Công ty EV Nio trở lại tăng trưởng với doanh số vượt trội

Công ty EV Nio trở lại tăng trưởng với doanh số vượt trộiCafeforexvn – Công ty xe điện Trung Quốc EV Nio đang tạo tiền đề cho một năm 2022 mạnh mẽ.

Công ty EV Nio trở lại tăng trưởng với doanh số vượt trội

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio (NYSE:NIO) cho biết họ đã giao 10.878 xe trong tháng 11, tổng số giao hàng trong một tháng cao nhất từ ​​trước đến nay và nhiều hơn gấp đôi so với kết quả cùng kỳ năm ngoái.

Đó là một kết quả cho thấy rằng Nio – ít nhất là ở thời điểm hiện tại – đã trở lại quỹ đạo tăng trưởng của mình sau nhiều tháng thăng trầm và có vị trí tốt để tăng trưởng nhiều hơn nữa khi bước vào năm 2022.

Nio nói gì về kết quả bán hàng tháng 11 mạnh mẽ

Nio đã công bố kết quả trong một thông báo ngắn vào đầu ngày thứ Tư. Dưới đây là những điểm nổi bật trong tuyên bố của công ty:

  • Số lượng giao hàng đã tăng 105,6% so với tháng 11 năm 2020.
  • Đây là tháng tốt nhất đối với mẫu SUV ES8 cao cấp nhất của Nio kể từ năm 2018, với 2.683 chiếc ES8 được giao.
  • Đó là tháng tốt nhất đối với Nio EC6 kể từ khi các lô hàng của mẫu xe này bắt đầu được giao vào tháng 9 năm 2020. Nio đã giao 3.482 chiếc EC6 trong tháng 11.
  • Đây là tháng tốt thứ hai đối với mẫu ES6 năm chỗ ngồi kể từ khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2019, với 4.713 chiếc được giao trong tháng. (Tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay là tháng 9 năm 2021, khi Nio bán được 5.260 chiếc ES6.)
  • Tính đến tháng 11, Nio đã giao 80.940 xe trong năm 2021, tăng 120,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nio đã giao tổng cộng 156.581 xe kể từ khi sản xuất mẫu ES8 vào tháng 6 năm 2018.

Tóm lại, đây là một tháng tốt lành đang rất cần thiết cho Nio.

Tại sao năm 2021 là một năm thăng trầm đối với Nio

Cuối năm ngoái, Nio và đối tác sản xuất của họ đã bắt đầu lắp đặt một loạt các nâng cấp nhằm nâng cao năng lực sản xuất của mình lên khoảng 10.000 xe mỗi tháng. Nhưng mặc dù nhu cầu vẫn tiếp tục mạnh mẽ, Nio mới chỉ có thể đạt được con số đó hai lần từ trước đến nay – vào tháng 9, và bây giờ là vào tháng 11.

Tại sao năm 2021 là một năm thăng trầm đối với Nio

NGUỒN DỮ LIỆU: NIO. BIỂU ĐỒ: FOOL. BIỂU ĐỒ SỐ LƯỢNG GIAO HÀNG HÀNG THÁNG CỦA NIO KỂ TỪ KHI BẮT ĐẦU SẢN XUẤT ES8 VÀO CUỐI THÁNG 6 NĂM 2018.

Cũng như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, các vấn đề trên chuỗi cung ứng đã buộc Nio phải hạn chế sản xuất vào mùa xuân và mùa hè năm 2021. Trong khi mọi thứ đang được cải thiện vào tháng 9, sản lượng của Nio lại bị ảnh hưởng vào tháng 10 khi nhà máy ngừng hoạt động để bổ sung công cụ sản xuất cho mẫu sedan ET7 sắp tới của mình.

Nio cũng đã thua sút so với các đối thủ Xpeng (NYSE:XPEV) và Li Auto (NASDAQ:LI) đơn giản vì nhịp độ sản xuất sản phẩm mới của công ty. Mẫu xe mới gần đây nhất của Nio là EC6 đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Đó là một thời gian dài ở thị trường Trung Quốc đang phát triển rất nhanh chóng: Cả Xpeng và Li đều đã tung ra các mẫu xe cải tiến kể từ lần đầu ra mắt EC6 và cả hai đều đang gặt hái được nhiều lợi nhuận cho đến thời điểm hiện tại.

Tham khảo thêm:

Tại sao năm 2022 có thể là một năm tốt hơn đối với Ev Nio

Tin tốt cho EV Nio là câu chuyện về sản phẩm mới của công ty sẽ khác nhiều trong năm tới. Chương 2022 sẽ bắt đầu với ET7, một chiếc sedan trang bị công nghệ cao với kiểu dáng đẹp đẽ được thiết lập để trở thành mẫu xe chủ lực mới của công ty.

Việc giao hàng ET7 được dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm sau – có thể sớm nhất là vào tháng 1 – với hai mẫu EV Nio mới  cũng được dự kiến sẽ ra mắt ​​trước khi năm 2022 kết thúc.

Các nhà đầu tư mới tham gia vào ngành công nghiệp ô tô nên lưu ý rằng đây chỉ là cách mọi thứ hoạt động chứ không phải là một cú hích đối với Nio. Nói chung, xe mới thu hút nhiều người mua hơn và mang lại biên lợi nhuận cao hơn so với các mẫu xe đã ra mắt được một thời gian. Chu kỳ đó được đẩy nhanh ở Trung Quốc do số lượng lớn các nhà sản xuất ô tô cạnh tranh trên thị trường này và do sự tập trung của người tiêu dùng Trung Quốc vào công nghệ. Nhưng còn về những mặt khác, thị trường này cũng không khác với những gì chúng ta đã thấy ở các thị trường ô tô khác trong nhiều năm.

Nói một cách đơn giản, năm 2021 không phải là năm dễ dàng nhất đối với EV Nio (hoặc các nhà đầu tư của công ty). Tuy nhiên, Nio đã xử lý tốt những thăng trầm và tất nhiên – có nhiều hy vọng – sẽ có một năm mạnh mẽ hơn vào năm 2022.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]