Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủForexTin tức EUR/USD thoái lui về mức giá 1,0200

 EUR/USD thoái lui về mức giá 1,0200

– Trong phiên giao dịch ngày 5/8, cặp tiền EUR/ bị lực cung mạnh đẩy xuống mức thấp nhất trong ngày, qua đó chỉnh lại nhịp tăng lớn nhất trong hơn một tuần qua. Chỉ số bị điều chỉnh kéo xuống, nhiều ngưỡng kháng cự xuất hiện làm cản trở lực mua. Bên cạnh đó, đường xu hướng tăng dần kéo dài 3 tuần đã đỡ lực bán giảm dần trong ngắn hạn.

 EUR/USD thoái lui về mức giá 1,0200

EUR/USD đã chạm mức thấp nhất trong ngày quanh mức 1,0235 khi giá quay đầu khỏi đường kháng cự quan trọng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu.

Theo chuỗi sự kiện này, EUR/USD cũng nối đuôi theo nhịp thoái lui của chỉ số RSI (14), đồng thời thể hiện tâm lý thận trọng của trước sự kiện công bố dữ liệu/sự kiện quan trọng. Trong số đó là Bản tin hàng tháng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu () và Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) cho tháng 7.

Như vậy, EUR/USD có khả năng sẽ tiếp tục giảm về ngưỡng 1,0200 trước khi rơi xuống và kiểm chứng mức thoái lui 23,6% tại ngưỡng 1,0145 của nhịp sóng giảm nối từ tháng 6 đến tháng 7.

Tuy nhiên, đường hỗ trợ dốc lên nối từ ngày 18 tháng 7, gần đây nhất là tại mức 1,0125, có thể sẽ đỡ lực bán, còn nếu lực bán mạnh hơn lực đỡ tại ngưỡng sàn này thì mức ngang giá (1,0000) và mức đáy gần 0,9950 sẽ là mục tiêu kế tiếp của phe bán.

Ở kịch bản ngược lại, nếu giá bứt phá khỏi đường kháng cự nói trên gần 1,0250 thì mục tiêu kế tiếp của phe mua sẽ là vùng hội tụ của mức kháng cự 1,0265-70 cùng mức thoái lui Fibonacci 38,2% và đường SMA 200.

Cần lưu ý rằng, trong trường hợp tỷ giá EUR/USD vượt quá 1,0270 thì phe mua sẽ cần tín hiệu xác nhận từ vùng kháng cự ngang kéo dài từ đầu tháng 7 ở khoảng 1,0280.

Xem thêm

EUR/USD: Biểu đồ 4 giờ

EUR/USD: Biểu đồ 4 giờ

Xu hướng: dự kiến ​​giảm nhẹ

Các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ EUR/USD

Sự chênh lệch lãi suất giữa Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) sẽ ảnh hưởng đến giá trị của hai đồng tiền này. Do chịu tác động chính của ECB và nên mỗi khi FED can thiệp vào thị trường khiến cho đồng đô la Mỹ mạnh lên thì giá trị của cặp tỷ giá chéo EURUSD sẽ giảm vì đồng USD sẽ mạnh hơn so với đồng Euro. Ngược lại, những tin tức xấu về nền kinh tế EU cũng làm suy giảm giá trị của cặp tiền này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ EUR/USD

Đồng tiền đại diện của nước nào có nền kinh tế tăng trưởng cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn thường sẽ có xu hướng tăng giá hơn. và lãi suất cũng đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của cặp tiền. Tỷ lệ lạm phát cao hơn với tăng trưởng GDP thấp hơn sẽ làm suy yếu dài hạn. Trong khi triển vọng lãi suất cao hơn với mức tăng trưởng GDP ổn định sẽ giúp củng cố loại tiền tệ này so với loại tiền tệ có triển vọng lãi suất ổn định hoặc thấp hơn.

Chính vì vậy, theo dõi tỷ lệ lạm phát, tốc độ tăng trưởng GDP và thất nghiệp cũng sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản để giao dịch cặp tiền tệ này. Là một trader chuyên nghiệp, bạn cũng nên theo dõi những thông tin kinh tế liên quan đến Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) vì nó biểu hiện tình trạng lạm phát – một trong những yếu tố chính mà Ngân hàng liên minh châu Âu sẽ dựa vào khi soạn thảo những chính sách tiền tệ.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI