Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tư9 rủi ro trong đầu tư chứng khoán và cách quản lý...

9 rủi ro trong đầu tư chứng khoán và cách quản lý rủi ro

Đầu tư có thể không đơn giản như bạn nghĩ. Kiểm tra danh mục đầu tư của bạn trước khi đầu tư vào cổ phiếu. Để đảm bảo rằng tiền mặt đã đầu tư không bị mất. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu theo nhiều cách khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào giải pháp nào là tốt nhất cho ngân sách và lối sống của bạn.

rủi ro đầu tư chứng khoán

Khả năng thua lỗ và lợi nhuận trong một khoản đầu tư được đặc trưng như rủi ro đầu tư. Trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản và các khoản đầu tư khác đều phải đối mặt với các mức độ rủi ro khác nhau khi giá cổ phiếu tăng và giảm.

Khi mua chứng khoán, hãy xem xét các yếu tố rủi ro sau

1) Rủi ro từ thị trường

Các yếu tố kinh tế khác nhau có thể khiến các khoản đầu tư mất giá. Toàn bộ thị trường bị ảnh hưởng. Sau đây là các loại rủi ro thị trường phổ biến nhất:

Đầu tư vào cổ phiếu có giá thị trường thay đổi và tiếp tục tăng hoặc giảm được gọi là rủi ro cổ phiếu. Do đó, rủi ro vốn cổ phần được định nghĩa là sự sụt giảm giá thị trường chứng khoán.

Rủi ro lãi suất là tỷ lệ lãi suất tính trên chứng khoán nợ. Chứng khoán nợ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi lãi suất. Ví dụ đó, nếu lãi suất giảm, giá trị thị trường của các công cụ nợ tăng lên.

Rủi ro tiền tệ là rủi ro do tỷ giá hối đoái biến động. Hãy xem xét trường hợp đồng tiền của Hoa Kỳ mất giá. Khoản đầu tư sẽ có giá trị tối thiểu tính bằng đô la Mỹ.

2) Rủi ro thanh khoản

Do thiếu tính thanh khoản của thị trường. Chứng khoán không được chuyển đổi thành tiền mặt với giá hợp lý. Nhà đầu tư có thể bị buộc phải bán chứng khoán với giá thấp hơn đáng kể, dẫn đến mất giá.

3) Rủi ro tập trung

Bởi vì nhà đầu tư, có rủi ro mất mát tập trung trên tổng số tiền. Khi mua một cổ phiếu hoặc một loại cổ phiếu. Chủ đầu tư gần như mất trắng toàn bộ số tiền đã đầu tư. Nếu giá trị của một cổ phiếu nào đó giảm xuống.

4) Rủi ro tín dụng

Thuật ngữ này đề cập đến sự nguy hiểm của Công ty hoặc chính phủ không tuân theo các nghĩa vụ của mình. Công ty phát hành trái phiếu có thể gặp rắc rối về tài chính. Nhà đầu tư trái phiếu không có nghĩa vụ của mình vì nhà đầu tư trái phiếu không có khả năng trả lãi hoặc gốc.

5) Rủi ro tái đầu tư

Lãi suất thấp làm tăng nguy cơ mất tiền gốc hoặc thu nhập. Hãy xem xét một trái phiếu có lợi suất 7% đã tăng giá trị. Vốn phải được đầu tư ở mức 5%, hy sinh cơ hội thu được lợi nhuận lớn hơn.

6) Rủi ro lạm phát

Vì lạm phát, sức mua của các khoản đầu tư đã giảm. Lạm phát ăn mòn thu nhập và làm giảm sức mua của tiền. Nếu lợi tức đầu tư của nhà đầu tư nhỏ hơn lạm phát, thì người đó dễ bị lạm phát hơn.

7) Hoziron Risk

Rủi ro của việc bán khống một khoản đầu tư dài hạn được gọi là rủi ro đường chân trời. Các sự kiện cá nhân như mất việc, kết hôn hoặc mua nhà, trong số những sự kiện khác

8) Đe doạ đến tuổi thọ

Tiết kiệm hoặc đầu tư vượt quá mong đợi. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đã nghỉ hưu hoặc sắp nghỉ hưu.

9) Những nguy cơ của đầu tư nước ngoài

Khi đầu tư quốc tế. Nếu toàn bộ quốc gia phải đối mặt với sự sụt giảm GDP, lạm phát quá mức hoặc tình trạng hỗn loạn dân sự. Tiền sẽ bị mất khi đầu tư.

Quản lý rủi ro trong đầu tư

Đầu tư đi kèm với một số nguy hiểm. Những nguy hiểm này có thể kiểm soát và kiểm soát được. Các phương pháp khác nhau bao gồm:

Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn bằng cách đa dạng hóa các khoản nắm giữ của bạn. Ví dụ: cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Điều này cho phép nhà đầu tư kiếm tiền từ các tài sản khác. Giảm thiểu rủi ro để bảo vệ tiền đầu tư và tỷ suất lợi nhuận.

Đầu tư nhất quán (Trung bình) được thực hiện bằng cách đầu tư một lượng tiền bằng nhau vào các thời điểm thông thường. Nhà đầu tư trung bình có khả năng đầu tư. Đôi khi, sẽ mua cao và bán thấp để duy trì chi phí đầu tư ban đầu. Khi thị trường tăng, bạn sẽ nhận lại toàn bộ vốn đầu tư của mình.

Đầu tư dài hạn mang lại kết quả tốt hơn so với đầu tư ngắn hạn. Bất chấp sự thay đổi giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thu được lợi nhuận đầu tư dài hạn cao (5,10, 20 năm).

Lưu ý điều đầu tiên và quan trọng nhất trong đầu tư chính là..

Các khoản đầu tư rủi ro cao, có phần thưởng cao. Rủi ro đầu tư hiện hữu trong hầu hết các loại hình đầu tư. Mặt khác, đa dạng hóa có thể giúp giảm thiểu điều này. Đầu tư dài hạn và đầu tư trung bình Học cách quản lý rủi ro hiệu quả. Các nhà đầu tư sẽ giàu có và an toàn về tài chính. Đạt được các mục tiêu tài chính của bạn.

Đọc thêm:

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI