Trang chủBài học đầu tưCác bước đầu tư cơ bản để bắt đầu

Các bước đầu tư cơ bản để bắt đầu

Các bước cơ bản để bắt đầu đầu tư
Các bước đầu tư cơ bản để bắt đầu

Một khi bạn có được một công việc ổn định và không còn nợ nần thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu đầu tư. Đầu tư là điều cần thiết vì nó cho phép bạn tích lũy tài sản và mở rộng cơ hội cho bạn sau này. Những người thường xuyên tiết kiệm và giao dich cuối cùng sẽ trở nên giàu có. Tin tốt là việc giao dịch không yêu cầu quá nhiều tiền để bắt đầu.

Quan trọng là bạn phải cắt giảm chi tiêu của mình để có thể bắt đầu “hành trình” đạt đến sự giàu có này. Để đầu tư có hiệu quả, bạn không nên rút tiền ra khỏi các khoản giao dịch mà hãy giữ lại để chúng phát triển.

Liệu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đầu tư?

Cần đảm bảo rằng bạn thực sự đã sẵn sàng trước khi bắt tay vào giao dịch. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn bắt đầu giao  trong khi vẫn phải trả nợ thẻ tín dụng. Bạn nên tập chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và không nợ nần gì (ngoại trừ tiền mua nhà) trước khi bạn thực sự tham gia vào đầu tư. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tận dụng các chương trình tiết kiệm cho hưu trí tài trợ bởi công ty của bạn khi có thể. Điều quan trọng là phải bắt đầu chuẩn bị tài chính cho thời kỳ hưu trí ngay từ bây giờ, ngay cả khi bạn vẫn đang cố gắng thoát khỏi nợ nần. Một khi bạn không còn nợ nần, bạn có thể tập trung vào hoạt động giao dịch của riêng mình.

 • Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu đầu tư ở thời điểm hiện tại thì hãy đặt mục tiêu khi nào sẽ sẵn sàng.
 • Bắt đầu tìm hiểu về đầu tư và mục tiêu của bạn.
 • Lập kế hoạch thanh toán nợ để có thể bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt. Bạn càng quyết liệt trong việc trả nợ, bạn càng có thể bắt đầu giao dịch sớm.

Xác định số tiền bạn có thể đầu tư

Điều quan trọng là phải xác định số tiền bạn có thể đầu tư ban đầu và số tiền bạn có thể tiếp tục giao dịch hàng tháng hoặc hàng năm. Việc lên kế hoạch ngân sách này sẽ giúp bạn xác định các khoản giao dịch phù hợp và giúp bạn đặt ra các mục tiêu rõ ràng để hướng tới. Hãy nhớ những khoản giao dịch này không giống như đầu tư vào quỹ khẩn cấp của bạn- nơi bạn có thể rút tiền ra môt cách nhanh chóng, mà hướng nhiều hơn tới mục đích xây dựng sự giàu có và các khoản tiết kiệm trong dài hạn.

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Tìm một nhà hoạch định tài chính hoặc công ty đầu tư

Bước cơ bản tiếp theo trong đầu tư là tìm một nhà hoạch định tài chính. Bạn sẽ muốn giao dịch khoản tiền đầu tiên của mình vào các công cụ giao dịch cơ bản, chẳng hạn như quỹ tương hỗ. Người hoạch định tài chính của bạn phải là người sẵn sàng dành thời gian để giải thích về các loại giao dịch khác nhau cho bạn. Họ cần sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm giao dịch mà bạn cảm thấy an toàn khi giao dịch vào đồng thời mang lại mức tăng trưởng tiềm năng lớn nhất. Họ cũng sẽ giúp bạn thiết lập một kế hoạch tài chính hiệu quả.

Ngân hàng của bạn có thể cung cấp cho bạn một tư vấn viên hoạch định tài chính hoặc bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tự mình giao dịch, bạn sẽ cần tìm một công ty đầu tư cho phép bạn giao dịch trực tuyến.

 • Nhà hoạch định tài chính có thể trợ giúp nếu bạn không chắc chắn về những bước phải thực hiện.
 • Các công ty đầu tư trực tuyến có thể có chi phí thấp hơn, nhưng bạn sẽ cần phải hiểu mình sẽ giao dịch vào cái gì và làm thế nào để phân tán rủi ro giao dịch trên các chứng khoán khác nhau.
 • Hãy đầu tư thời gian để học cách đọc và hiểu thị trường.

Hiểu các loại tài khoản đầu tư khác nhau và rủi ro của chúng

Điều quan trọng là phải hiểu các công cụ và tài khoản giao dịch cơ bản. Những tài khoản này cũng có thể được sử dụng để giúp bạn tiết kiệm cho thời kỳ hưu trí. Bạn cần hiểu sự khác biệt giữa quỹ tương hỗ và tài khoản thị trường tiền tệ. Bạn cũng nên chia tiền của mình vào nhiều tài khoản khác nhau, ngay cả khi bạn muốn tập trung chủ yếu vào các quỹ tương hỗ. Khi cân nhắc về các loại tài khoản, bạn cần xác định mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

Nhà hoạch định tài chính có thể giúp bạn điều này. Khi ở độ tuổi 20, bạn có thể chấp nhận rủi ro cao hơn vì bạn có nhiều thời gian để chờ thị trường phục hồi, nhưng khi bạn già đi, bạn sẽ cần thận trọng hơn trong các khoản giao dịch của mình.

 • Hãy đặt câu hỏi về các khoản đầu tư.
 • Đọc về các loại hình đầu tư khác nhau trên cả mạng Internent và các tạp chí và sách tài chính.
 • Thực hiện nghiên cứu để từ đó cảm thấy thoải mái và hiểu biết về các khoản đầu tư của mình.

Đầu tư bất động sản

Bạn có thể cân nhắc coi bất động sản như một khoản đầu tư hoặc một công cụ để xây dựng sự giàu có. Bất động sản là một khoản giao dịch tuyệt vời. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa việc chuyển nhượng bất động sản và đầu tư vào bất động sản trong dài hạn. Bạn nên xem xét cẩn thận các điểm khác biệt trước khi quyết định hình thức nào là tốt nhất cho mình. Những bất động sản tạo ra thu nhập thụ động sẽ là khoản giao dịch tuyệt vời, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nguồn thu nhập đó có thể trang trải cho chi phí bảo trì và các vấn đề tiềm ẩn khác.

 • Trước khi bạn bắt đầu, hãy nói chuyện với những người có đầu tư vào bất động sản.
 • Cuốn sách Cha giàu, cha nghèo là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến đầu tư vào bất động sản.

Hậu Dương-Theo thebalance

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI