Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủForexTin tứcUSD/CHF đang thoát ra khỏi mô hình tam giác

USD/CHF đang thoát ra khỏi mô hình tam giác

– Cuối cùng cặp /CHF đã đến giai đoạn sắp phá vỡ khỏi mô hình tam giác.

Giới USD có thể sẽ có những động thái lớn đối với USD/CHF dựa trên sự kiện quan trọng sắp tới trong tuần này.

USD/CHF: biểu đồ khung 4 giờ

USD/CHF đang thoát ra khỏi mô hình tam giác

Mô hình tam giác USD/CHF đã hình thành khá lâu và có vẻ như cặp đôi này sắp tiến đến giai đoạn đầu của một nhịp bứt phá ngoạn mục trong thời gian tới.

USD/CHF chốt giá dưới ngưỡng hỗ trợ của mô hình tam giác giảm dần xung quanh mốc tâm lý 0,9550, điều này cho thấy có thể bán tháo một đoạn dài có cùng độ cao với mô hình này.

Nhưng vấn đề quan trọng là liệu USD/CHF có thực sự giảm khoảng 500 pip kể từ đây không?

Tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật dường như cũng chưa chắc chắn lắm, vì hai đường trung bình động đang dao động tích lũy. Trong khi đó, chỉ báo Stochastic lại đang dao động quanh vùng quá bán, cho thấy lực bán đang giãn dần.

Tuy nhiên, các số liệu cập nhật có sức ảnh hưởng cấp cao nhất từ ​​nền kinh tế Hoa Kỳ trong tuần này có thể sẽ thay đổi cuộc chơi.

Đáng chú ý nhất là Bảng lương Phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) vào ngày thứ Sáu. Nói cách khác, các chỉ số việc làm trong những ngày tới có thể sẽ thúc đẩy cặp USD/CHF mạnh.

Cho đến nay, thị trường chỉ mới biết rằng chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ (ISM) báo hiệu đà giảm tốc tăng trưởng trong ngành, trong đó tham số việc làm đã bị giảm đến tháng thứ ba liên tiếp. Như vậy, kết quả đó có thể gợi ý rằng số liệu NFP có vẻ sẽ thấp hơn dự kiến, nghĩa là đồng bạc xanh sẽ giảm giá.

Tất nhiên, kết quả của ISM trong cuộc khảo sát ở phân khúc dịch vụ vẫn chưa được công bố. Còn số lượng việc làm JOLTS và mức cắt giảm việc làm Challenger sẽ phải đợi thêm mới đến hạn phát hành.

Trader nên chú ý quan sát xem các chỉ số kinh tế có thể hiện sắc thái ảm đạm hay không vì chúng có thể khiến tỷ giá USD/CHF rơi xuống thấp hơn khi các nhà quan sát thị trường định giá cặp đôi này dựa theo kỳ vọng dành cho NFP.

Xem thêm

Chiến lược giao dịch USD/CHF trong dài hạn

Mặc dù thanh khoản không cao như , nhưng cặp USD/CHF là một loại được ưu chuộng giao dịch. Vào tháng 4 năm 2016, USD/CHF chiếm 4,8% giao dịch quốc tế. Điều này rất quan trọng khi bạn xem xét quy mô tổng thể của thị trường ngoại hối. Yếu tố có khả năng gây ra những chuyển động lớn trong giá trị cặp USD/CHF là chính trị quốc tế và bất ổn kinh tế. Khi bất ổn chính trị hay kinh tế tăng lên, các nhà đầu tư tìm đến đồng USD/CHF như một nơi an toàn. Khi biến động giảm, USD/CHF thường ít được quan tâm từ các nhà đầu tư.

Trong thời gian ít biến động, trader nên lưu ý rằng USD/CHF có mối tương quan rất lớn với đồng EUR/USD. Khi giá trị của EUR/USD tăng lên, thì cũng tương tự với USD/CHF. Nếu các nhà đầu tư chứng kiến sự gia tăng hoặc giảm giá của EUR/USD mà chưa thấy có động thái tương ứng trong đồng USD/CHF, thì nên cân nhắc giao dịch ngay theo hướng của đồng EUR/USD hiện tại vì khả năng cao là sẽ đi theo.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI