Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoCác nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Trong ngày thứ Tư (23/3), giá Bitcoin và Ether hầu như không có nhiều biến động, trong khi các loại tiền kỹ thuật số lớn khác vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá kéo dài vài ngày qua.

Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá
Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đang duy trì trên mức 42.400 USD, hầu như không đổi so với 24 giờ trước đó. Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – cũng đi ngang trong cùng kỳ. Trong khi đó, các token ADA của Cardano và AXS của Axie Infinity hoạt động vượt trột, đều tăng khoảng 10%. Các đồng tiền meme phổ biến là DOGE và SHIB cũng tăng vững chắc. Riêng LRC – token gốc trên mạng mở rộng Ethereum Loopring – đã ghi nhạn mức tăng tới 34% sau khi dự án blockchain này chia sẻ một cập nhật về quan hệ đối tác của mình với GameStop (GME).

Diễn biến giá của hầu hết altcoin đều đã tách khỏi thị trường chứng khoán – vốn đang mất đi động lượng sau hàng loạt phiên tăng điểm kể từ cuối tuần trước. Trong phiên ngày 23/3, chỉ số Nasdaq và chỉ số S&P 500 đều giảm 1,2%.

Mặc dù sự tăng giá của các altcoin dường như nhấn mạnh khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tạm thời đã tăng lên, song phần lớn những người tham gia thị trường vẫn đang tiếp tục theo dõi các điều kiện kinh tế vĩ mô một cách thận trọng và cảnh giác hơn.

Trong phân tích mới đây về các tài sản tiền kỹ thuật số, nhà phân tích cao cấp Edward Moya của Oanda đã đưa ra một lưu ý lạc quan, mô tả việc Bitcoin giữ được trên ngưỡng 40.000 USD là “một điều tốt cho các nhà đầu tư dài hạn.” Ông Moya cho biết Bitcoin đang “hoạt động tốt trong bối cảnh lo ngại rủi ro hiện tại.”

“Bitcoin vẫn sẽ đi ngang cho tới khi phố Wall xác định được chứng khoán có thể hoạt động tốt trong bối cảnh bất ổn địa chính trị hiện tại hay không,” vị chuyên gia này cho hay.

Một số nhà phân tích dự đoán giá tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, dù trong một phạm vi cao hơn. Điều đó có nghĩa là một đợt tăng giá có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Để tham khảo thì phạm vi trước đó vào đầu năm nay của Bitcoin là trong khoảng 30.000 USD – 40.000 USD, còn phạm vi hiện tại là 40.000 USD – 45.000 USD. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm đi.

“Giá các tài sản rủi ro sẽ có một giới hạn trên cao, tùy thuộc vào việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) tăng lãi suất lớn đến đâu,” Justin Chuh, nhà giao dịch tại Wave Financial cho hay.

Phân tích kỹ thuật

Các đợt pulback của Bitcoin đã bị hạn chế trong phiên giao dịch Châu Á, cho thấy rằng người mua có thể vẫn hoạt động ở trên mức hỗ trợ 40.000 USD. Bitcoin vẫn có khả năng tăng cao, mặc dù ngưỡng kháng cự ở 46.700 USD có thể ngăn chặn đà tăng.

Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá
Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Xem thêm: Lo ngại về khủng hoảng Ukraine đẩy vàng lên giá

Khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn khá thấp so với các mức đỉnh trước đó. Một sự bứt phá lên trên ngưỡng 46.000 USD có thể khuyến khích hoạt động mua bổ sung. Hiện tại, Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi giao dịch kéo dài một tháng và đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm kéo dài bốn tháng qua.

Mặt khác, hoạt động vượt trội gần đây của các altcoin – như là Ether, so với Bitcoin cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch. Điều đó có nghĩa là trong ngắn hạn, phạm vi giao dịch có thể sẽ cao hơn.

Hợp đồng mở và Độ biến động Bitcoin

Theo một báo cáo của Arcane Research, hợp đồng mở (OI), tức tổng số lượng hợp đồng chưa thanh toán trên thị trường tương lai Bitcoin, đã ổn định trong vài tháng qua. Điều đó có thể dẫn đến việc giá trị thanh lý thấp hơn, khi Bitcoin giao dịch trong một phạm vi giá khá hẹp.

“Chúng ta hiếm khi thấy OI được duy trì ở mức như vậy trong một thời gian dài mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào lớn,” Arcane cho biết. Dù vậy, hoạt động giao dịch thấp không kéo dài lâu, điều đó có nghĩa là phạm vi giao dịch Bitcoin hiện tại có thể sắp bị phá vỡ.

Biểu đồ bên dưới cho thấy mức độ biến động trong 30 ngày của OI Bitcoin, thấp hơn nhiều so với các mức đáy trước đó là 2% được thấy vào tháng 7, cuối tháng 8 và đầu tháng 12, trước khi hoạt động giao dịch tăng nhanh.

Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá
Các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi coin giá đột phá

Dù vậy, một số chỉ báo cho thấy mức độ không chắc chắn cao trong các nhà giao dịch Bitcoin, điều này báo hiệu rằng đảo chiều tăng giá có thể bị hạn chế.

Điển hành là Funding rate – chi phí nắm giữ các vị thế mua Bitcoin trong các hợp đồng tương lai không thời hạn được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn – đã ở mức trung lập/mức âm trong vài tháng qua. Điều này cho thấy tâm lý của các nhà giao dịch không quá tích cực cũng không quá tiêu cực, dù Bitcoin đã tăng 30% so với mức đáy của ngày 24/1 ở gần 33.000 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI