Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChuyển động kinh doanhDoanh nhânPhải chăng Warren Buffett đã trở thành một tín đồ tiền điện...

Phải chăng Warren Buffett đã trở thành một tín đồ tiền điện tử?

Cafeforexvn – Các báo cáo về việc thay đổi ý tưởng về Bitcoin của Buffett hóa ra đã bị phóng đại rất nhiều.

Phải chăng Warren Buffett đã trở thành một tín đồ tiền điện tử?

Phải chăng Warren Buffett đã trở thành một tín đồ tiền điện tử?

Tham khảo thêm:

Những điểm chính

  • Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua cổ phần của Nubank, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử ở Brazil.
  • Buffett từng ví Bitcoin như một thứ thuốc diệt chuột tệ hại và các cộng sự của ông ước gì tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh.
  • Tuy nhiên, sự thực là Nubank không thân thiện với tiền điện tử và nó chỉ đại diện cho một phần danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett chưa bao giờ dành nhiều sự quan tâm cho tiền điện tử. Vị chủ tịch Berkshire Hathaway này từng phát biểu Bitcoin (BTC) “có lẽ là thứ thuốc diệt chuột tệ hại” vào năm 2018 trong khi phó chủ tịch Charlie Munger của công ty nói với các nhà báo rằng ông ước gì tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh.

Gần đây, Buffett thường giữ im lặng về chủ đề này. Ông đã từ chối tham dự vào một cuộc thảo luận về Bitcoin tại cuộc họp cổ đông thường niên năm ngoái vì e ngại sẽ làm cho hàng trăm nghìn chủ sở hữu Bitcoin tức giận hoặc không hài lòng. Trái lại, Munger không để tâm đến điều đó. Ông tuyên bố Bitcoin là thứ kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của văn minh nhân loại.

Tuy nhiên, không lâu sau cuộc họp đó, Berkshire Hathaway đã đổ vốn đầu tư vào một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử ở Brazil. Nubank là ngân hàng fintech lớn nhất của Brazil và nền tảng đầu tư của nó, NuInvest, cung cấp một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin. Berkshire Hathaway đầu tư lần đầu vào tháng 6 năm 2021 và tăng vị thế của mình thêm 1 tỷ USD trong quý cuối cùng của năm.

Điều đó liệu có khiến Buffett trở thành một tín đồ tiền điện tử không?

Mặc dù rất thú vị khi thấy sự kết nối mới lạ của Berkshire Hathaway với tiền điện tử, nhưng sự thật là không có dấu hiệu nào cho thấy Buffett hoặc Munger đã thay đổi lập trường của họ. Đây là ba lý do giải thích cho điều này:

  1. Khoản đầu tư vào Nubank chỉ là một phần rất nhỏ trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway

Danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway trị giá hơn 300 tỷ USD và công ty còn giữ khoảng 150 tỷ USD khác bằng tiền mặt. Điều đó có nghĩa là khoảng 1 tỷ USD mà công ty đã đầu tư vào Nubank chỉ chiếm 0,2% tổng các khoản đầu tư của họ. Đó là một giọt nước giữa biển khơi đối với gã khổng lồ đầu tư này.

  1. Nubank không thân thiện với tiền điện tử

Sự thân thiện với tiền điện tử của Nubank rõ ràng chỉ là phóng đại. Đúng là nền tảng đầu tư NuInvest của Nubank cho phép khách hàng đầu tư vào ETF Bitcoin. Nhưng chỉ có thế. NuInvest không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư không thể mua hoặc bán tiền điện tử trên nền tảng này.

  1. Khó tránh được việc tiếp xúc với tiền điện tử

Berkshire Hathaway đầu tư vào một số tổ chức tài chính khác nhau, bao gồm American Express, Ngân hàng Hoa Kỳ, BNY Mellon và Wells Fargo. Khi việc ứng dụng tiền điện tử vào thanh toán ngày càng tăng, các tổ chức này bắt đầu cân nhắc cách tương tác tốt nhất với các tài sản kỹ thuật số. Dưới đây là một số ví dụ:

Năm ngoái, Ngân hàng Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số, tuyên bố rằng những tài sản này quá lớn để có thể bỏ qua.

BNY Mellon đang xây dựng nền tảng kỹ thuật số đa tài sản đầu tiên trong ngành.

Wells Fargo đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một số khách hàng nhất định vào năm ngoái.

Việc nắm giữ cổ phần trong các công ty tài chính mà không tiếp xúc chút nào với tiền điện tử gần như là không thể. Thật vậy, các công ty khác trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway như Apple và Amazon cũng đang xem xét những ưu và nhược điểm của tiền điện tử. Và những công ty khác, chẳng hạn như Coca Cola, đã tham gia vào nhóm NFT.

Tổng kết

Một nhân vật nổi tiếng so sánh tiền điện tử với thuốc diệt chuột gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với một chút trêu cợt nếu sau này họ đầu tư vào một công ty có kết nối với tiền điện tử, nhất là khi cộng sự của người này nói rằng mình gì ước toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử chưa bao giờ được phát minh.

Tuy nhiên, Buffett có lẽ vẫn tiếp tục cho rằng Bitcon không có giá trị nội tại. Điều này có thể gây thất vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử hy vọng vào cú quay xe của nhà đầu tư tỷ phú với Bitcoin, nhưng đây là điều hết sức bình thường. Đầu tư tiền điện tử không phù hợp với tất cả mọi người – nó là một tài sản có tính biến động cao và còn rất nhiều điều chưa biết về cách ngành công nghiệp này sẽ phát triển. Điều quan trọng là phải hiểu sự thận trọng của Buffett và đưa ra quyết định của riêng bạn dựa trên tình hình tài chính cá nhân.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI