Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủSàn môi giớiIG Group đồng ý bán Nadex và Small Exchange cho Crypto.com

IG Group đồng ý bán Nadex và Small Exchange cho Crypto.com

IG Group đồng ý bán Nadex và Small Exchange cho Crypto.com

 

Lượng cổ phần của IG trong cả hai công ty này là khoảng 216 triệu USD.

IG Group đồng ý bán Nadex và Small Exchange cho Crypto.com

IG Group Holdings, công ty có trụ sở tại London (LON:IGG), vào hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ bán cổ phần của mình trong hai nền tảng giao dịch con, gồm Sàn giao dịch phái sinh Bắc Mỹ (Nadex) và Small Exchange, cho Foris DAX Markets, hoạt động dưới tên gọi là Crypto.com.

IG là chủ sở hữu của Nadex nhưng nắm giữ khoảng 39% cổ phần trong Small Exchange. Giá trị cổ phần của IG Group cộng lại ở cả hai công ty ước tính là 216 triệu USD và tất cả các khoản giao dịch sẽ được thực hiện bằng tiền mặt.

Mặc dù thỏa thuận phải đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn thông thường, trong đó bao gồm quy trình đánh giá pháp lý, nhưng hai công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành thương vụ này vào nửa đầu năm 2022.

“Chúng tôi thực sự vui mừng với thương vụ này, vì thỏa thuận mang lại nguồn lợi đáng kể với các khoản đầu tư trước đó của chúng tôi vào Nadex và Small Exchange và cho phép chúng tôi đầu tư thêm vào tất cả các hoạt động kinh doanh khác,” CEO June Felix của IG Group cho biết trong một tuyên bố.

“Thỏa thuận này cũng cho phép chúng tôi tăng cường tập trung hơn nữa vào việc tích hợp và mở rộng sân chơi quyền chọn và hợp đồng tương lai tại Mỹ thông qua các thương hiệu nhượng quyền Tastytrade và Tastywork, cả ở thị trường Mỹ và thị trường quốc tế, nơi mà chúng tôi thấy còn có nhiều dư địa tăng trưởng.”

Tham khảo thêm: IG Group: doanh thu thuần FY22 tăng 16%

Nền tảng được quản lý giám sát tại Mỹ

Nadex là một trong số rất ít các nền tảng được quản lý giám sát tại Mỹ chuyên cung cấp các hợp đồng quyền chọn nhị phân, trong khi đó Small Exchange lại là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai tương đối mới ở Mỹ, bắt đầu hoạt động kể từ tháng 06/2020.

Ngoài ra, thông báo còn nêu chi tiết rằng thương vụ dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng nhiều đến mức ước tính lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh cho toàn năm cũng như kế hoạch tăng trưởng doanh thu trung hạn.

Trong khi đó, Crypto.com dự kiến ​​sẽ mở rộng dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại Mỹ thông qua con đường mua lại hai sàn giao dịch.

“Với tư cách là một nền tảng giao dịch, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng một nền tảng đáng tin cậy, an toàn và được quản lý giám sát với các công cụ đẳng cấp thế giới để giúp nhà đầu tư tiến tới con đường tự do tài chính”, Kris Marszalek, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Crypto.com cho biết. “Thương vụ mua lại dự kiến này được thực hiện dựa trên lời hứa đó và chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận với một loạt công cụ tài chính hoàn toàn mới để bổ sung cho dịch vụ hiện tại của chúng tôi.”

Đăng Khoa-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI