Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủBài học đầu tưGiao Dịch Ngoại Hối: Những Bước Đầu Tiên

Giao Dịch Ngoại Hối: Những Bước Đầu Tiên

Trở thành một nhà giao dịch ngoại hối được cho là dễ dàng hơn nhiều so với các hình thức giao dịch khác. Khi thị trường tài chính phát triển, các rào cản gia nhập về vốn tương đối thấp và phạm vi thông tin bạn cần hiểu và nghiên cứu cũng được thu hẹp đi nhiều.

Giao dịch Ngoại hối
Giao dịch Ngoại hối

Vì lẽ đó, tốn ít thời gian và tiền bạc hơn để đi đến giai đoạn mà bạn có thể suy nghĩ một cách thực tế về giao dịch ngoại hối. Dưới đây là những điều bạn cần trước khi nghĩ đến chuyện bắt tay vào giao dịch. Hẳn bạn đã sẵn sàng và đang rất hào hứng để bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành một vài bước đơn giản sau đây để đảm bảo bắt đầu hành trình một cách suôn sẻ.

Giao dịch ngoại hối là gì?

Giao dịch Ngoại hối là gì

  • Là một sản phẩm sử dụng đòn bẩy
  • Để tận dụng những biến động ngoại hối
  • Học hỏi và thực hành để thành công

Giao dịch Ngoại hối

KHÔNG phải là gì

  • Không phải là một kế hoạch để “giàu sổi”
  • Không dành cho đầu tư
  • Không dễ am tường/học hỏi

Vì lý do đó, bạn nên đầu tư nhiều vốn hơn ý định giao dịch của bạn, hãy để lại một khoản dự trữ tiền mặt trong tài khoản ngoại hối trực tuyến của bạn để mua lại bất kỳ vị thế nào đảo chiều theo hướng bất lợi cho bạn trong ngắn hạn. Ngoại hối là lĩnh vực kinh doanh rủi ro cao. Dù bạn không cần nhiều vốn để bắt đầu, bạn phải có đủ số vốn để “nuôi” danh mục đầu tư của mình và có dự phòng cho những lúc mọi thứ diễn ra không như ý muốn.

Cảnh báo rủi ro trong giao dịch ngoại hối

Hãy nhớ rằng những tình huống này giả định các điều kiện giao dịch là hoàn hảo – đáng buồn là điều đó không phản ánh thực tế cuộc sống và sẽ luôn có nảy sinh những vấn đề phức tạp trong quá trình này. Việc mất vị thế là điều không thể tránh khỏi khi giao dịch trên thị trường tài chính. Do độ đòn bẩy lớn, bạn cần phải thường xuyên cảnh giác và đảm bảo phòng vệ đầy đủ để tránh tổn hại đến số vốn của bạn.

Xem xét mở Tài khoản Giao dịch Demo

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi đầu tư vào thị trường là trang bị trải nghiệm. Không phải trải nghiệm theo nghĩa giao dịch thị trường qua những thăng trầm mà là trải nghiệm sử dụng nền tảng giao dịch ngoại hối, trải nghiệm thực hiện các giao dịch và thử nghiệm các vị thế khác nhau trong một môi trường an toàn, không có rủi ro. Cách tốt nhất để có được trải nghiệm này trước khi thực sự tham gia vào thị trường là thông qua tài khoản giao dịch demo.

Tài khoản demo về bản chất là một tài khoản mở tại một công ty môi giới ngoại hối, nó cho phép bạn giao dịch trên thị trường thực trong thời gian thực nhưng bằng tiền ảo. Bằng cách này, bạn có thể làm quen được với thị trường và nắm bắt được cách thức giao dịch mà không bị mất tiền thật. Đây là một điểm lợi rất lớn mà bất kỳ nhà giao dịch mới nào cũng nên tận dụng.

Vốn giao dịch

Sau khi giao dịch demo, bạn đi đến bước chuẩn bị tiền để tham gia thị trường thực. Với giao dịch ngoại hối, bạn không cần phải có một số tiền cực lớn. Hãy nhớ rằng khi giao dịch trên thị trường ngoại hối, bạn sẽ thực sự giao dịch với mức đòn bẩy tới 99,8% (xem bên dưới để biết thêm thông tin về vốn giao dịch).

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra số tiền tương ứng 0,2% giá trị tài khoản giao dịch của mình. Nhờ đó, bạn vẫn có thể có một tài khoản giao dịch khá ổn với số vốn đầu tư ban đầu ít ỏi. Hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp, bạn chỉ nên giao dịch trong phạm vi bạn có thể chấp nhận để mất bởi thị trường ngoại hối tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tài khoản giao dịch ngoại hối

Ngoài nguồn vốn để giao dịch, bạn cũng cần có tài khoản giao dịch để tiếp cận thị trường và thực hiện các lệnh. Lựa chọn một tài khoản giao dịch ngoại hối và một công ty môi giới là một công việc phức tạp và tốn thời gian hơn.

Ngoại hối là một thị trường có tính cạnh tranh cao, do đó bạn nên cân nhắc nhiều thứ để có lựa chọn tốt nhất. Mức phí dịch vụ có sự chênh lệch đáng kể giữa những công ty này, nhất là nếu bạn nhân với số lượng giao dịch. Do đó, tìm kiếm và so sánh cách nhà môi giới và tài khoản là một việc rất đáng bỏ thời gian, công sức.

Tìm kiếm và so sánh cách nhà môi giới và tài khoản là một việc rất đáng bỏ thời gian
Tìm kiếm và so sánh cách nhà môi giới và tài khoản là một việc rất đáng bỏ thời gian

Nhật ký

Trong giai đoạn này, hãy lập cho mình một cuốn nhật ký, hoặc thậm chí lịch điện tử. Có những sự kiện và thông báo hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm mà bạn cần lưu ý, ví dụ như lãi suất đang được thiết lập hoặc những sự kiện quan trọng khác ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ. Những điều này này xảy ra trước ngày công bố và điều quan trọng là bạn phải phát hiện ra chúng.

Hãy ghi lại thời điểm thông báo được đưa ra và thời điểm dữ liệu được công bố để có thể ra quyết định giao dịch trước khi công bố. Cách này giúp bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra có liên quan đến danh mục đầu tư của bạn.

Chiến lược

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiến lược giao dịch nếu hy vọng gặt hái thành công ngay khi bắt đầu. Khi đó, bạn phải đặt giao dịch vào trong một bối cảnh nhất định. Nhờ chiến lược, bạn có thể đặt ra và đạt được các mục tiêu một cách nhất quán. Phần lớn công việc nghiên cứu tập trung vào việc xây dựng chiến lược, cụ thể là tìm kiếm các cơ hội giao dịch sinh lời bằng cách xác định những cách thức nhất định mà bạn có thể giao dịch.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng chiến lược giao dịch trong ngày, chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm kiếm các xu hướng rộng nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất để đáp ứng các yêu cầu do chiến lược của bạn đặt ra. Các chiến lược sẽ giúp định hướng và hỗ trợ bạn trong quá trình giao dịch và là yếu tố then chốt trong sự thành công lâu dài của bạn.

Tôi cần bao nhiêu để bắt đầu giao dịch ngoại hối?

Giao dịch ngoại hối dễ tiếp cận hơn bất kỳ thị trường nào khác. Rào cản gia nhập thị trường này ngày càng ít và ít hơn đáng kể so với gần như mọi loại hình giao dịch nào khác. Do đó, ngoại hối có sức hấp dẫn hơn cả đối với các trader mới.

Về nguồn lực, đòn bẩy cao nên số vốn bạn cần có để bắt đầu là rất ít và tùy thuộc vào mức lợi nhuận bạn muốn đạt được. Để có được một khoản thu nhập nhất định, đầu tư vào ngoại hối yêu cầu tương đối ít vốn so với giao dịch mang trên các thị trường và công cụ khác.

Khi giao dịch ngoại hối, đòn bẩy thường lên tới 500:1. Ngay cả khi mức tỷ lệ giả định là 300:1, cứ mỗi 100 USD bạn đầu tư sẽ mang lại cho bạn sức mua là 30.000 USD (ngay cả mức đòn bẩy thấp 30: 1 cũng sẽ mang lại cho bạn sức mua 3.000 USD). Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối với số vốn rất nhỏ.

Dù vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải các khoản nợ của mình và hãy giao dịch nhiều hơn một vị thế để phân tán rủi ro. Nếu bạn muốn có được thu nhập toàn thời gian từ một vị thế duy nhất, hãy suy nghĩ nghiêm túc hơn một chút về số tiền bỏ ra.

Phép toán đơn giản

Hãy tưởng tượng bạn có 5.000 USD để đầu tư vào ngoại hối. Với tỷ lệ đòn bẩy 400:1, bạn có tổng sức mua là 2.000.000 USD. Nếu bạn có thể tăng giá trị tài khoản lên 0,1% mỗi ngày, bạn sẽ kiếm được 2.000 USD – tức 40% tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư. Với mức đòn bẩy này, kiếm lời là điều nằm trong tầm tay bạn – miễn là bạn tiến hành nghiên cứu và tránh các xu hướng bất lợi.

Giả sử bạn muốn kiếm được 20.000 USD một năm, bạn hài lòng với mức sinh lời 0,5% mỗi tháng. Bạn cần kiếm được 1.667 USD mỗi tháng từ giao dịch để đạt được mục tiêu hàng năm. Với tỷ lệ đòn bẩy 400:1, số vốn bạn cần bỏ ra sẽ là 830,50 USD. Bạn thấy đấy, với ngoại hối, bạn không cần nhiều vốn. Nếu bạn có thể kiếm lời nhiều hơn và cộng gộp lợi nhuận để tăng vốn giao dịch, danh mục đầu tư của bạn sẽ còn tăng trưởng nhanh hơn nữa.

Thu Trang – Theo independentinvestor

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI