Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Amazon: Ngôi sao sáng của tháng 7

Cổ phiếu Amazon: Ngôi sao sáng của tháng 7

Tháng 7 dường như là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của Amazon kể từ đầu năm tới nay. Sự hồi sinh của thương mại điện tử và động lực từ dịch vụ điện toán đám mây đã mang tới mức tăng trưởng ấn tượng cho gã khổng lồ thương mại điện tử này.

Cổ phiếu Amazon: Ngôi sao sáng của tháng 7

cổ phiếu Amazon 1
Mua ngay cổ phiếu Amazon

Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence, cổ phiếu Amazon (AMZN) đã tăng 27,1% trong tháng 7, cao hơn gấp 3 lần so với mức tăng 9,1% của S&P 500. Nhìn lại hoạt động kinh doanh của Amazon trong tháng qua, dễ hiểu tại sao cổ phiếu của ông lớn công nghệ này lại đạt được mức tăng trưởng ấn tượng như vậy.

Dịch vụ điện toán đám mây là động lực tăng trưởng chính

Một trong những sự kiện nổi bật nhất của cổ phiếu Amazon trong tháng đầu tiên của quý 3 là Prime Day. Năm nay, Prime Day được tổ chức vào ngày 14/7 và là sự kiện lớn nhất trong lịch sử công ty. Hơn 300 triệu mặt hàng đã được bán ra chỉ trong 2 ngày là con số đủ để chứng minh cho sức mạnh của ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của Amazon đã lập tức bật lên.

Thế nhưng, Prime Day chỉ là sự kiện bề nổi. Động lực chính thúc đẩy đà tăng cho cổ phiếu Amazon lại là “con tàu ngầm” Amazon Web Services (AWS). Mảng thương mại điện tử khu vực Bắc Mỹ và quốc tế của Amazon đều ghi nhận mức lỗ lần lượt là 627 triệu USD và 1,77 tỷ USD trong quý 2, song nhờ có AWS mà Amazon vẫn có thu nhập hoạt động dương trong cùng kỳ. Quý 2 vừa qua, tăng trưởng doanh thu của AWS đạt 19,7 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, và tạo ra thu nhập 5,7 tỷ USD.

Điều quan trọng là, tiềm năng tăng trưởng của AWS vẫn vô cùng lớn. Cổ phiếu Amazon đang không ngừng bổ sung các sản phẩm và tính năng mới cho con át chủ bài này của mình. Đơn cử, vào ngày 12/7, công ty đã công bố khả năng phân tích không máy chủ – một khả năng có thể cực kỳ giá trị đối với các công ty phải xử lý những bộ dữ liệu quá lớn.

Xem thêm: Các thương hiệu thời trang lớn tiến sâu vào thị trường NFT và Web3

Lấn sân sang các mảng mới để tạo ra tăng trưởng

Không dừng lại ở thương mại điện tử và điện toán đám mây, ban lãnh đạo Amazon đã và đang tiếp tục vươn mình sang các lĩnh vực mới để đảm bảo tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong ngắn và dài hạn.

Đầu tháng 7 vừa qua, Amazon đã hợp tác với Just Eat Takeaway.com để cung cấp Grubhub+ miễn phí trong một năm cho các thành viên Amazon Prime. Amazon kỳ vọng, việc có được đặc quyền được giao đồ ăn miễn phí sẽ giúp công ty mở rộng cơ sở thành viên nhiều hơn nữa.

Cũng trong tháng 7, Amazon thông báo mua lại công ty chăm sóc sức khỏe 1Life Healthcare, thường được gọi là One Medical, với giá 3,9 tỷ USD. Đây là một phần trong kế hoạch lấn sân sang mảng chăm sóc sức khỏe của ông lớn thương mại điện tử này. Với việc mua lại One Medical, Amazon đang đặt cược vào mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nơi có thể là tương lai của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và tất nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu đây có phải là một thương vụ thành công hay không.

Dù vậy, có một điều chắc chắn là bất chấp những khó khăn ở hiện tại và trong tương lai, Amazon đang có một nền tảng vững chắc và những kế hoạch tham vọng để tìm kiếm tăng trưởng bằng mọi cách có thể.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI