Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuGiảm 51%, cổ phiếu Meta Platforms đáng xuống tiền mua ngay vì...

Giảm 51%, cổ phiếu Meta Platforms đáng xuống tiền mua ngay vì 3 lý do sau đây

Cafeforexvn – Sau khi giảm mạnh trong nửa đầu năm 2022, Meta Platforms được dự kiến ​​sẽ phục hồi trở lại trong dài hạn.

Giảm 51%, cổ phiếu Meta Platforms đáng xuống tiền mua ngay vì 3 lý do sau đây

Giảm 51%, cổ phiếu Meta Platforms đáng xuống tiền mua ngay vì 3 lý do sau đâyTham khảo thêm

Giai đoạn điều chỉnh mới nhất của chứng khoán đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngay cả những công ty công nghệ thống trị nhất. của ông lớn mạng xã hội Meta Platforms (META) đã giảm 51% kể từ đầu năm. cao, môi trường lãi suất gia tăng cùng với cuộc chiến ở Ukraine đã khiến dòng vốn chuyển hướng mạnh mẽ rời khỏi các công ty công nghệ và đổ xô vào các tài sản an toàn hơn như trái phiếu và cổ phiếu giá trị.

Mặc dù doanh nghiệp do Mark Zuckerberg lãnh đạo đang đối mặt với nhiều khó khăn vào lúc này, nhà đầu tư nên cảm thấy tin tưởng rằng công ty sẽ phục hồi tốt trong dài hạn. Trên lưu ý đó, sau đây là ba lý do các nhà đầu tư khôn ngoan nên đầu tư vào ông vua mạng xã hội ngay bây giờ.

1. Meta điều hành một doanh nghiệp cường tráng

Sau khi khép lại năm 2021 với một quý không đạt kỳ vọng, Meta đã phục hồi tốt trong Q1/2022. Tổng doanh thu đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 27,9 tỷ , phù hợp với ước tính của Phố Wall. Thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng đã giảm 17,6% xuống còn 2,72 USD nhưng cũng đánh bại ước tính đồng thuận ở mức 8,1%.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng Facebook đã tăng 4,4% lên 1,96 tỷ và người dùng hoạt động hàng tháng tăng 2,9% lên 2,94 tỷ. Trong cuộc gọi thu nhập Q1, Zuckerberg đã đề cập đến một loạt các thách thức đang đè nặng lên tăng trưởng ở thời điểm hiện tại, đáng chú ý nhất là sự chuyển đổi của Meta sang nền tảng video dạng ngắn, những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS của Apple, sự suy yếu của thương mại điện tử và những tác động tiêu cực từ cuộc chiến Nga-Ukraine.

Những trở ngại này có vẻ chỉ là những vấn đề rất ngắn hạn. Meta vẫn là một doanh nghiệp phục vụ hơn 1/3 dân số toàn cầu mỗi tháng, có đến 14,9 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền, đồng thời tạo ra dòng tiền tự do (FCF) gần 40 tỷ USD trong 12 tháng gần nhất.

Meta dễ dàng là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, chiếm đến 37% thị phần và đã kiếm được 27 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo chỉ trong quý trước, nhiều hơn tổng doanh thu quảng cáo cả năm 2021 của Twitter và Snap cộng lại. Tình hình hiện tại của Meta không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, “người khổng lồ” này vẫn được trang bị tốt để vượt qua mọi cơn bão .

2. Cuộc cách mạng metaverse đã bắt đầu

Như có thể thấy trong tên và mã cổ phiếu mới của công ty, Meta có kế hoạch đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của metaverse. Vẫn còn trong giai đoạn đầu, metaverse có thể được định nghĩa là một thế giới kỹ thuật số được cung cấp bởi thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ điện toán khác. Bộ phận Reality Lab, nơi sản xuất phần cứng và phần mềm VR và AR, chỉ tạo ra 695 triệu USD doanh thu trong Q1, chiếm 2,5% tổng doanh thu.

Đồng thời, bộ phận này cũng lỗ hoạt động 3 tỷ USD, cho thấy hoạt động kinh doanh metaverse sẽ mất nhiều thời gian để phát triển. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng vì công ty có hoạt động kinh doanh cốt lõi mạnh mẽ và một khối lượng tiền mặt lớn để thoải mái đầu tư vào phân khúc đang tăng trưởng này.

Bên cạnh đó, theo Precendence Research, quy mô thị trường metaverse toàn cầu được dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên đến 51% từ nay đến năm 2030, đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm này. Đó là một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Và mặc dù hoạt động kinh doanh của Reality Labs hiện đang thua lỗ, họ đang đứng ở một vị trí tốt để chiếm được thị phần vững chắc trong những năm tiếp theo.

3. Định giá thuận lợi

Do đợt bán tháo gần đây, Meta hiện đang ở một mức định giá thấp. Hiện nay, cổ phiếu đang có hệ số giá trên thu nhập dự phóng ở mức 14,3 lần, chiết khấu đáng kể so với mức trung bình năm năm là 27,9 lần. Đó có vẻ là một mức định giá đặc biệt rẻ đối với một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Bên cạnh hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi tốt hàng đầu của mình, công ty cũng đang có một chặng đường dài để phát triển trong phân khúc Reality Labs còn non trẻ.

Ở mức giá hiện tại, Meta là một giao dịch mua không cần bàn cãi và mang đến cho nhà đầu tư một biên độ an toàn rất lớn. Ngay cả khi không phải là một fan hâm mộ của quyết định chuyển đổi sang metaverse của công ty, bạn vẫn đang đầu tư vào một doanh nghiệp hái ra tiền, có nhiều lợi nhuận và đang ở đỉnh cao của không gian mạng xã hội khổng lồ. Meta có thể tạo ra rất nhiều của cải cho những ai đầu tư vào cổ phiếu ngày hôm nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI