Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủForexTin tứcFed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Mối tương quan giữa /JPY và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã trở lại bình thường và gần như nằm trong vùng tích cực trong khung thời gian hàng ngày.

Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Hôm qua, các thành viên hội đồng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thảo luận về việc Fed vẫn chưa hoàn thành lộ trình tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho rằng phương án tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ là một lựa chọn hợp lý cho cuộc họp chính sách tháng 9 nếu không được cải thiện. Ông cũng đồng ý với phương án tăng 75 điểm cơ bản. Ngoài ra, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói rằng Fed chưa thể kết thúc cuộc chiến lạm phát. Ngoài ra, Chủ tịch Fed St. Louis Jim Bullard đã mở màn ngày hôm qua khi nói rằng Fed cam kết với mục tiêu lạm phát và cần phải tiến đến mức thắt chặt lãi suất. Đầu ngày hôm quay, ông tiếp tục nói rằng lãi suất sẽ phải cao hơn trong thời gian dài để lạm phát thực sự giảm xuống. Các quan chức khác như Harker, Daly, Barkin và Kashkari cũng có khả năng sẽ bày tỏ lập trường “diều hâu” khi đến lượt phát biểu trong hôm nay.

Do các thành viên Fed đều cho thấy quan điểm ủng hộ việc thắt chặt chính sách nên lợi suất trái phiếu cũng đã tăng cao hơn, theo đó lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 6,8% vào ngày hôm qua, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 03/2020. Lợi suất đã giảm kể từ khi đạt đỉnh 3,497 % vào ngày 14/06. Vào ngày 28/07, lợi suất trái phiếu Mỹ đã phá vỡ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai gần mốc 2,706%, cho thấy lợi suất đã sẵn sàng giảm xuống. Tuy nhiên, sau bài phát biểu của các quan chức Fed ngày hôm qua, lợi suất đã hình thành mô hình nến nhấn chìm tăng, đẩy lợi suất lên cao hơn trở lại đường viền cổ và phủ định mô hình này.

Trong hôm nay sẽ có một số nhịp chuyển động nối tiếp, cho đến nay lợi suất đạt mức cao nhất trong ngày là 2,801%. Mức kháng cự đầu tiên của lợi suất kỳ hạn 10 năm là mức cao nhất kể từ ngày 29/7, gần 2,827%. Trên đó, lợi suất có thể di chuyển đến mức thoái lui 38,2% nối từ mức cao nhất ngày 14/06 xuống mức thấp nhất của ngày hôm qua gần 2,89% và sau đó là mức thoái lui 50% trên cùng khung thời gian gần mốc 3,006%. Mức hỗ trợ đầu tiên là mức thấp nhất của ngày hôm qua tại 2,516%. Dưới đó, lợi suất có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% nối từ đáy ngày 07/03 đến mức đỉnh ngày 14/06, gần 2,367% và ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức 2,063%.

Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Những nhịp chuyển động ở kênh lợi suất cũng đang ảnh hưởng đến tỷ giá . Lưu ý rằng hệ số tương quan giữa USD/JPY và lợi suất 10 năm của Mỹ là +0,78. Giá trị +0,80 thể hiện mối tương quan chặt chẽ, tuy nhiên cặp đôi này đang đi cùng hướng và có thể sớm đạt trạng thái tương quan mức +0,80. (Trên khung thời gian 4 giờ, hệ số tương quan là +0,87). USD/JPY đã hình thành một mô hình nêm giảm dần, tương tự như từ tháng 5. Đường xu hướng giới hạn dưới của mô hình nêm giảm dần hiện tại nằm ở mức thoái lui 50% nối từ đáy ngày 24/05 đến đỉnh ngày 14/07. Điều này là cho thấy hình thái đối xứng với mô hình nêm trước đó, giá cũng đã thoái lui trở lại cùng một nhịp bằng với sóng chuyển động trước đó.

Vào ngày thứ Hai, cặp đôi này đã phá vỡ đường xu hướng giới hạn dưới của nêm. Hôm qua, USD/JPY đã tăng đột biến phá lên trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% trong cùng khung thời gian và sau đó chốt giá ở mức cao hơn, từ đó quay trở lại bên trong nêm. Có lẽ một số sẽ tự hỏi liệu đây có thể là một tín hiệu phá vỡ giả hay không? Mức kháng cự đầu tiên là mức thấp nhất của tháng 7 gần ngưỡng 135,57. Ngay phía trên đó là đường xu hướng giới hạn trên theo chiều dốc xuống của mô hình nêm gần mức 136,40 và sau đó là mức cao nhất ​​ngày 14/07 ở 139,91. Mức hỗ trợ đầu tiên là mức thấp nhất của ngày hôm qua tại 130,91, sau đó là mức thấp nhất của ngày 24/05 tại 126,36. Bên dưới đó có ngưỡng hỗ trợ ngang tại 125,11.

Xem thêm 

Fed tỏ thái độ “diều hâu”, USD/JPY và US10Y tăng song hành

Với thái độ ủng hộ thắt chặt trong ngày hôm qua từ các quan chức Fed, và có khả năng tiếp tục như vậy vào ngày hôm nay, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng lên. Do đó, mối tương quan giữa USD/JPY và lợi suất 10 năm đã trở lại bình thường và gần như nằm trong vùng “tích cực” trên khung thời gian hàng ngày. (Mối tương quan này vốn đã rất cao trên khung thời gian 4 giờ). Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu 2 kênh đầu tư này có tiếp tục tăng cao hơn hay không? Nếu nêm giảm dần của USD/JPY diễn ra kịch bản giống hệt như mô hình nêm vào tháng 5, thì cặp đôi này có thể sẽ sớm chạm đỉnh mới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI