Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuApple, Johnson & Johnson: Bạn sẽ giàu hơn mỗi năm với hai...

Apple, Johnson & Johnson: Bạn sẽ giàu hơn mỗi năm với hai cổ phiếu này

Cafeforexvn – Cổ phiếu – Với rất nhiều nhà đầu tư, “mua và quên nó đi” luôn là một lời khuyên nói dễ hơn làm. Hầu hết chúng ta đều có thói quen mở danh mục ra hàng ngày để xem ngày hôm nay chúng ta lãi, lỗ ra sao. Còn nếu bạn thuộc tuýp nhà đầu tư vừa thích nhìn tài sản nhân lên trong ngắn hạn, vừa mong muốn trở nên giàu có hơn trong dài hạn thì sao? Câu trả lời rất đơn giản: hãy bổ sung cổ phiếu Apple và Johnson & Johnson vào danh mục của bạn.

Apple, Johnson & Johnson: Bạn sẽ giàu hơn mỗi năm với hai cổ phiếu này

Apple, Johnson & Johnson: Bạn sẽ giàu hơn mỗi năm với hai cổ phiếu này

Apple: Biên lợi nhuận tăng lên theo thời gian

Dường như không nhà đầu tư nào cảm thấy hối hận khi nắm giữ cổ phiếu Apple (APPL). Những sản phẩm của nhà Táo như điện thoại thông minh, máy tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm, dịch vụ video trực tuyến và giải pháp thanh toán được cung cấp trên toàn cầu, qua đó mang tới mức thu nhập ròng trong 12 tháng gần nhất (TTM) ấn tượng: hơn 99,6 tỷ USD.

Một điều thực sự đáng chú ý ở Apple là biên lợi nhuận của công ty tăng đều theo thời gian. Với vị thế của một thương hiệu có giá trị nhất thế giới, vốn hóa thị trường lên tới 2,7 nghìn tỷ USD, khả năng phát triển các sản phẩm mới cho hệ sinh thái của mình cũng như việc nắm bắt, phục vụ sở thích người tiêu dùng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm rằng Táo Khuyết có đủ năng lực bảo toàn biên lợi nhuận ngay cả trong bối cảnh khó khăn hiện nay hay trong tương lai.

Ngoài ra, các cổ đông của Apple cũng rất hài lòng với chương trình hoàn lại vốn cho nhà đầu tư của ban lãnh đạo công ty. Kể từ năm 2012, công ty đã mua lại 529,1 tỷ USD cổ phiếu và trả 128,2 tỷ USD cổ tức. Như vậy, trong 10 năm gần nhất, lợi nhuận mà cổ phiếu Apple mang tới cho nhà đầu lên tới 782%, cao hơn tới gần 3 lần so với con số 263,3% của thị trường chung trong cùng khoảng thời gian.

Một số nhà đầu tư có thể ngần ngại khi nhìn tới con số tỷ suất cổ tức kỳ hạn khá thấp, chưa tới 0,6% hiện tại. Thế nhưng với tiềm năng tăng trưởng cả trong ngắn và dại hạn, cùng với chương trình hoàn vốn khổng lồ cho cổ đông, mức tỷ suất cổ tức thấp như vậy hẳn sẽ không phải vấn đề quá lớn.

Xem thêm

Johnson & Johnson: Khả năng tạo thu nhập mà không cần đầu tư thêm vào phát triển

Johnson & Johnson: Khả năng tạo thu nhập mà không cần đầu tư thêm vào phát triển

So với các đối thủ cùng ngành chăm sóc sức khỏe, Johnson & Johnson (JNJ) có lợi thế vượt trội về quy mô và sức mạnh thương hiệu sản phẩm.

Đáng lưu ý, phần lớn danh mục sản phẩm của J&J đều có khả năng tạo thu nhập mà không cần đầu tư thêm vào phát triển. Ví dụ, công thức hay chi phí sản xuất một đơn vị sản phẩm với các sản phẩm như nước súc miệng Tylenol hoặc Listerine của J&J gần như không hề thay đổi trong nhiều năm qua. Hay các sản phẩm dẫn suất của chỉ khâu vô trùng mà công ty tạo ra lần đầu tiên cách đây nhiều thập kỷ vẫn được sử dụng trong các phòng khám ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Điều này có nghĩa, J&J có thể dành nhiều tiền hơn cho chương trình hoàn trả vốn cho cổ đông của mình. Công ty chăm sóc sức khỏe này là một trong những công ty đã liên tục trả và tăng cổ tức cho cổ đông trong 10 năm gần nhất, và vẫn có khả năng tiếp tục gia tăng mức chi trả cổ tức trong những năm tiếp theo. Điều này cho thấy sự ổn định về mặt tài chính và sức khỏe của công ty trong dài hạn.

Kể từ đầu tháng 8/2012, TTM của công ty đã tăng 116% và hiện đạt mức 18,3 tỷ USD. Mặc dù không vượt trội so với thị trường trong 10 năm qua, song cổ phiếu của J&J vẫn xứng đáng để bạn mua và nắm giữ trong vài tới vài chục năm nữa, và chắc chắn, nó sẽ mang tới quả ngọt cho khoản đầu tư của bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI