Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo...

Cổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo Phố Wall

Mặc dù các nhà phân tích Phố Wall thường rất lạc quan, nhưng với cổ phiếu nổi tiếng trong nhóm Nasdaq 100 này, câu chuyện lại khác hoàn toàn.

  • Nhà sản xuất tiên phong trong ngành xe điện Tesla có thể giảm tới 88%, theo một nhà phân tích Phố Wall.

Cổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo Phố Wall

Cổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo Phố Wall
Cổ phiếu Nasdaq 100 này được dự báo giảm tới 88%, theo Phố Wall

Giới phân tích Phố Wall tin rằng cổ phiếu tăng trưởng Tesla có thể sẽ giảm mạnh so với mức giá hiện tại.

Mặc dù năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với cả các nhà đầu tư mới và đã có kinh nghiệm, nhưng Phố Wall từ trước đến nay vẫn luôn tỏ ra lạc quan về thị trường chứng khoán. Xu hướng này được thể hiện rõ ràng qua những mức giá mục tiêu mà các nhà phân tích và chuyên gia Phố Wall ấn định cho các công ty đại chúng.

Xem thêm: Meta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

Chẳng hạn, đại đa số các công ty theo định hướng đổi mới trong nhóm Nasdaq 100, một chỉ số bao gồm 100 công ty phi tài chính lớn nhất được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq, đều được các nhà phân tích và chuyên gia Phố Wall đặt mức giá mục tiêu trung bình cao hơn so với thị giá hiện tại. Dưới con mắt của Phố Wall, hầu hết các doanh nghiệp đã trưởng thành này đều sẽ tăng trưởng theo thời gian.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mặc dù các ý kiến tiên lượng xấu là rất hiếm, nhưng vẫn có một số nhà phân tích nêu ra. Hiện có một cổ phiếu Nasdaq 100 được dự báo có thể giảm tới 88% dựa trên giá mục tiêu của một nhà phân tích Phố Wall.

Tesla có thể giảm đến 88%

Có một nhà phân tích dự báo rằng nhà sản xuất xe điện Tesla (TSLA 7,39%), một trong những cổ phiếu đạt hiệu suất tăng trưởng tốt nhất trong thập kỷ qua, có nguy cơ giảm giá nhiều nhất, hơn hẳn so với bất kỳ cổ phiếu Nasdaq 100 nào.

Theo ông Gordon Johnson của GLJ Research, Tesla sẽ hướng về mức 24,33 USD/cổ phiếu. Ông Johnson từng đặt giá mục tiêu là 73 USD vào tháng 7, nhưng đó là trước khi Tesla tiến hành đợt chia tách cổ phiếu 1 thành 3 vào tháng 8.

Cần biết rằng Gordon Johnson đã có nhiều năm đánh giá tiêu cực về Tesla. Thái độ hoài nghi của ông là dựa trên lập luận rằng Tesla sẽ không thể đáp ứng các mục tiêu mở rộng sản xuất. Ngoài ra, ông Johnson trước đây đã đặt câu hỏi về các hoạt động kế toán của Tesla. Do dấu hiệu mập mờ của khoản lương thưởng bằng cổ phiếu cho CEO Elon Musk, ông Johnson tin rằng các khoản chi phí thực tế mà Tesla đang phải chi ra sẽ không được mô tả chính xác trong hồ sơ báo cáo hàng quý.

Xem thêm: Kim loại quý tăng nhẹ chờ dấu hiệu chính sách tiếp theo của Fed

Rõ ràng, Tesla đã gây ấn tượng với Phố Wall theo nhiều cách khác nhau, vì nếu không, họ sẽ không có mức vốn hóa thị trường 622 tỷ USD. Đây là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trong hơn 5 thập kỷ qua tự xây dựng từ đầu đến khi sản xuất hàng loạt. Dựa trên gần 344.000 chiếc xe điện được giao trong quý 3, Tesla sẽ dễ dàng đạt được cột mốc 1 triệu lượt xe đã chuyển giao vào năm 2022 lần đầu tiên trong lịch sử.

Các nhà đầu tư cũng rất hào hứng với những cải tiến đổi mới mà Elon Musk mang đến. Kể từ khi nắm quyền lãnh đạo, vị tỷ phú này đã đa dạng hóa hoạt động của công ty bằng cách mua lại Solar City và cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng. Ông hiện cũng đang giám sát hoạt động sản xuất 4 mẫu xe EV (Model 3, S, X và Y), đồng thời hứa hẹn về việc sản xuất các mẫu xe Semi và Cybertruck sắp tới, đồng thời giám sát sự phát triển của Tesla Bot, một loại robot hình người được thiết kế để xử lý nhiều loại tác vụ.

Nhưng ông Gordon Johnson chắc chắn phải có lý do nhất định khi hoài nghi về mức định giá khổng lồ của Tesla. Đặc biệt, vấn đề lớn nhất đối với Tesla mà CEO của hãng, Elon Musk, là trách nhiệm pháp lý và điều hành. Mặc dù đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​và công nghệ mới, nhưng Elon Musk từ trước đến nay đều kém về mặt đáp ứng tiến độ thời gian khi tuyên bố lịch trình tung ra các sản phẩm đổi mới lần đầu tiên. Đơn cử như lời hứa của ông về mẫu xe tự lái hoàn toàn Cấp độ 5, cứ lần lữa hết năm này sang năm khác kể từ năm 2014, trong khi cả Semi và Cybertruck đều đã lùi ngày sản xuất. Mức định giá mà Tesla có được ngày hôm nay là dựa trên những lời hứa đó và trong nhiều trường hợp, lời hứa của Elon Musk lại không thành hiện thực.

Tesla cũng hoạt động trong một ngành công nghiệp chuyên bán các loại sản phẩm hàng hóa mang tính chu kỳ. Trong khi hầu hết các cổ phiếu ô tô có tỷ lệ giá trên lợi nhuận ở mức một chữ số, Tesla được định giá cao gấp 35 lần lợi nhuận dự tính trong năm sau. Tesla đang phải đối mặt với những khó khăn giống như các nhà sản xuất ô tô truyền thống, và hoạt động kinh doanh năng lượng của họ vẫn đang thua lỗ.

Mặc dù mức giá mục tiêu 24,33 USD/cổ phiếu có phần hơi bi quan thái quá đối với một công ty vẫn làm ăn sinh lời định kỳ, nhưng Tesla có lẽ không xứng với mức thị giá gần 200 USD như bây giờ với những dấu hiệu báo động đỏ vừa nêu.

Xem thêm: BCTC Hershey: hai điểm cộng quan trọng mà các nhà đầu tư nên biết

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI