Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủCryptoNgưỡng 1.600 USD chưa phải hỗ trợ mạnh cho Ether

Ngưỡng 1.600 USD chưa phải hỗ trợ mạnh cho Ether

– Giá (ETH) đã tăng 60% kể từ ngày 3/5, vượt trội 32% so với mức tăng của (BTC) trong cùng kỳ. Tuy nhiên, các hoạt động trên mạng lưới cũng như các chỉ số hợp đồng thông minh suy yếu cho thấy ngưỡng 1.600 không phải hỗ trợ mạnh. Hơn nữa, các công cụ phái sinh Ether chỉ ra rằng áp lực bán từ các nhà ký quỹ đang gia tăng.

Ngưỡng 1.600 USD chưa phải hỗ trợ mạnh cho Ether

Động thái giá tích cực hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chắc chắn ngày càng tăng rằng bản nâng cấp Hợp nhất sẽ được thực hiện đúng kế hoạch. Trước đó, tại Hội nghị các nhà phát triển cốt lõi vào ngày 14/7, nhà phát triển Tim Beiko đề xuất ngày 19/9 là thời điểm mục tiêu dự kiến ​​triển khai Hợp nhất. Việc nguồn cung Ether mới sẽ giảm tới 90% sau khi mạng lưới này thay đổi sang giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) đã tạo ra chất xúc tác cho đà tăng giá.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Ethereum đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự sụp đổ hệ sinh thái Terra vào giữa tháng 5. Các nhà đầu tư đã chuyển lượng nắm giữ tài chính phi tập trung (DeFi) của họ sang mạng lưới Ethereum, nhờ tính bảo mật mạnh mẽ và các ứng dụng đã vượt qua thử thách, trong đó có MakerDAO (MKR) – dự án đằng sau stablecoin DAI.

Xem thêm

Ngưỡng 1.600 USD chưa phải hỗ trợ mạnh cho Ether Tổng giá trị bị khóa (TLV) theo thị phần. Nguồn: Defi Llama

Theo dữ liệu từ Defi Llama, mạng Ethereum hiện đang nắm giữ 59% thị phần TVL, tăng từ mức 51% vào ngày 3/5. Mặc dù thị phần tăng lên, song khoản tiền 40 tỷ USD đang được gửi trên các hợp đồng thông minh Ethereum thấp hơn nhiều so với con số 100 tỷ USD vào tháng 12/2021.

Nhu cầu sử dụng ứng dụng phi tập trung (DApp) ở Ethereum dường như đã suy yếu, khi tính đến phí giao dịch trung bình (gas fee) hiện đang ở mức 0,90 USD. Đó là mức giảm mạnh so với ngày 3/5, khi chi phí giao dịch mạng lưới trung bình vượt qua mức 7,50 USD. Việc các giải pháp Lớp 2 (Layer 2) như Polygon và Arbitrum được sử dụng nhiều hơn được cho là nguyên nhân dẫn đến phí giao dịch thấp hơn.

Các nhà giao dịch quyền chọn duy trì tâm lý trung lập

Để hiểu vị thế của những người nắm giữ lớn (cá voi) và các nhà tạo lập , các nhà giao dịch nên xem xét dữ liệu thị trường phái sinh của Ether. Trong thị trường phái sinh, độ lệch (Skew) 25% delta là một dấu hiệu cho thấy khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tính phí quá cao để được bảo vệ khi giá tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư dự báo giá của Ether sẽ phục hồi, chỉ báo Skew sẽ di chuyển xuống -12% hoặc thấp hơn, phản ánh sự phấn khích chung. Ở chiều ngược lại, độ lệch trên 12% cho thấy sự miễn cưỡng trong việc thực hiện các chiến lược tăng giá, điển hình của thị trường giá xuống.

Ngưỡng 1.600 USD chưa phải hỗ trợ mạnh cho EtherBiểu đồ Độ lệch 25% delta Quyền chọn Ether 30 ngày Ether. Source: Laevitas.ch

Như được hiển thị ở biểu đồ trên, chỉ báo Skew đã thoát khỏi vùng “sợ hãi” vào ngày 16/7 khi Ether vượt qua ngưỡng kháng cự 1.300 USD. Việc độ lệch skew nằm dưới 12% cho thấy các nhà giao dịch này đã bớt lo ngại về nguy cơ giá xuống của thị trường

Các nhà giao dịch ký quỹ chưa thực sự lạc quan

Để xác nhận xem liệu những động thái này có giới hạn chỉ trong một công cụ quyền chọn cụ thể hay không, chúng ta nên phân tích thị trường ký quỹ (margin). Việc cho vay cho phép các nhà đầu tư tận dụng các vị thế của mình để mua thêm tiền kỹ thuật số. Khi những nhà giao dịch đó mở các vị thế mua ký quỹ, lợi nhuận (và các khoản lỗ) có thể xảy ra phụ thuộc vào mức tăng giá của Ether.

Các nhà giao dịch ký quỹ trên sàn Bitfinex nổi tiếng với việc mở các hợp đồng vị thế 100.000 Ether hoặc cao hơn trong một giai đoạn rất ngắn, báo hiệu sự tham gia của các cá voi và các quầy giao dịch chênh lệch giá (arbitrage desk) lớn.

Các nhà giao dịch ký quỹ chưa thực sự lạc quanBiểu đồ Giá trị ký quỹ Ether trên sàn Bitfinex. Nguồn: Coinglass

Biên độ mua ký quỹ Ether đạt đỉnh là 500.000 Ether vào ngày 2/7, mức cao nhất kể từ tháng 11/2021. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy những nhà giao dịch chuyên nghiệp đã giảm các đặt cược giá lên khi Ether phục hồi một số khoản lỗ. Dữ liệu cho thấy, không có bằng chứng về việc các nhà giao dịch ký quỹ trên sàn Bitfinex dự đoán về mức điều chỉnh 65% từ tháng 5 xuống dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6.

Các chỉ số rủi ro quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp ít lo sợ về khả năng sụp đổ hơn, nhưng đồng thời, những người tham gia thị trường ký quỹ đã từ bỏ các vị thế giá lên khi Ether cố gắng thiết lập mức hỗ trợ 1.600 USD.

Rõ ràng là, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi tác động của lượng TVL danh nghĩa và nhu cầu đối với các hợp đồng thông minh dựa trên phí giao dịch mạng lưới, trước khi thực hiện thêm các đặt cược giá lên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI