Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủCryptoDOGE tăng 40% sau các tin tức về Elon Musk và Twitter

DOGE tăng 40% sau các tin tức về Elon Musk và Twitter

DOGE có thể đối mặt với đợt điều chỉnh 20% trước khi năm 2022 kết thúc, bất chấp các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

DOGE tăng 40% sau các tin tức về Elon Musk và Twitter

Giá Dogecoin (DOGE) tăng lên mức cao nhất trong hai tháng khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng Twitter xây dựng sản phẩm ví tiền điện tử riêng.

Xem thêm: EUR/USD có nguy cơ giảm nếu PCE Mỹ tăng

Elon Musk thúc đẩy đợt phục hồi cho Dogecoin

DOGE tăng lên 0,081 USD vào ngày 27 tháng 10. Đồng tiền số này đã tăng khoảng 40% trong hai ngày sau khi Jane Manchun Wong, một blogger công nghệ nổi tiếng, tuyên bố rằng Twitter đang phát triển một loại ví hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử.

Elon Musk thúc đẩy đợt phục hồi cho DogecoinBiểu đồ DOGE/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Elon Musk là sợi dây kết nối DOGE và Twitter. Đầu năm nay, CEO Tesla và SpaceX đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Sau đó, vào ngày 11 tháng 4, Elon Musk nảy ra ý tưởng thêm DOGE làm phương thức thanh toán cho dịch vụ đăng ký trả phí Twitter Blue.

Giá DOGE đã tăng 30% lên 0,17 USD trong 10 ngày sau đề xuất ủng hộ tiền điện tử của Musk với hội đồng quản trị Twitter. Nhưng giá đã giảm mạnh sau đó, xuống mức thấp nhất là 0,05 USD vào tháng 6 khi Elon Musk cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận, với lý do lo ngại về số liệu người dùng của Twitter.

Twitter đã kiện Elon Musk ra tòa và cuối cùng nhận được phán quyết có lợi cho mình. Kathaleen McCormick, thẩm phán giám sát cuộc chiến pháp lý giữa hai bên, đã bác bỏ nỗ lực hoãn phiên tòa của Elon Musk, lưu ý rằng thỏa thuận sẽ kết thúc trước 5 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 28 tháng 10.

Trong phần tiểu sử của tài khoản Twitter, Elon Musk đã thay đổi nội dung thành “Người đứng đầu Twit” vào ngày 26 tháng 10, sau đó thực hiện chuyến thăm cá nhân tới trụ sở Twitter vào cùng ngày. Điều này làm dấy lên dự đoán rằng Musk sẽ hoàn tất thỏa thuận theo thời hạn của tòa án, mở đường cho DOGE trở thành một phần không thể thiếu của nền tảng Twitter.

Xem thêm: BCTC Q4 của Apple: Dịch vụ có thể là mối quan ngại cho nhà đầu tư

Giá DOGE tăng vọt

DOGE đã khiến thị trường bất ngờ khi ghi nhận mức tăng 20% ​​đáng kinh ngạc sau những thông tin trên. Vào ngày 25 tháng 10, phe bò đã đẩy giá vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày lần đầu tiên sau ba tuần sau nhiều lần thử nghiệm thất bại.

Giá DOGE hiện đang neo quanh mức 0,069 USD. Khối lượng tăng mạnh đi kèm với xu hướng tăng gần đây, trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối hiện đang ở trong vùng quá bán trên biểu đồ ngày.

Giá DOGE tăng vọt Biểu đồ DOGE/USDT trên khung thời gian hàng ngày

Dù đợt tăng mới nhất đã giúp DOGE đạt hiệu suất tích cực nhất trong mùa thu này, nhưng các số liệu on-chain cho thấy nhà đầu tư dường như chưa thực sự tin tưởng đồng memecoin nổi tiếng này. Các công cụ theo dõi các bài đăng liên quan tới DOGE trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội cho thấy có rất ít cuộc thảo luận xung quanh xu hướng tăng hiện tại. Đây có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá trái ngược, vì cộng đồng DOGE nổi tiếng là một cộng đồng vô cùng phấn khích khi giá DOGE tăng lên gần đỉnh của các đợt tăng giá trước đó.

Xem thêmEnphase và Wingstop tăng hàng chục phần trăm giữa một phiên đỏ lửa

Rủi ro điều chỉnh 20%

Từ quan điểm kỹ thuật, sự phục hồi của DOGE có dấu hiệu cạn kiệt khi đồng tiền số này nó kiểm tra hợp lưu của mức kháng cự mạnh.

Trên biểu đồ ba ngày, hợp lưu bao gồm ba mức kháng cự: đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày (sóng màu đỏ) và mức ngang 0,08 USD.

Rủi ro điều chỉnh 20% Biểu đồ giá DOGE/USD trên khung thời gian ba ngày. Nguồn: TradingView

Với việc giá có thể điều chỉnh ngay lập tức sau khi kiểm tra các mức kháng cự này, khả năng DOGE sẽ giảm xuống các mức thấp hơn nữa là rất cao. Mục tiêu giảm giá của DOGE là lùi về gần đường xu hướng tăng dần đã đóng vai trò là hỗ trợ trong những tháng gần đây.

Nếu điều đó xảy ra, DOGE sẽ giảm khoảng 20% so với mức giá hiện tại xuống 0,06 USD ngay trong Q4/2022.

Ngược lại, một sự bứt phá dứt khoát lên trên vùng hợp lưu kháng cự có thể khiến DOGE chạm tới đường EMA 200 ngày (sóng xanh) gần 0,11 USD, tương đương mức tăng 50% so với mức giá hiện tại.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI