Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcGiao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn: Ưu và nhược...

Giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn: Ưu và nhược điểm là gì?

Cafeforexvn – Tổng quan về Giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn: Thị trường chứng khoán đầy rủi ro nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Về cơ bản, có hai cách mà mọi người kiếm tiền trên thị trường chứng khoán – giao dịch hoặc đầu tư. Tại đây, bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc giao dịch để xây dựng sự giàu có thông qua giao dịch trong ngày (còn được gọi là giao dịch trong ngày). Tuy nhiên, cả hai đều là hai cách tiếp cận khác nhau để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.

Giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn

Giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn

Tham khảo thêm:

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu dài hạn, điều đó chủ yếu có nghĩa là bạn nắm giữ khoản đầu tư trong một thời gian dài hơn, có thể là từ ba đến năm năm hoặc hơn. Trong khi đó, giao dịch trong ngày có nghĩa là bạn hoàn tất tất cả các vị trí của mình trước khi kết thúc giờ giao dịch trong cùng một ngày. Bạn không nắm giữ cổ phiếu trong hơn một ngày, tức là không nhận cổ phiếu khi bạn thực hiện giao dịch trong ngày.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố khác nhau như thời gian nắm giữ, tiềm năng tăng trưởng vốn, rủi ro liên quan và hơn thế nữa. Bắt đầu nào.

Sự khác biệt giữa Giao dịch trong ngày và Đầu tư dài hạn

  1. Thời gian nắm giữ

Cổ phiếu dài hạn được giữ trong vài năm và bất kỳ biến động nào trong ngắn hạn không ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn. Ở đây, thời gian nắm giữ có thể thay đổi từ hai năm đến thậm chí vài thập kỷ. Trong khi đó, trong giao dịch trong ngày, bạn không giữ bất kỳ vị trí nào mở vào cuối giờ của ngày giao dịch. Khoảng thời gian giữ có thể chỉ từ một phút đến vài giờ.

  1. Tăng trưởng vốn

Khi giá di chuyển theo hướng dự kiến, nhà giao dịch sẽ thoát khỏi vị trí cổ phiếu trong ngày của mình. Ví dụ: nếu bạn đã mua 100 cổ phiếu của ABC Limited với giá 50 INR và giá tăng lên 55 INR, bạn sẽ bán cổ phiếu và ghi nhận lợi nhuận. Tương tự, bạn sẽ cắt lỗ trong trường hợp giá giảm, sử dụng các công cụ như cắt lỗ.

Tuy nhiên, với các khoản đầu tư dài hạn, biến động giá ngắn hạn không ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Cổ phiếu được giữ trong vài năm cho phép bạn xây dựng sự giàu có thông qua việc tăng giá vốn.

  1. Rủi ro liên quan

Có những rủi ro cố hữu đối với giao dịch trong ngày cũng như đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, rủi ro trong giao dịch trong ngày cao hơn vì sự biến động giá có thể đáng kể chỉ trong vài giờ. Bởi vì biến động thị trường hàng ngày không ảnh hưởng đến cổ phiếu dài hạn , rủi ro liên quan đến đầu tư dài hạn thấp hơn. Tại đây, các nhà đầu tư có tiềm năng tạo ra của cải thông qua cổ tức và sự tăng giá trong những năm qua.

  1. Nghệ thuật so với kỹ năng

Các nhà giao dịch trong ngày đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật để phân tích và nghiên cứu xu hướng thị trường. Hơn nữa, giao dịch trong ngày còn liên quan đến tâm lý thị trường. Mặt khác, đầu tư dài hạn đòi hỏi kỹ năng xác định cổ phiếu tốt và đáng tin cậy. Ở đây, các quyết định đầu tư chủ yếu dựa trên mô hình kinh doanh, sức mạnh tài chính và triết lý của công ty.

  1. Hồ sơ nhà đầu tư

Các nhà giao dịch muốn có khả năng kiếm được lợi nhuận cao hơn từ sự biến động giá hàng ngày. Tuy nhiên, ở đây nếu bạn bỏ lỡ thời điểm thích hợp có thể dẫn đến tổn thất lớn. Cổ phiếu trong ngày được xác định dựa trên sự biến động giá trong giờ giao dịch. Mặt khác, các nhà đầu tư dài hạn không dựa vào xu hướng và đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản và giá trị của công ty trong những năm qua. Họ kiên nhẫn giữ cổ phiếu cho đến khi đạt được mức giá mong muốn.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn.

Ưu và nhược điểm của Giao dịch trong ngày so với Đầu tư dài hạn

– Ưu điểm của giao dịch trong ngày

Trong khi giao dịch trong ngày, có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể trong thời gian ngắn hơn

Bạn yêu cầu số tiền gốc ít hơn và được hưởng lợi nhuận từ lợi nhuận.

Bạn không phải khóa khoản đầu tư của mình trong thời gian dài cho phép bạn giao dịch thường xuyên hơn để có lợi nhuận cao hơn

Hầu hết các nhà môi giới đáng tin cậy như mastertrust cung cấp giao dịch ký quỹ trên các cổ phiếu trong ngày cung cấp đòn bẩy cao hơn cho số vốn của bạn

– Nhược điểm của giao dịch trong ngày

Sự biến động giá làm tăng nguy cơ mất tiền

Kiến thức về phân tích kỹ thuật là cần thiết và bạn không thể dựa vào các mẹo nhận được từ người khác

– Ưu điểm của đầu tư dài hạn

Về mặt lịch sử, khi bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán trong một thời gian dài hơn, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn tỷ lệ lạm phát, điều này cho phép bạn xây dựng sự giàu có qua nhiều năm

Cổ phiếu dài hạn được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế dẫn đến doanh thu cao hơn thông qua sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng, điều này báo hiệu tốt cho việc tăng giá cổ phiếu của nó.

Đầu tư dài hạn không chỉ mang lại sự tăng trưởng vốn thông qua việc tăng giá mà còn cho phép bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn thông qua cổ tức định kỳ.

Ngày nay, rất dễ dàng đầu tư vào cổ phiếu dài hạn thông qua môi giới chứng khoán hoặc các nền tảng trực tuyến.

– Nhược điểm của việc đầu tư dài hạn

Có một rủi ro cố hữu là mất vốn gốc trong trường hợp công ty không hoạt động như kỳ vọng dẫn đến việc giảm giá cổ phiếu của công ty.

Giá cổ phiếu thay đổi từ phút này sang phút tiếp theo. Nhiều khi, việc đầu tư có thể dựa trên cảm xúc hơn là bám vào các nguyên tắc cơ bản.

Đầu tư dài hạn có nghĩa là thời gian nắm giữ lâu dài có thể kéo dài từ ba đến năm năm hoặc lâu hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể tận dụng tiền của mình để kiếm được lợi nhuận cao hơn, từ các lựa chọn thay thế khác.

Bớt tư tưởng

Cả giao dịch trong ngày và đầu tư dài hạn đều là những cách đã được chứng minh để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Quyết định đầu tư dài hạn hay trong ngày hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu, mục tiêu tài chính, cơ hội đầu tư và hồ sơ rủi ro của bạn. Hơn nữa, ở đây, việc đa dạng hóa phân bổ tiền của bạn vào các tài sản khác nhau nên dựa trên mục tiêu tài chính của bạn.

Tìm kiếm lời khuyên chuyên môn từ các chuyên gia tại mastertrust để biết chiến lược đầu tư tốt nhất nhằm đáp ứng mục tiêu của bạn. Nhà môi giới chứng khoán này cung cấp dịch vụ môi giới trực tuyến, nghiên cứu và phân tích chuyên sâu cũng như lời khuyên đầu tư với mức phí phải chăng. Mở tài khoản demat và bắt đầu giao dịch ngay hôm nay!

Trang

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI