Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủCryptoBitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của...

Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FED

Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FED

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới ngưỡng 21.000 USD trong ngày Chủ nhật (17/7), khép lại tuần trong sắc đỏ và chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng điểm liên tục.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm đỉnh tại 21.600 USD, ghi nhận hiệu suất tốt nhất kể từ Chủ nhật tuần trước.

Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FEDHiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Xem thêm: Gấu Bitcoin cố ghìm giá dưới 21.000 USD khi hết hạn quyền chọn tuần

Theo các chuyên gia phân tích, có vẻ như đồng tiền số này sẽ còn tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi 18.000 USD – 22.000 USD trong một thời gian nữa.

Theo giám đốc điều hành Joe DiPasquale của công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số BitBull Capital, động lượng tích cực trong tuần qua của Bitcoin vẫn chưa đủ để giúp Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi mà nó đã hoạt động trong 1 tháng qua và “vẫn đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự 22.000 USD.” Tình trạng này sẽ còn kéo dài cho tới khi những người tham gia thị trường có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: liệu hành động kiềm chế lạm phát hiện tại của các ngân hàng trung ương có đẩy kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái hay không?

Về mặt vĩ mô, các chỉ số thị trường tương lai của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật, khi Phố Wall hướng tới một tuần báo cáo thu nhập bận rộn. Các nhà đầu tư hiện đang xem xét giữa dữ liệu lạm phát mới nhất, báo cáo thu nhập đáng thất vọng của các thương hiệu lớn, cùng với dữ liệu việc làm và chi tiêu bán lẻ – những dấu hiệu đáng khích lệ hơn cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ không sớm rơi vào suy thoái.

Bản thân lĩnh vực tiền kỹ thuật số không có nhiều tin tức tiêu cực trong 2 ngày cuối tuần. Thị trường có vẻ đã tiêu hóa xong thông tin công ty cho vay tiền kỹ thuật số Celsius nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 (Chapter 11) vào thứ Tư (13/7), và quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số Three Arrows Capital nộp đơn phá sản theo Chương 15 (Chapter 15) vào đầu tháng này.

Nói về tác động của đợt tăng lãi suất cuối tháng 7 tới giá Bitcoin, ông DiPasquale từ BitBull lưu ý, “nếu cho tới cuối tháng Bitcoin không phá vỡ khỏi phạm vi này, đặc biệt là sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), chúng ta có thể coi đó là một dấu hiệu cho một mức đáy dài hạn tiềm năng.”

Dự kiến, FOMC sẽ nhóm họp vào hai ngày 26,27/7. Thị trường đang dự đoán rộng rãi cho mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày (tại 20.894 USD) vào ngày 15/7, nhưng phe bò đã không thể tận dụng được lợi thế này. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mạnh mẽ đường kháng cự của tam giác đối xứng.

Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FED
Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FED

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự cân bằng giữa cung và cầu được biểu thị rõ ở biểu đồ giá trên khung thời gian hàng ngày, với đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng tới gần điểm giữa.

Nếu giá bứt phá và đóng cửa trên đường MA 50 ngày (tại 23.445 USD), Bitcoin sẽ có cơ hội tăng lên mức mục tiêu của mô hình ở 28.171 USD, qua đó cho thấy đồng tiền số này có thể đã chạm đáy ở ngưỡng 17.622 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, Bitcoin có  khả năng sẽ chuyển động bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Việc giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới tam giác sẽ là tín hiệu cho thấy quyền kiểm soát của phe gấu đang mạnh dần lên.

Bitcoin giao dịch trong phạm vi, chờ quyết định lãi suất của FEDBiểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Việc Bitcoin tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi một lần nữa được khẳng định trên biểu đồ 4 giờ, với việc các đường trung bình động đã liên tục tạo ra các giao cắt tăng và giảm giá. Giá hiện nằm trên các đường trung bình động và phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống bên dưới những đường này để đưa Bitcoin quay về mốc 20.000 USD. Nếu ngưỡng hỗ trợ quan trọng này bị phá vỡ, giá sẽ tiếp tục giảm sâu.

Ngược lại, việc giá phục hồi từ các đường trung bình động sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào mỗi khi giá giảm. Điều này sẽ cải thiện triển vọng giá bứt phá lên trên tam giác và tăng lên mức kháng cự 23.363 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI