Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưĐầu tư cổ phiếu dài hạn là một chiến lược tài chính...

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là một chiến lược tài chính thành công

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là một cách phổ biến đối với nhiều nhà giao dịch để đạt được lợi nhuận nhất quán và đảm bảo trên thị trường.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là một chiến lược tài chính thành côngĐầu tư cổ phiếu dài hạn là một chiến lược tài chính thành công

Tham khảo thêm:

Ngày càng có nhiều người lựa chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán như một phương tiện tạo ra thu nhập thụ động và từ đó tăng thu nhập của họ. Hiệu quả và sự an toàn của đầu tư chứng khoán dài hạn được đánh giá cao khi tham gia vào thị trường. Đây là một phương pháp đầu tư hợp lý mà các nhà giao dịch nên sử dụng nếu họ muốn kiếm tiền. Cùng Cafeforexvn xem qua “Bí Quyết Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Thành Công” trong bài viết dưới đây.

Đầu tư vào cổ phiếu dài hạn có ý nghĩa gì?

Thị trường chứng khoán cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau, mỗi lựa chọn đều có những lợi thế và rủi ro riêng. Trước khi lựa chọn đầu tư, trước tiên người chơi phải hiểu “Chứng khoán dài hạn là gì?”

Đầu tư chứng khoán dài hạn là một phương pháp kiếm tiền bằng cách mua và bán cổ phiếu, trái phiếu và các đề xuất trong một thời gian dài.

Một khoản đầu tư dài hạn thường kéo dài từ 3 đến 10 năm, nhưng có thể kéo dài suốt đời. Người chơi sẽ tập trung sức lực của mình để mua một vài cổ phiếu/trái phiếu với giá thấp nhưng có khả năng sinh lời và giữ chúng trong thời gian dài để sinh lời, sau đó họ có thể bán hoặc tham gia thành một phần của công ty.

Có thể hiểu, các nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn sử dụng phương pháp “đầu tư thụ động”, trong đó người chơi xem xét và chọn ra các cổ phiếu/trái phiếu tiềm năng ở mức giá thấp trong khi kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tham gia để giúp tăng lợi nhuận.

Nhà đầu tư chứng khoán dài hạn phải tập trung vào một số ít chứng khoán có chất lượng, xem xét, đánh giá chúng và lựa chọn những mặt hàng thực sự đáng đầu tư để sinh lời. Khi nói đến loại hình đầu tư này, người tham gia phải có tầm nhìn rộng, khả năng phán đoán và khả năng bao quát để đánh giá sản phẩm, đồng thời bỏ qua những biến động nhỏ của thị trường.

Bạn nên đầu tư vào cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn?

Những người mới tham gia hỏi liệu đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn sẽ mang lại triển vọng lợi nhuận tốt hơn khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Những nhận xét sau đây về phẩm chất, lợi ích và nhược điểm của hai định dạng này sẽ giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. 

Đầu tư cổ phiếu trong ngắn hạn

Phương thức mà người chơi mua và bán cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu và các chứng khoán khác trong thời gian ngắn, thường là dưới một năm, được gọi là đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Hình thức đầu tư này có tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao, nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Tất nhiên, đây là một loại hình đầu tư cổ phiếu.

Khả năng thu hồi tiền mặt nhanh chóng và trong thời gian ngắn là một lợi ích của các khoản đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Tuy nhiên, do cổ phiếu lên xuống khác nhau nên rủi ro liên quan đến loại hình đầu tư này là tương đối cao. Khi người chơi không ước tính chính xác biến động giá cổ phiếu, họ có thể thắng lớn nhưng có khả năng mất tất cả.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán trong ngắn hạn sẽ khó thành công và nhà đầu tư sẽ dễ bị thua lỗ. Chuyên gia đầu tư chứng khoán Jesse Livermore nhận định: “Thị trường chứng khoán sẽ không dành cho những cá nhân lười suy nghĩ, muốn giàu nhanh và kiểm soát cảm xúc yếu”.

Cổ phiếu để mua dài hạn

Nhiều nhà đầu tư thích đầu tư vào cổ phiếu dài hạn. Nhược điểm của hình thức đầu tư này là mang lại lợi nhuận khiêm tốn và mất nhiều thời gian để thu hồi vốn. Tuy nhiên, đây là những tính năng mang lại cho nhà giao dịch nhiều lợi thế khi đầu tư vào chứng khoán dài hạn:

  • Khả năng duy trì vốn và tạo ra thu nhập lớn: So với gửi tiết kiệm, hình thức đầu tư này tạo ra lợi nhuận gấp nhiều lần. Thay vì mua một số lượng lớn cổ phiếu / trái phiếu cùng một lúc, người chơi tập trung vào một vài cổ phiếu dự kiến sẽ tăng giá và chờ giá cao để bán – vốn được giữ lại.
  • Rủi ro thấp: Những biến động nhỏ của giá cổ phiếu trong nhà không ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Số lượng các giao dịch thất bại sẽ giảm bớt nếu bạn không phải bán hết hàng một cách vội vàng.
  • Loại hình đầu tư này có ưu điểm là thu được lợi nhuận lâu dài. Cổ phiếu / trái phiếu tăng giá trị sau khi công ty phát triển – đây là thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu với giá tốt nhất. Đồng thời, người tham gia sẽ được hưởng lãi kép, mang lại phần thưởng cực lớn cho nhà đầu tư.

Người chơi có thể nhận ra ưu và nhược điểm của các hình thức đầu tư ngắn hạn và dài hạn khi chúng có những ưu nhược điểm rõ ràng. Chứng khoán dài hạn nên được lựa chọn bởi những người chơi muốn đầu tư dài hạn, an toàn với mức rủi ro tối thiểu và có hiểu biết tốt về thị trường.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lâu dài có hiệu quả

Khi mới tham gia thị trường, nhiều người quan tâm đến việc tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn. Các nhà giao dịch phải hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng cũng như các nguyên tắc của cuộc chơi an toàn để đầu tư vào tài sản dài hạn. Những người mới tham gia sẽ được hưởng lợi từ thông tin được cung cấp dưới đây về chuyên môn đầu tư chứng khoán dài hạn.

Các yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào cổ phiếu dài hạn

Khi nói đến đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhiều người quan tâm đến tài sản dài hạn. Đặc điểm đáng chú ý là hình thức đầu tư lâu dài, ổn định, có khả năng sinh lời lâu dài. Ba yếu tố quan trọng sau đây cần được xem xét khi đầu tư vào chứng khoán dài hạn:

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu?

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc đầu tư cổ phiếu dài hạn có thành công hay không. Để tạo ra lợi nhuận dự kiến, người chơi phải xem xét thị trường và chọn thời điểm tốt nhất với giá cổ phiếu thấp nhất. Khi giá của một cổ phiếu nhỏ hơn giá trị thực của nó. Các trường hợp có thể phát sinh bao gồm:

Cổ phiếu đã bị định giá sai bởi thị trường, điều này đã đánh giá sai tiềm năng của cổ phiếu và do đó khiến nó trở nên rẻ mạt.

Giá cổ phiếu lao dốc khi thị trường sắp bước vào thời kỳ suy thoái hoặc sụp đổ.

Chọn một công ty hoặc cổ phiếu có uy tín

Người chơi phải tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích các công ty có uy tín và quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào. Các công ty dẫn đầu thị trường có lợi thế cạnh tranh đáng kể trong sản xuất và thương mại …

Theo các tài liệu tài chính, tốc độ tăng trưởng của công ty là không đổi. Kiểm tra cơ cấu quản lý, ban lãnh đạo và giám đốc có khả năng điều hành mạnh mẽ để phân tích triển vọng tăng trưởng của công ty. Bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng thông tin của CEO để xác định năng lực quản lý của người đó.

Nhiễu loạn thị trường

Các nhà đầu tư chứng khoán dài hạn phải luôn theo dõi sát sao những thay đổi của thị trường. Mặt khác, các biến thể nhỏ trong ngắn hạn nên được bỏ qua. Để đánh giá xem giá của một cổ phiếu có bị định giá thấp hay không, hãy xem xét sự biến động của thị trường cùng với các yếu tố sau:

  • Tỷ lệ P/E là số năm nhà đầu tư cần để hòa vốn khi đầu tư cổ phiếu. Đây là một số liệu quan trọng để định giá cổ phiếu. Tỷ lệ giá trên thu nhập càng thấp, càng có nhiều khả năng cổ phiếu bị định giá thấp.
  • Tỷ số P/B là phép đo giá cổ phiếu gấp bao nhiêu lần so với tài sản ròng của công ty. P/B thấp cho thấy cổ phiếu của công ty đang bị định giá thấp, trong khi P/B cao cho thấy có nhiều nhà đầu tư chuẩn bị mua. Cổ phiếu có tỷ lệ P/B là 1,5 nên được xem xét; Tỷ lệ này thấp là lợi thế cho việc đầu tư chứng khoán dài hạn.
  • Tỷ suất cổ tức là thước đo sự ổn định của công ty. Hàng năm, một công ty có lãi, đang phát triển sẽ trả cổ tức cho chủ sở hữu của nó. Do đó, hãy chú ý đến tỷ suất cổ tức trong khi đánh giá khả năng phát triển của một công ty.

Tuân thủ triết lý đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư vào thị trường chứng khoán có rất nhiều lợi ích nhưng cũng không ít mặt hạn chế. Chứng khoán dài hạn có thể ổn định, lãi suất khiêm tốn và mức độ an toàn cao. Mặt khác, các nhà đầu tư mất tiền do chơi kém, nghiên cứu thị trường và lựa chọn cổ phiếu. Để thành công, các nhà giao dịch phải tuân theo các nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn sau:

  • Đừng lo lắng bởi những biến động nhỏ của thị trường
  • Đừng làm theo sự dẫn dắt của số đông
  • Quản lý rủi ro / quản lý vốn

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ là một cách an toàn để có thu nhập thụ động đồng thời giúp bạn kiếm tiền thành công về lâu dài. Mặt khác, việc đầu tư cổ phiếu dài hạn cần thu thập thông tin và theo dõi thị trường, cũng như đánh giá các chỉ số để lựa chọn thời điểm và cổ phiếu tốt nhất để đầu tư. Mong rằng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ hỗ trợ người mới bắt đầu đầu tư thành công vào chứng khoán dài hạn.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI