Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánNovavax và Pinterest: cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong tháng 12

Novavax và Pinterest: cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong tháng 12

  • Nhóm các cổ phiếu tăng trưởng đã có hiệu suất vượt trội kể từ năm 2009 và sẽ còn tiếp tục đà phát triển này.
  • Một số cổ phiếu tăng trưởng nhanh như Novavax và Pinterest đang thấp hơn ngưỡng giá đỉnh rất nhiều và đang sale giá rẻ.

Cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong tháng 12

Nếu chịu khó kiên nhẫn thì nhà đầu tư sẽ được đền đáp xứng đáng nếu mua vào bộ đôi cổ phiếu sáng tạo này.

Kể từ khi kết thúc cuộc Đại suy thoái hơn 12 năm trước, các cổ phiếu tăng trưởng đã chiếm ưu thế hẳn trên thị trường chứng khoán. Với lãi suất cho vay xuống thấp kỷ lục và ngân hàng trung ương Mỹ kiên trì giữ vững đường lối chính sách ôn hòa nên điều đó đã cho phép các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh tiếp cận được với nguồn vốn rẻ mà họ đã sử dụng để thuê, thâu tóm doanh nghiệp khác và đổi mới.

Vấn đề là, ngay cả những cổ phiếu tăng trưởng vốn là một trong những đầu tàu thúc đẩy thị trường chứng khoán leo lên một tầm cao mới, nhà đầu tư vẫn có thể tìm thấy những cơ hội giao dịch tuyệt vời. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, hai cổ phiếu tăng trưởng vững chắc sau đây đều là những món hời mà bạn hoàn toàn có thể tự tin mua vào trong tháng 12.

Cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong tháng 12
Cổ phiếu tăng trưởng nên mua trong tháng 12

Cổ phiếu Novavax

Cổ phiếu tăng trưởng vững chắc đầu tiên mà các nhà đầu tư có thể tự tin rót vốn trong tháng 12 chính là hãng phát triển dược phẩm Novavax (NVAX -15,93%).

Novavax là một trong các nhà sản xuất thuốc đang nỗ lực sản xuất vaccine hoặc liệu pháp điều trị bệnh COVID-19. Nhưng không giống như hầu hết các công ty khác, loại vaccine hàng đầu của công ty này (NVX-CoV2373) dường như có độ hiệu quả cao hơn mặt bằng chung.

Vào hồi tháng 3 và tháng 6, Novavax công bố kết quả của hai công trình nghiên cứu quy mô lớn về vaccine COVID-19. Trong cuộc thử nghiệm ở Vương quốc Anh, vaccine NVX-CoV2373 đã đạt mức hiệu quả 89,7%, bao gồm chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu cũng như biến thể COVID-19 của Anh. Ngoài ra, cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 tại khu vực Mỹ/Mexico đã đạt độ hiệu quả 90,4%. Ngoại trừ Moderna và Pfizer/BioNTech với kết quả thử nghiệm quy mô lớn ban đầu tại Mỹ đạt mức hiệu quả tương ứng là 94,1% và 95%, Novavax có vẻ như là lựa chọn số 3 trong thị trường vaccine COVID-19 .

Bất chấp các kết quả lâm sàng đầy khả quan, giá cổ phiếu Novavax đã không tăng trưởng là bao kể từ cuối tháng Giêng cho đến nay. Nguyên nhân là do hãng phát sinh sự cố chậm trễ trong việc nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) ở các thị trường trọng yếu, cũng như những thất bại của họ trong khâu sản xuất. Phố Wall và giới đầu tư đã nhanh chóng thể hiện thái độ thất vọng đối với tiến độ chậm trễ trong việc đưa NVX-CoV2373 ra thị trường.

Tuy nhiên, Novavax có vẻ như đang cố gắng giải quyết dứt điểm sau nhiều lần trì hoãn. Gần đây, họ đã được cấp EUA đầu tiên ở Indonesia và Philippines và đã nộp đơn xin cấp EUA tương đương với Tổ chức Y tế Thế giới và một số thị trường trọng điểm như Canada, Úc và Vương quốc Anh,.

Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu rằng COVID-19 trông giống như một căn bệnh đặc hữu. Với khả năng đột biến của virus cùng với nhu cầu tiêm chủng thêm cho hàng tỷ người trên toàn thế giới, nhiều khả năng Novavax sẽ tạo ra được nguồn doanh thu định kỳ từ loại chỉ định thuốc này, thay vì chỉ thu một lần duy nhất từ ​​những liều tiêm ban đầu.

Câu chuyện tăng trưởng của Novavax cũng có thể sẽ trở nên tươi sáng nhờ vào khả năng sáng tạo đổi mới của công ty này. Đây là một trong những ứng cử viên hàng đầu phát triển kết hợp vaccine COVID-19 với vaccine cúm và đưa dòng vaccine này ra thị trường nhanh hơn so với các loại vaccine khác.

Dựa trên tất cả những yếu tố nêu trên, Novavax chính là một món hời lớn trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Cổ phiếu Novavax
Cổ phiếu Novavax

Xem thêm: Amazon, Apple, MasterCard: 3 cổ phiếu Buffett để mua trong tháng 12

Cổ phiếu Pinterest

Cổ phiếu tăng trưởng vững chắc thứ hai mà nhà đầu tư nên mua trong tháng 12 là nền tảng truyền thông xã hội Pinterest (PINS 0,78%).

Không có gì phải giấu giếm khi nói rằng Pinterest đã trượt dài trong năm 2021. Cổ phiếu này đã giảm gần 40% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, theo đó giá cổ phiếu hiện đang lao về mức thấp nhất trong 14 tháng qua. Sự thể hiện yếu kém này là hệ quả từ việc chỉ số MAU (người dùng hoạt động hàng tháng) của Pinterest giảm liên tục trong hai quý vừa qua (từ 478 triệu trong quý 1 năm 2021 xuống 444 triệu trong quý 3 năm 2021).

Rõ ràng là Pinterest sẽ không bao giờ duy trì được tốc độ tăng trưởng MAU như thành quả đã đạt được trong thời kỳ đại dịch. Khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang tăng lên ở các nước phát triển, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người ra khỏi nhà thường xuyên hơn. Nhưng điều đáng chú ý là, nếu rà soát đánh giá trong khoảng thời gian ba hoặc năm năm, mức tăng trưởng MAU của Pinterest vẫn nằm trong vùng trung bình theo số liệu thống kê lịch sử từ trước đến nay.

Điều quan trọng hơn nữa mà các nhà đầu tư cần biết là, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng MAU đạt mức khiêm tốn hơn trong ngắn hạn, khả năng kiếm tiền của Pinterest từ cơ sở người dùng của họ hầu như không hề chậm lại. Trong quý tài chính kết thúc vào tháng 9, doanh thu trung bình toàn cầu trên mỗi người dùng (ARPU) đã tăng 37%, trong khi ARPU quốc tế tăng vọt 81%. Mức ARPU quốc tế vẫn còn hơi thấp (0,38 USD trong quý 3) nên có thể tăng gấp đôi nhiều lần trong thập kỷ này và giúp thúc đẩy Pinterest tăng trưởng bền vững ở mức hai con số.

Điều khiến Pinterest trở thành một sân khấu đáng mơ ước đối với các nhà quảng cáo là nhờ mô hình hoạt động minh bạch của họ. Trong khi các nền tảng truyền thông xã hội khác thu thập thông tin bằng lượt thích và lịch sử tìm kiếm của người dùng, thì toàn bộ cơ cấu của Pinterest là để người dùng đăng về những sự việc, địa điểm và dịch vụ mà họ quan tâm. Với dữ liệu quan trọng này trong tay, Pinterest chỉ cần kết nối người dùng với những người làm ăn buôn bán có khả năng đáp ứng nhu cầu của họ. Không có gì phải bàn cãi khi dân làm ăn kinh doanh sẽ sẵn sàng chi một số tiền lớn để tiếp cận những khách mua sắm tiềm năng.

Sau khi rớt giá, cổ phiếu Pinterest hiện đang vô cùng rẻ. Cổ phiếu này có thể được nâng lên gấp 30 lần so với dự báo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Phố Wall vào năm 2022, nhưng doanh số bán hàng vẫn đang tăng 25% hoặc hơn mỗi năm. Đây là cổ phiếu tăng trưởng hoàn hảo để nhà đầu tư bổ sung trong tháng 12 và nắm giữ trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI