Amazon, Apple, MasterCard: 3 cổ phiếu Buffett để mua trong tháng 12

Amazon, Apple, MasterCard: 3 cổ phiếu Buffett để mua trong tháng 12Cafeforexvn – Cả ba công ty Amazon, Apple và MasterCard đều chắc chắn sẽ mang lại thành công cho nhà đầu tư trong dài hạn.

Ba cổ phiếu Buffett để mua Amazon, Apple, MasterCard

Warren Buffett hiện tại không phải là một người chiến thắng vĩ đại như chính bản thân ông trong quá khứ. Nhà đầu tư huyền thoại đã liên tục đánh bại hiệu suất của S&P 500 trong phần lớn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, tăng trưởng của Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.A) (NYSE:BRK.B) lại đang kém hơn so với chỉ số chuẩn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nhiều cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire đã tạo ra lợi nhuận cao mỗi năm, nhưng không phải cổ phiếu nào cũng vậy. Tuy nhiên, bất chấp hiệu suất trong thời gian gần đây như thế nào, một số cổ phiếu Berkshire nắm giữ vẫn đặc biệt hấp dẫn trong dài hạn. Sau đây là ba cổ phiếu “con cưng” của Buffett để nhà đầu tư mua vào trong tháng 12 mà không cần suy nghĩ.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Amazon.com

Amazon.com (NASDAQ:AMZN) thuộc nhóm cổ phiếu tụt hậu của Buffett. Cổ phiếu của ông lớn thương mại internet và đám mây chỉ tăng khoảng 8% trong năm nay, thấp hơn rất nhiều so với hiệu suất trung bình của danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire. Tuy nhiên, không có nhiều cổ phiếu vốn hóa siêu lớn có con đường tăng trưởng rõ ràng như Amazon.

Hãy bắt đầu với tương lai ngắn hạn. Amazon dự kiến ​​sẽ ghi nhận một doanh số kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Q4/2021, đạt 135 tỷ USD. Doanh thu hàng quý 12 con số đã trở thành tiêu chuẩn của công ty được một thời gian. Amazon đang đầu tư rất nhiều để bổ sung cho năng lực thực hiện đơn hàng của mình. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty đang dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần.

Đây không phải là một bất ngờ. Doanh số thương mại điện tử chỉ chiếm 13% tổng doanh số bán lẻ trong Q3 ở Hoa Kỳ. Do đó, Amazon vẫn có một cơ hội tăng trưởng rất lớn trong thị trường cốt lõi này.

Nhưng thương mại điện tử chỉ là một động lực tăng trưởng cho công ty. Amazon Web Services vẫn là dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất trên thế giới và đang tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty đang đạt được động lực lớn. Các động thái tiến vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Amazon với các hiệu thuốc trực tuyến và telehealth cũng có thể mang lại hiệu quả tốt. Cổ phiếu Amazon rõ ràng sẽ không tụt hậu quá lâu.

Cổ phiếu Apple

Không phải tất cả mọi cổ phiếu FAANG đều có hiệu suất kém trong năm nay. Cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) đã tăng hơn 20%, và mức tăng ấn tượng đó đã xảy ra cho dù công ty đã mang lại một kết quả kinh doanh Q3 đáng thất vọng.

Nhà đầu tư đang tập trung vào tương lai với Apple – đúng như những gì họ nên làm. Công ty tiếp tục thúc đẩy làn sóng chấp nhận 5G. Doanh số bán iPhone có vẻ sẽ đạt mức kỷ lục trong mùa lễ này trừ khi các vấn đề chuỗi cung ứng đóng vai trò như một yếu tố cản trở nghiêm trọng. “Siêu chu kỳ” 5G có thể tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2022 và thậm chí trong tương lai xa hơn nữa.

Ngoài ra, Apple còn có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa trong tương lai. Công ty có thể sẽ ra mắt tai nghe thực tế tăng cường (AR) vào năm tới và đang làm việc trên kính AR của mình. Cũng có các tin tức cho thấy Apple đang phát triển một chiếc xe điện tự lái.

Buffett thích Apple đến mức biến nhà sản xuất iPhone thành khoản nắm giữ lớn nhất trong danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire. Không có gì nghi ngờ cổ phiếu Apple chắc chắn sẽ tiếp tục duy trì đà thắng lợi của mình trong nhiều năm nữa.

Cổ phiếu Mastercard

Bạn có thể hơi ngạc nhiên khi thấy Mastercard (NYSE:MA) trong danh sách này. Suy cho cùng thì cổ phiếu đã giảm đến hơn 10% từ đầu năm 2021 đến nay. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều để thích về Mastercard.

Công ty kiếm tiền từ phí giao dịch mỗi khi một trong các thẻ thanh toán của họ được sử dụng để mua hàng. Với sự gia tăng của thương mại điện tử và xu hướng chuyển dịch giảm thanh toán bằng tiền mặt cho mua hàng tại cửa hàng, thẻ thanh toán của Mastercard gần như chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Mặc dù Mastercard đã là một công ty toàn cầu, họ vẫn có nhiều cơ hội tăng trưởng tại các khu vực đang phát triển. Ví dụ, thương vụ mua lại công ty fintech Arcus FI gần đây của Mastercard sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường Mỹ Latinh.

Hai yếu tố thúc đẩy tăng trưởng tiềm năng cho Mastercard có thể không nhận được nhiều sự quan tâm như chúng đáng được nhận: Chương trình “mua ngay, trả sau” của công ty đang lấy đà phát triển. Mastercard cũng đang mở rộng hỗ trợ tiền điện tử, hợp tác với ba nhà cung cấp tiền điện tử ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương để ra mắt thẻ thanh toán Mastercard với tài khoản bằng tiền điện tử.

Có thể sự xuất hiện của biến chủng Omicron sẽ tạo ra một số khó khăn tạm thời cho Mastercard với các chính sách phong tỏa và hạn chế đi lại. Tuy nhiên, cổ phiếu con cưng này của Buffett chắc chắn sẽ mang lại chiến thắng lớn cho nhà đầu tư nào nắm giữ trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]