Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiChủ tịch FED cảnh báo nguy cơ áp lực lạm phát kéo...

Chủ tịch FED cảnh báo nguy cơ áp lực lạm phát kéo dài

FED –Theo CNBC, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, trong phát biểu sẽ được đưa ra hôm thứ Ba, cảnh báo các nhà lập pháp Washington rằng nguyên nhân của sự gia tăng gần đây có thể kéo dài hơn dự đoán.

Chủ tịch FED cảnh báo nguy cơ áp lực lạm phát kéo dài

Trong bài phát biểu mà ông sẽ trình bày trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, chủ tịch cho biết tăng trưởng “tiếp tục được củng cố” nhưng đã phải đối mặt với áp lực giá tăng do tắc nghẽn chuỗi cung ứng và các yếu tố khác.

Xem thêm: Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FED

Powell nói: “Lạm phát đang gia tăng và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong những tháng tới trước khi điều chỉnh. Khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và chi tiêu phục hồi, chúng ta đang thấy áp lực tăng giá lên, đặc biệt là do tắc nghẽn nguồn cung trong một số ngành. Những tác động này lớn hơn và lâu dài hơn dự đoán, nhưng chúng sẽ giảm bớt, và khi chúng xảy ra, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm trở lại so với mục tiêu 2% dài hạn của chúng tôi”.

Các nhận xét là một phần của lời khai bắt buộc mà Powell phải đưa ra trước Quốc hội về phản ứng kinh tế của đối với đại dịch Covid-19. Ông sẽ nói chuyện hôm thứ Tư với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Sau cuộc họp vào tuần trước, Fed cho biết họ sẽ sớm bắt đầu rút lại một số biện pháp kích thích mà họ đã cung cấp trong cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, các quan chức đã nhấn mạnh rằng việc giảm mua tài sản hàng tháng không tương đương với việc tăng lãi suất.

“Chúng tôi tại Fed sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình phục hồi”, ông Powell nói.

Theo Investing

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI