều người thường bỏ qua sức mạnh của lãi kép, và vài trăm đô la một tháng đầu tư vào những doanh nghiệp tốt nhất thế giới có thể biến một khoản tiền nhỏ thành một gia tài trong suốt cuộc đời.

Để giúp bạn có ý tưởng khởi đầu, hãy cùng đọc tiếp để biết tại sao công ty mẹ của Google là Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL), Apple (NASDAQ: AAPL) và Netflix (NASDAQ: NFLX) sẽ là ba cổ phiếu tuyệt vời giúp tạo nền tảng vững chắc cho các khoản lợi nhuận trong tương lai.

Ba mã cổ phiếu đầu tư an toàn Alphabet, Apple, Netflix

1. Đầu tư cổ phiếu Alphabet

Google là một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Hơn 2 tỷ người dùng đã dựa vào Gmail, Calendar, Google Drive và các ứng dụng năng suất khác trong năm 2020. Google Search giống như một cầu thu phí Internet với các nhà tiếp thị khi muốn tiếp xúc với người dùng. Doanh thu từ quảng cáo chiếm tới 81% tổng doanh thu của Alphabet, từ đó cho phép công ty cung cấp giá trị miễn phí cực lớn cho người tiêu dùng.

Bán quảng cáo kỹ thuật số là hoạt động sinh lời rất cao, từ đó cung cấp nhiều tiền cho phép công ty đầu tư vào các cơ hội phát triển thú vị còn được gọi là “other bets”. Một trong số đó là dự án xe tự lái Waymo. Google cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu cho doanh nghiệp. Mặc dù Google Cloud chưa mang lại lợi nhuận cho công ty, nhưng vẫn có thị phần đứng thứ ba sau Amazon và Microsoft. Đồng thời điều đó cũng đưa Alphabet vào vị thế có tiềm năng tăng trưởng dài hạn trong thị trường dịch vụ đám mây đang phát triển.

Một khoản đầu tư tốt thường có đặc điểm tạo ra dòng tiền tự do tăng trưởng ổn định. Điều này cho phép doanh nghiệp tiếp tục tái đầu tư vào các cơ hội mới. Alphabet đã tạo ra dòng tiền tự do khổng lồ 65 tỷ đô la trong năm ngoái từ doanh thu 239 tỷ đô la. Con số này cao hơn gấp đôi so với dòng tiền tự do của công ty cách đây 5 năm. Đây là minh chứng cho khả năng của Alphabet trong việc tiếp tục mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư trong dài hạn.

Đầu tư cổ phiếu Alphabet

Iphone 13 Pro. Nguồn: Apple.

2. Đầu tư cổ phiếu Apple

Hệ điều hành Android của Google chiếm thị phần lớn trên thị trường điện thoại thông minh, nhưng không có nhà sản xuất nào có lượng khách hàng trung thành lớn hơn Apple. Lịch sử của thương hiệu mang tính biểu tượng này có thể là một nghiên cứu điển hình hoàn hảo về cách tạo ra một thương hiệu mạnh mẽ từ sản phẩm, thiết kế, bao bì sản phẩm và tiếp thị ra sao. Đến mức khiến Warren Buffett – một người luôn tránh xa các cổ phiếu công nghệ đầu tư vào công ty.

Cùng với sở trường thiết kế phần cứng mượt mà, Apple cũng thu hút người dùng bằng một bộ dịch vụ giúp iPhone, Mac và iPad có thể phối hợp tốt cùng nhau. Mặc dù iPhone là nguồn doanh thu lớn nhất của Apple, nhưng doanh số dịch vụ kỹ thuật số (ví dụ Apple Music, App store, Apple TV+) vẫn là một trong những danh mục phát triển nhanh nhất. Cụ thể phân khúc này mang lại 68 tỷ đô la doanh thu trong năm tài chính 2021 đến hết tháng 9.

Nhờ sở hữu thương hiệu hàng đầu, Apple có thể bán sản phẩm với giá cao hơn, đồng thời thu được những lợi ích đáng kể. Trong năm tài chính 2021, công ty đã tạo ra 92 tỷ đô la dòng tiền tự do từ 365 tỷ đô la doanh thu.

Nhu cầu nâng cấp lên iPhone 5G sẽ kích thích doanh thu tăng mạnh trong năm tới và thực tế công ty đã có một khởi đầu suôn sẻ. Ban giám đốc cho biết họ đã nhận thấy “phản hồi nhiệt tình” đối với dòng sản phẩm iPhone 13 mới trong hội nghị công bố BCTC Q4. Doanh thu iPhone đã tăng 46% so với cùng kỳ trong quý kết thúc vào tháng 9, bao gồm cả doanh số bán iPhone 13 ban đầu.

Từ đó cho thấy thương hiệu mạnh mẽ và lượng thiết bị cơ sở đã cài đặt với 1,65 tỷ thiết bị đang hoạt động khiến Apple trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Đầu tư cổ phiếu Apple

Tham khảo thêm:

3. Đầu tư cổ phiếu Netflix

Netflix đã xây dựng danh sách các bộ phim gốc lớn nhất trong mảng dịch vụ truyền phát trực tuyến. Và điều đó được phản ánh qua cơ sở người dùng đăng ký 213 triệu và ngày càng tăng của nó. Cổ phiếu từng là mã thắng lớn với những nhà đầu tư từ 10 năm trước, nhưng với tổng số đăng ký dịch vụ video trực tuyến đạt 1,1 tỷ vào năm 2020 tương đương mức tăng 26%, Netflix có thể tiếp tục tăng trưởng trong thời gian dài.

Công ty tiếp tục chứng tỏ khả năng tăng trưởng lượng người đăng ký ấn tượng thông qua các sản phẩm mới phát hành. Squid Game là loạt phim mới của Hàn Quốc ra mắt vào tháng 9 và đã trở thành chương trình thành công nhất từ ​​trước đến nay của Netflix, với 142 triệu hộ gia đình xem trong tháng đầu tiên. Quan trọng nhất, chương trình đã giúp Netflix có thêm 4,4 triệu thuê bao ròng mới trong quý.

Netflix được dự báo sẽ có một năm 2022 siêu thành công, khi các đợt phát hành nội dung được bình thường hóa, bao gồm cả phần bốn rất được mong đợi của Stranger Things dự kiến ​​phát hành vào mùa hè năm sau. Với việc ban giám đốc kỳ vọng về triển vọng kinh doanh khi dòng tiền sẽ bắt đầu dương từ năm tới, đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét đầu tư vào cổ phiếu truyền phát trực tuyến hàng đầu này.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI