Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMeta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

Meta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

  • Cafeforexvn – Chỉ số nặng về công nghệ như Nasdaq 100 vốn dĩ đã dễ dàng tăng trưởng vượt trội hơn các chỉ số chứng khoán khác tại thị trường Mỹ trong 30 năm qua.
  • Cặp đôi cổ phiếu tăng trưởng được “đại hạ giá” như Meta và Nvidia chính là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư nào chịu khó kiên nhẫn.

Meta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

Meta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

Tham khảo thêm:

Sau ba thập kỷ đạt hiệu suất tăng trưởng vượt trội hơn mặt bằng chung, chỉ số Nasdaq 100 vẫn còn ẩn chứa những cơ hội ngon ăn cho các nhà đầu tư.

Trong 30 năm qua, chỉ số tăng trưởng Nasdaq 100 đã bứt phá mạnh hơn nhiều so với Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones và S&P 500. Được cấu thành từ 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất trên sàn Nasdaq, chỉ số này đã mang lại khoản lãi 4.000% trong ba thập kỷ qua, trong khi đó các chỉ số khác chỉ tăng gần 900% trong cùng khoảng thời gian.

Ngay cả trong khoảng thời gian 3, 5 và 10 năm qua, chỉ số chứng khoán nặng về công nghệ này cũng vẫn đạt hiệu suất rất vượt trội. Nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tìm được những món hời ngon ăn từ Nasdaq 100, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, vì từ đầu năm cho đến nay, Nasdaq 100 đã rơi về vùng điều chỉnh. Chỉ số này đã giảm mất 16,1% vào năm 2022, trong khi mức giảm của Dow Jones và S&P 500 chỉ lần lượt là 8,1% và 9,8%.

Ngay trong tháng 3 này, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tin khi mua cặp đôi cổ phiếu thuộc Nasdaq 100 như trong phần giới thiệu sau đây.

Meta Platforms

Mặc dù metaverse chưa chắc sẽ tạo ra làn sóng phát triển vĩ đại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của loài người như lời khẳng định của một số nhà phân tích, nhưng Meta Platforms (FB, -1,43%), công ty mẹ của Facebook, sẽ vẫn là một cổ phiếu ẩn chứa tiềm năng tăng trưởng. Tuy nhiên, dường như đa phần giới đầu tư lại đang muốn bán tống bán tháo cổ phiếu này.

Cổ phiếu Meta đã mất 41% giá trị ngay trong năm 2022 sau khi công ty này lần đầu tiên báo cáo sụt giảm lượng người dùng đang hoạt động sau 18 năm qua và cho biết các khoản đầu tư của họ vào công nghệ thực tế ảo sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền trong vài năm tới. Tuy nhiên, họ vẫn giữ được cơ sở người dùng khổng lồ trên Facebook, Instagram và WhatsApp. Ngoài ra, chiến lược của Meta trong việc ưu tiên tương tác thay vì tập trung kiếm tiền trên nền tảng phát video ngắn Reels sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài như TikTok, ngay cả khi doanh thu ngắn hạn của hãng bị ảnh hưởng.

Nhà phân tích Brian Nowak của Morgan Stanley cho rằng Reels có thể đạt được mức tương tác 15% vào cuối năm sau, tăng 6% so với mức ghi nhận hiện nay và vẫn có thể mang về 12,6 tỷ USD tiền quảng cáo, mặc dù vậy phần lớn số tiền đó sẽ được trả cho những người sáng tạo nội dung. Ông nhận định rằng đó chỉ là một lực cản trong ngắn hạn, nhưng có “bằng chứng trực tiếp cho thấy Facebook sẽ thực sự kiếm tiền thành công từ Reels.”

Bloomberg cũng nhận định rằng metaverse sẽ trở thành một thị trường trị giá 800 tỷ USD vào năm 2024 và Meta đang tập trung phát triển các nguồn lực, phần mềm và phần cứng để săn đón cơ hội đó. Họ sẽ sớm thu được kết quả nghiên cứu từ bộ phận Phòng thí nghiệm Thực tế, và ứng dụng Oculus VR của Meta vốn là là ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong những ngày nghỉ lễ tại Mỹ.

Cổ phiếu Meta hiện có giá giao dịch chỉ gấp 14 lần lợi nhuận dự tính và dòng tiền tự do cho năm tới, qua đó khiến cổ phiếu này trở thành một trong những mà chứng khoán nhà đầu tư nên mua ngay lập tức.

Meta, Nvidia: cổ phiếu “hot” thuộc Nasdaq 100, mua ngay kẻo lỡ

Nvidia

Hãng sản xuất chip Nvidia (NVDA, -3,28%) cũng có sự góp mặt vào metaverse, nhưng chính mảng trung tâm dữ liệu và gaming mới là các phân khúc kinh doanh thực sự của họ. Cổ phiếu NVDA cũng bị sụt giảm sau khi công ty này công bố kết quả báo cáo tài chính, nhưng phản ứng của thị trường dường như chẳng “ăn nhập” gì với thực tế.

Trò chơi điện tử (gaming) là phân khúc mang lại nguồn doanh thu lớn nhất cho Nvidia và vẫn đang tăng trưởng ở mức 37%, đóng góp 3,4 tỷ USD trong quý trước, nhưng mảng trung tâm dữ liệu có vẻ đã đủ tiềm lực để sớm vượt qua mảng gaming. Phân khúc này có doanh thu tăng vọt 71%. Với sự hiện diện tại nhiều sân chơi, chẳng hạn như phương tiện tự lái, tiền điện tử, tự động hóa công nghiệp, chăm sóc sức khỏe và robot, Nvidia đang tự xây dựng hình mẫu của một doanh nghiệp dẫn đầu trên đa mặt trận.

Nvidia hiện nay giống như diều gặp gió hay như hổ mọc thêm cánh khi nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm vi mạch của họ vẫn đang không ngừng tăng cao, tăng trưởng hơn 30% trong bốn quý liên tiếp và thậm chí đạt kết quả tăng trưởng doanh thu vượt trội hơn cả mức kế hoạch đề ra.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty bán dẫn này đã giảm gần 24%. Mặc dù Nvidia trông có vẻ không hề rẻ (thực ra là rất đắt) nếu xét theo các chỉ số định giá truyền thống như giá trên lợi nhuận (P/E), giá trên doanh thu (P/S) và giá trên dòng tiền tự do (P/FCF), nhưng việc NVDA có mức giá “đắt xắt ra miếng” âu cũng là điều thỏa đáng nhờ vị thế thống trị của họ trong ngành.

Phố Wall hiện vẫn giữ mức dự báo rằng doanh thu của Nvidia sẽ tăng gấp ba lần lên mức 70 tỷ USD vào năm 2027. Thêm vào đó, giới phân tích lại còn đặt mục tiêu 400 USD cho cổ phiếu Nvidia chỉ trong vòng một năm, ngụ ý rằng một năm sau, NVDA sẽ tăng gần 70% so với mức giá hiện tại. Như vậy, Nvidia là một cổ phiếu đáng lẽ phải nên mua ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI