4 loại tiền điện tử có sức tăng trưởng cho Solana “hít khói”

4 loại tiền điện tử có sức tăng trưởng cho Solana “hít khói”

Cafeforexvn – Solana đã phát triển nhanh hơn hầu hết các loại tiền điện tử khác trong năm nay – nhưng vẫn không phải là nhanh nhất.

Bốn loại tiền điện tử có sức tăng trưởng cho Solana “hít khói”

Những điểm chính

  • Chỉ một số ít loại tiền điện tử hoạt động tốt hơn Solana cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi Solana đã tăng giá kinh ngạc 11.700% kể từ ngày 1 tháng 1.
  • Hiện tại, các token metaverse như Axie Infinity và Sandbox đang tạo ra lợi nhuận cao hơn Solana, nhưng không có gì chắc chắn điều này sẽ tiếp diễn.
  • Ethereum và Bitcoin đều đã tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc kể từ khi chúng ra mắt và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Solana có thể theo kịp hai đồng này hay không.

Solana (SOL) là một trong những ngôi sao đang lên của tiền điện tử trong năm nay. Nó đã tăng hơn 11.700% kể từ ngày 1 tháng 1 và trở thành một trong năm đồng tiền hoạt động tốt nhất cho đến nay. Song điều thực sự nổi bật về Solana là nó liên tục có xu hướng tăng trong vài tháng qua. Kể từ tháng 7, giá của Solana đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay vào lúc các khu vực khác trên thị trường đều giảm.

Solana là một đồng tiền điện tử về hợp đồng thông minh siêu tốc độ. Nó xuất hiện rất đúng lúc khi các nhà đầu tư và nhà phát triển đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Ethereum (ETH) vốn đang phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn mạng.

Các loại tiền điện tử có tốc độ phát triển hàng đầu khác cho đến hiện tại (tính trong năm nay) là các token về game và metaverse. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, dưới đây là hai đồng tiền đã phát triển mạnh mẽ hơn Solana kể từ ngày 1 tháng 1 tại thời điểm viết bài.

  1. Axie Infinity (AXS) – tăng hơn 21.500% kể từ ngày 1 tháng 1

Axie Infinity là trò chơi kiếm tiền khiến mọi người chú ý và dành thời gian chơi nó, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch bùng phát. Người chơi có thể giao dịch, chăn nuôi và chiến đấu với các Axie hoạt hình đặc biệt. Họ kiếm các token AXS và Smooth Love Potion (SLP) trong trò chơi và các token này có giá trị trong thế giới thực.

Trước đây, phần thưởng bạn giành được trong một trò chơi – dù là điểm hay vật phẩm trong trò chơi – sẽ vẫn chỉ ở trong trò chơi đó. Còn Axie đang dẫn đầu xu thế mới với một loại trò chơi mới mà ở đó phần thưởng có thể chuyển nhượng. Ở một số quốc gia nhất định, những người đang gặp khó khăn về kinh tế vì đại dịch đã kiếm thêm thu nhập bằng cách chơi Axie.

  1. Sandbox (SAND) – tăng hơn 12.300% kể từ ngày 1 tháng 1

Sandbox là một trong số các token metaverse có bước nhảy vọt trên các bảng xếp hạng tiền điện tử gần đây. Trò chơi này như một thế giới ảo với đồng tiền ảo SAND của riêng nó. Người chơi có thể sử dụng token SAND để mua đất và NFT. Người chơi cũng có thể sử dụng các công cụ của Sandbox để tạo NFT và trò chơi của riêng họ.

Trong tường hợp bạn chưa biết về NFT thì có thể hiểu đơn giản NFT (token không thể thay thế) là các token được xây dựng thành một phần của các tác phẩm nghệ thuật số hay các vật phẩm trong trò chơi. Thông tin về quyền sở hữu được ghi lại trong token được lưu trữ trên blockchain, vì vậy các vật phẩm mà ai đó mua hoặc xây dựng trong Sandbox có thể được sử dụng bên ngoài trò chơi.

Liệu sự tăng trưởng sẽ tiếp diễn?

Những con số ở trên thể hiện mức lợi nhuận phi thường, thậm chí vượt qua cả các tiêu chuẩn về lợi nhuận của những tài sản có biến động mạnh như tiền điện tử. Nhưng là một nhà đầu tư, điều quan trọng là phải giữ một góc nhìn dài hạn. Solana, Axie và Sandbox có thể đã hoạt động tốt vào năm 2021, nhưng liệu chúng có thể tiếp tục tăng giá mạnh mẽ vào năm 2022 và hơn thế nữa hay không?

Ví dụ: Sandbox chỉ mới lọt vào top 100 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong những tuần gần đây khi ý tưởng về metaverses gây được sự chú ý. Đây là một token thú vị, nhưng còn nhiều điều không chắc chắn về cách metaverse sẽ phát triển và liệu Sandbox có thể duy trì mức giá hiện tại hay không.

Mặt khác, nếu xem xét một số đồng tiền từng được yêu thích thì cũng có một vài đồng tiền “thiện chiến” khác từng phát triển hơn cả Solana.

  1. Ethereum – tăng gần 150.000% kể từ khi ra mắt

Ethereum được ra mắt vào năm 2015 và là tiền điện tử đầu tiên tích hợp hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là những đoạn mã nhỏ trên blockchain và giúp bạn có thể xây dựng các ứng dụng và những thứ khác.

Solana bắt đầu được giao dịch lần đầu vào tháng 4 năm 2020 và đã tăng hơn 25.800% kể từ khi ra mắt. Nó có thể tăng giá mạnh mẽ hơn Ethereum trong năm đầu tiên ra mắt nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước mới có thể đánh bại Ethereum trong năm năm tới bởi Ethereum vốn vẫn chiếm thị phần lớn nhất về ứng dụng ở hiện tại.

Ethereum đang trong quá trình nâng cấp để giải quyết một số vấn đề về khả năng mở rộng của nó và bản nâng cấp dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm tới. Khi chuyển sang bản nâng cấp Eth2, nó sẽ trở nên tốt hơn để có thể duy trì vị trí dẫn đầu của mình và cạnh tranh với những người chơi mới hơn như Solana.

  1. Bitcoin (BTC) – tăng gần 70.000.000% kể từ khi ra mắt

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và hiện vẫn là vua tiền điện tử. Nó có vốn hóa thị trường lớn nhất vượt xa đồng tiền xếp thứ 2 và chiếm hơn một phần ba tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Bitcoin ra mắt vào năm 2009 nhưng bắt đầu giao dịch từ tháng 7 năm 2010. Vào cuối tháng đó, 1 BTC đã được giao dịch ở mức 0,08 đô la  và hiện nó có giá trị khoảng 57.000 đô la.

Giá Bitcoin chỉ tăng khoảng 100% kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử lớn tuổi nhất này đã luôn tăng giá theo thời gian, đó là lý do tại sao một số người coi nó như một dạng vàng kỹ thuật số.

Tham khảo thêm:

Lợi nhuận cao hơn thường đi kèm với rủi ro cao hơn

Tất cả các loại tiền điện tử được đề cập ở trên đều có sẵn ở các ứng dụng và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Nhưng hãy lưu ý rằng theo đuổi sự tăng trưởng với tỷ lệ phần trăm lớn là một chiến lược đầu tư có rủi ro cao. Nó hơi giống như mua cổ phiếu penny. Với loại cổ phiếu này, bạn có thể có được lợi nhuận lớn hơn mức bạn nhận được khi đầu tư vào cổ phiếu các công ty lớn, lâu đời, nhưng cũng có khả năng cao hơn nhiều là các cổ phiếu penny này sẽ sụp đổ. Các loại tiền điện tử lâu năm cũng có rủi ro, song ít nhất chúng có nhiều khả năng chịu đựng được thử thách của thời gian.

Solana dường như đã củng cố vị trí của mình khi là 1 trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng hãy nhớ rằng nó chỉ mới ra mắt vào năm ngoái. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết liệu nó có tăng quá nhanh hay không và liệu nó có thể tiếp tục duy trì tăng trưởng hay không.

Hãy mua và bán tiền điện tử trên một sàn giao dịch do chuyên gia lựa chọn

Có hàng trăm nền tảng trên khắp thế giới cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn loại tiền điện tử. Và để tìm một sàn phù hợp với mình, bạn sẽ cần phải quyết định những tính năng nào quan trọng nhất đối với mình.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]