Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiDaweda, LCG, Felicitas: bị CySEC huỷ tư cách thành viên ICF

Daweda, LCG, Felicitas: bị CySEC huỷ tư cách thành viên ICF

  • 3 công ty đã bị tước giấy phép CIF do không tuân thủ quy định.
  • Những ai yêu cầu bồi thường từ các công ty này vẫn sẽ được bồi thường.

Daweda, LCG, Felicitas: bị CySEC huỷ tư cách thành viên ICF

Daweda, LCG, Felicitas: bị CySEC huỷ tư cách thành viên ICF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hoà Síp (CySEC) vừa thông báo rằng họ đã huỷ tư cách thành viên Quỹ Bồi thường Nhà đầu tư (ICF) của ba công ty: Daweda Exchange Ltd, London Capital Group Ltd (Cộng hoà Síp) và Felicitas Management Investment Services Ltd.

Cả ba công ty này đều đã bị tước giấy phép Doanh nghiệp Đầu tư Cộng hoà Síp (CIF) cách đây vài năm.

Các thành viên ICF được nhận quỹ bảo vệ lên đến 20.000 EUR/khách hàng. Quỹ này được quản lý bởi cơ quan quản lý thị trường tài chính Cộng hoà Síp. Các công ty bị huỷ tư cách thành viên ICF là do trước đó họ đã mất tư cách thành viên CIF.

Cơ quan có thẩm quyền cho biết: “Việc mất tư cách thành viên ICF không có nghĩa là khách hàng được bảo hiểm mất quyền được bồi thường liên quan đến các hoạt động đầu tư được thực hiện trước thời điểm các công ty này bị mất tư cách thành viên miễn sao các điều kiện bồi thường phù hợp quy định. Ngoài ra, việc đó cũng không làm cản trở thủ tục bồi thường cho các khách hàng được bảo hiểm. ”

Tham khảo thêm: Bò Bitcoin bảo vệ mốc 42.000 USD khi hết hạn quyền chọn tháng

Các công ty không tuân thủ

Daweda bị tước giấy phép CIF vào năm 2020. Công ty này bị cáo buộc vì đã tiếp cận các khách hàng của Liên minh châu Âu dưới hình thức một tổ chức nước ngoài có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh mà không báo cáo cho họ.

London Capital Group lại là một công ty đang phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa tại Vương quốc Anh. Chi nhánh của công ty này ở Cộng hoà Síp đã bị cơ quan có thẩm quyền cáo buộc vì nhiều lần vi phạm quy định về tuân thủ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đầu tư và bảo hiểm … dẫn đến bị tước giấy phép CIF.

Vào đầu tháng 1/2022, cơ quan quản lý tại Cộng hoà Síp đã tước giấy phép của công ty điều hành SonaFX – Sonaf Business và Belight Capital Group vì cả hai công ty này đều không còn giấy phép CIF. Năm ngoái, nhiều công ty dịch vụ tài chính của Cộng hoà Síp cũng đã mất tư cách thành viên ICF vì các dịch vụ của họ không còn được cấp phép nữa.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI