Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiDầu thô khép lại tuần tăng thứ hai liên tiếp

Dầu thô khép lại tuần tăng thứ hai liên tiếp

Cafeforexvn – Khép lại phiên giao dịch ngày 6 tháng 5, giá dầu tiếp tục kéo dài những phiên tăng điểm và thêm gần 1,5%, ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp do châu Âu đang cân nhắc các lệnh trừng phạt vào dầu nhập khẩu từ Nga. Động thái này khiến thị trường có thể đối mặt với nguồn cung thắt chặt hơn, và giới đầu tư lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dầu thô khép lại tuần tăng thứ hai liên tiếp

Dầu thô khép lại tuần tăng thứ hai liên tiếp

Tham khảo thêm:

Chốt phiên, dầu Brent giao sau tăng 1,49 USD, tương đương 1,3%, lên 112,39 USD / thùng. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,51 USD, tương đương 1,4%, kết thúc ở mức 109,77 USD / thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết: “Trong ngắn hạn, dầu thô có thể sẽ chứng kiến nhiều đợt tăng giá khác và thị trường vẫn tiềm ẩn các rủi ro về sự suy giảm kinh tế trong tương lai.”

Trong tuần, WTI đã tăng khoảng 5%, trong khi Brent tăng gần 4% sau khi EU đưa ra lệnh cấm vận đối với dầu của Nga như một phần của gói trừng phạt cứng rắn nhất cho chiến dịch quân sự đặt biệt tại Ukraine.

EU cũng đang điều chỉnh kế hoạch trừng phạt của mình, và hy vọng sẽ có được sự đồng thuânj và ủng hộ từ 27 quốc gia thành viên. Ban đầu, EU kêu gọi chấm dứt nhập khẩu dầu thô và sản phẩm dầu của EU vào cuối năm nay.

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nhà sản xuất đồng minh, được gọi là OPEC+, đã nhất trí ​​về mức tăng sản lượng dầu hàng tháng khiêm tốn đúng như dự kiến.

Bỏ qua lời kêu gọi tăng sản lượng từ các quốc gia phương Tây, OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng trong tháng 6 thêm 432.000 thùng / ngày, phù hợp với kế hoạch nới lỏng các hạn chế khi đại dịch tác động đến nhu cầu toàn cầu.

Tại Mỹ, nguồn cung nhiên liệu thắt chặt đang làm tăng thêm nhu cầu đối với dầu thô, điều này đã đẩy dầu Brent và WTI tăng lên sau những phiên giao dịch đầy biến động.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết lượng dầu xuất khẩu kỷ lục từ Vùng Vịnh của Mỹ đang ăn sâu vào nguồn cung cho thị trường nội địa. Theo ANZ, ít nhất mỗi ngày có khoảng 2 triệu thùng xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay đã được chuyển ra từ các nhà máy lọc dầu ở Vùng Vịnh của Mỹ.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ. Nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ báo cáo các kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4 vào thứ Ba, theo sau là dữ liệu của chính phủ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Tư.

CHÂU ÂU CÂN NHẮC SỬA ĐỔI LIÊN QUAN ĐẾN LỆNH CẤM DẦU NGA

Cũng trong ngày 6 tháng 5, Ủy ban châu Âu EU đã đề xuất những thay đổi đối với kế hoạch cấm vận dầu mỏ của Nga để giành chiến thắng trước các quốc gia miễn cưỡng về đề xuất này.

Các nguồn tin cho biết, đề xuất được điều chỉnh mà các thành viên EU đang thảo luận tại một cuộc họp ngày 6/5 bao gồm việc cho phép Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc có thêm thời gian để thích ứng với lệnh cấm vận, đồng thời giúp nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại ba quốc gia này.

Một nguồn thạo tin cho biết, cuộc họp cũng đề xuất về quá trình chuyển đổi ba tháng trước khi cấm hẳn các dịch vụ vận chuyển dầu từ Nga vào EU thay vì một tháng như ban đầu.

Theo điều chỉnh đang được đưa ra, Hungary và Slovakia sẽ có thể mua dầu của Nga từ các đường ống cung cấp hiện nay cho đến cuối năm 2024, trong khi Cộng hòa Séc có thể tiếp tục mua cho đến tháng 6 năm 2024, nếu không thể có được nguồn thay thế qua đường ống từ Nam Âu trước đó.

Theo đề xuất ban đầu, các nước EU sẽ phải ngừng mua dầu thô của Nga 6 tháng sau khi áp dụng biện pháp này và ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu tinh luyện từ Nga vào cuối năm nay. Hungary và Slovakia ban đầu gia hạn điều chỉnh đến cuối năm 2023.

Bulgaria cũng đã yêu cầu miễn trừ, nhưng không được nhượng bộ về thời hạn vì họ không đưa ra những lý lẽ thuyết phục. Ba quốc gia trên được cân nhắc do có các yếu tố khách quan ảnh hưởng.  

Một quan chức EU cho biết, việc gia hạn thời hạn áp dụng lệnh cấm vận chuyển đối với các công ty vận chuyển dầu của Nga tại châu Âu cũng đã phần nào giải quyết quan ngại của Hy Lạp, Malta và Síp về tác động của lệnh cấm vận đối với hoạt động kinh doanh vận tải của họ.  

CHÂU ÂU NHẬP KHẨU NHỮNG GÌ?

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Liên minh châu Âu đã nhập khẩu 2,2 triệu thùng / ngày (bpd) dầu thô và 1,2 triệu thùng / ngày sản phẩm dầu tinh luyện kể từ trước cuộc chiến ở Ukraine xảy ra.

Nếu lệnh cấm được thực thi thì chi phí đổ xăng sẽ đắt hơn rất nhiều. Châu Âu không chỉ nhập khẩu dầu thô từ Nga mà còn nhập khẩu các sản phẩm dầu tinh chế, chẳng hạn như dầu diesel để làm nhiên liệu cho các phương tiện vận tải hành khách và khu công nghiệp.

Nhập khẩu dầu diesel từ các nước xa hơn Nga kéo theo việc chi phí vận chuyển hàng hóa tăng và do đó giá tại các trạm nạp sẽ cao hơn. Ví dụ, ở Đức, 74% lượng dầu diesel nhập khẩu trước chiến tranh đến từ Nga.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI