Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCơ hội mua cổ phiếu Airbnb với giá hời

Cơ hội mua cổ phiếu Airbnb với giá hời

Kiên trì theo đuổi chiến lược hướng về người tiêu dùng, tận dụng nhu cầu du lịch bùng nổ sau đại dịch là những nguyên nhân giúp Airbnb đạt được lợi nhuận bền vững cả trong ngắn và dài hạn. Và với mức giảm 45% so với mức đỉnh lịch sử, đây chính là thời điểm hoàn hảo để nhà đầu tư thêm cổ phiếu Airbnb vào danh mục của mình.

cổ phiếu airbnb 1
Mua cổ phiếu Airbnb với giá hời

Nói tới mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới, có lẽ vẫn chưa có startup nào vượt qua được Airbnb (ABNB) tại thời điểm này.

Sau báo cáo thu nhập ấn tượng quý 2 vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng cân nhắc mua vào cổ phiếu Airbnb, nhất là khi cổ phiếu đã giảm 45% so với mức đỉnh lịch sử hơn 200 USD.

Báo cáo tài chính với những con số ấn tượng

Hơn 2 năm đại dịch là hơn 2 năm hoạt động kinh doanh của Airbnb gần như đóng băng. Nhu cầu du lịch của người dân thế giới giống như một chiếc lò xo bị dồn nén và chỉ chờ ngày bung ra mạnh mẽ. Thời điểm đó đã tới, khi các nước dần mở cửa trở lại trong vài tháng qua.

Trong báo cáo tài chính quý 2, nền tảng cho thuê nhà đã ghi nhận số đêm và trải nghiệm được đặt trên nền tảng của mình đạt mức kỷ lục hàng quý 103,7 triệu, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp tình trạng lạm phát và sự không chắc chắn của nền kinh tế.

Kết quả này đã mang tới mức doanh thu và thu nhập ròng ấn tượng cho Airbnb. Doanh thu trong quý 2 vừa qua đạt 2,1 tỷ USD, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng trong Q2 đã đạt 379 triệu USD, trong khi dòng tiền tự do đạt 795 triệu USD, tương đương biên lợi nhuận lần lượt ở mức 18% và 38%.

Đáng lưu ý, Airbnb dự kiến ​​doanh thu quý 3/2022 sẽ tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,83 tỷ USD, và số lượng chuyến đi được đặt trước trong quý 4 cũng có vẻ mạnh.

Hướng về người tiêu dùng để đón đầu đà phục hồi của du lịch

Có thể khẳng định, việc kiên trì theo đuổi chiến lược hướng về người tiêu dùng đã mang tới trái ngọt cho Airbnb.

Vào năm ngoái, Airbnb đã đưa ra dịch vụ bảo hiểm miễn phí toàn diện cho cả chủ nhà và khách lưu trú AirCover. Với chủ nhà, AirCover bảo hiểm các hư hỏng tài sản, cung cấp bảo hiểm trách nhiệm và nhiều thứ khác. Đối với khách lưu trú, AirCover bảo hiểm rủi ro khi chủ nhà hủy đặt phòng không mong muốn và tài sản cho thuê không như quảng cáo.

Nhờ AirCover, số lượng tái đặt phòng của Airbnb đã tăng thêm 10%. Điểm số Net Promoter Score (NPS) của công ty cũng đã tăng 70 điểm từ năm ngoái tới nay.

Đáng chú ý, Airbnb đang tập trung rất nhiều vào việc đón đầu sự phục hồi du lịch tại đất nước tỷ dân. CEO Brian Chesky của Airbnb cho biết, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người tiêu dùng Trung Quốc có thể tăng đột biến khi các đợt phong tỏa được nới lỏng. Chính vì thế, startup này đã sẵn sàng “đảm bảo chúng tôi có nguồn cung thực sự lớn ở những khu vực mà người dân Trung Quốc đến du lịch… bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á và nhiều nơi khác.”

Xem thêm: Thị trường chứng khoán bán tháo: mua ngay cổ phiếu Airbnb, DocuSign

Thời điểm để mua vào cổ phiếu Airbnb

Bất chấp những kết quả tài chính xuất sắc vừa được công bố, cổ phiếu Airbnb lại đang giao dịch ở mức giá không hề đắt. Cổ phiếu đang có giá cao gấp 25,6 lần dòng tiền tự do, thấp hơn nhiều so với các cổ phiếu khách sạn truyền thống khác như Marriott International (MAR) và Hilton Worldwide (HLT).

Với triển vọng phát triển cả trong ngắn và dài hạn, rõ ràng, nhà đầu tư đang có cơ hội mua vào khi cổ phiếu của startup này đang ở mức định giá thấp hơn nhiều so với đỉnh lịch sử hiện nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI