Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủCryptoLatvia và Lithuania thắt chặt các quy định quản lý đối tiền...

Latvia và Lithuania thắt chặt các quy định quản lý đối tiền điện tử

Latvia và Lithuania thắt chặt các quy định quản lý đối tiền điện tửCafeforexvn – Latvia và Lithuania đang thắt chặt các quy định quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là việc chống rửa tiền và phân chia quỹ bất hợp pháp. Đây được cho là động thái theo sau quốc gia láng giềng Blatic tiên phong là Estonia.

Latvia và Lithuania thắt chặt các quy định quản lý đối tiền điện tử

Động thái này phản ánh mối lo ngại của các chính phủ ở Vilnius và Riga về làn sóng các doanh nghiệp tiền điện tử lừa đảo chạy trốn khỏi Estonia sau các chính sách kiểm soát mạnh mẽ của nước này được ban hành vào tháng 03.

Vào tháng 3, sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và mối lo ngại rằng các tài phiệt và doanh nghiệp Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây, Estonia đã ban hành quy định chống rửa tiền khắc nghiệt hơn, đặc biệt tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tham khảo thêm:

Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã lặp lại những lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo ra các khoản tiền mờ ám cho các khách hàng sống tại Nga. Hồi tháng 3, bà cũng đã phát biểu rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có thể là nơi trú ẩn để tránh các lệnh trừng phạt chống lại Nga trong cuộc xâm lược Ukraine.

Bà Lagarde phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Đổi mới Thanh toán Quốc tế cho Ngân hàng như sau: “Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các bước để cảnh báo cho tất cả những ai đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử”. Bà cũng cho biết thêm rằng về cơ bản, họ sẽ là “đồng phạm” với tất cả những nỗ lực lách lệnh trừng phạt. “Đây có phải là một mối đe dọa không? Có. Vậy… đây có phải là mối đe dọa trong quá khứ không? Có, bởi vì khi bạn xem xét các giao dịch đáng ngờ đang diễn ra, cũng có rất nhiều khoản thanh toán cho các hoạt động tội phạm đang diễn ra. Bạn có thể thường xuyên tìm thấy một số tài sản tiền điện tử”.

Chế độ cấp phép tiền điện tử lỏng lẻo của Estonia kể từ năm 2017 đã cho phép hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn công ty không rõ ràng có được giấy phép của Estonia và hoạt động ở khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Kết quả, Estonia nổi tiếng là thiên đường an toàn cho lĩnh vực công nghiệp tiền điện tử đang phát triển như vũ bão, cũng như là thiên đường cho các công ty mờ ám, có đầy đủ dấu hiệu của lừa đảo. Đó chủ yếu là các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Trên thực tế, chúng là nơi rửa tiền của các sàn môi giới không được quản lý, có đăng ký nước ngoài ở những nơi như St. Vincent và Grenadines, Quần đảo Marshall hoặc Cộng hòa Dominica.

Bộ trưởng tài chính của Lithuania, Gintarė Skaistė đã đề xuất các yêu cầu về vốn với tổng số tiền là 125.000 EUR và các biện pháp minh bạch mới cho tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động trong nước. Các công ty tiền điện tử cũng sẽ phải thuê một người quản lý địa phương. Các biện pháp mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 11.

Để so sánh các quy định mới ở Estonia, bạn có thể hình dung rằng các công ty cung cấp ví kỹ thuật số và sàn giao dịch trực tuyến sẽ phải nắm giữ ít nhất 100.000 EUR số vốn tối thiểu, trong khi các công ty nắm giữ và chuyển tiền điện tử cho người dùng khác sẽ phải nắm giữ số vốn ít nhất 250.000 EUR.

Ngoài ra, tất cả các ứng viên sẽ phải trả một khoản lệ phí đăng ký khá lớn và bị thẩm định nghiêm ngặt cũng như giám sát pháp lý hữu hình.

Số lượng doanh nghiệp tiền điện tử đăng ký ở Lithuania đã tăng lên 252 từ con số chỉ 20 doanh nghiệp vào năm 2019.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI