Trang chủBài học đầu tưTại sao giao dịch không thành công khi số dư tài khoản...

Tại sao giao dịch không thành công khi số dư tài khoản bị âm?

Có một số lý do khiến các nhà giao dịch thua lỗ, nguyên nhân chính là do thói quen “giao dịch quá nhiều”.

Thị trường vừa là cơ hội vừa là một canh bạc

Các nhà giao dịch mới tham gia thị trường chứng minh điều này. Tất cả mọi người đều đã từng là một newbie một lần, bao gồm cả bản thân tôi. Nhìn vào biểu đồ cả ngày, mở nó ra để xem và thực tế là không bao giờ rời mắt khỏi máy tính hoặc điện thoại của bạn.

giao dịch

Ảo tưởng quyền lực và cái tôi quá cao

Ngay cả những nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, không chỉ những người mới bắt đầu giao dịch, cũng không từ bỏ suy nghĩ “Tôi phải chiến thắng thị trường”.

Những nhà giao dịch luôn nói rằng “Tôi khôn ngoan hơn những người khác”, một số người tin rằng họ làm việc nhiều hơn những người khác, rằng họ chăm chỉ học hỏi hơn những người khác, luôn thúc đẩy bản thân để GIẾT CHẾT THỊ TRƯỜNG.

Khi bạn nhận được đơn đặt hàng hoặc liên tiếp các đơn đặt hàng bị sai. Một người có tâm lý quá tự tin và cái tôi quá lớn là điều không thể chấp nhận được. Các lệnh cố định bù đắp để ghi đè các lệnh bị mất trước đó.

Sự tồn tại là sự ghi nhận trong khi tham gia giao dịch. Tuy nhiên, ảo tưởng mong muốn vượt trội hơn thị trường. Để được hưởng lợi, chúng ta phải theo dõi diễn biến thị trường một cách bình tĩnh và nhất quán. Hãy loại bỏ quan niệm điên rồ về việc vượt trội so với thị trường.

Không có chiến lược giao dịch khả thi

Mỗi nhà giao dịch phải phát triển chiến lược giao dịch của riêng mình. Với 100 người giao dịch theo cùng một phương pháp, chỉ cần một vài giao dịch là có thể sinh lời.

Bởi vì chúng ta không phải là máy móc, mỗi cá nhân có những cảm xúc, yếu tố tâm lý, lo lắng và tham lam riêng.

Không có cách nào khác là bạn phải tự khám phá hệ thống giao dịch của mình ngoại trừ việc học hỏi nhiều kinh nghiệm và từng bước phát triển phương pháp phù hợp với thị trường.

giao dịch

Không có mục tiêu lợi nhuận thực tế

Thương mại chuyên nghiệp chỉ cung cấp kế hoạch thanh toán hàng tháng từ 5-7 phần trăm. Khi bạn dạo quanh cộng đồng nhóm, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều giao dịch đang “hiển thị” mức tăng từ 2% đến 3% mỗi ngày, tất cả đều được thực hiện dễ dàng như vắt chanh.

Tuy nhiên, trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, số lượng lợi nhuận thu được được xác định bởi lượng tiền mặt hiện có. Đừng bao giờ tin tưởng vào những phần thưởng lớn cho một khoản đầu tư nhỏ.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, trong các tổ chức và trong thương mại, luôn có một lịch sử đáng yêu, lợi nhuận lớn và những lời có cánh. Hãy xem xét điều này: nhu cầu tiền của nhà đầu tư là bao nhiêu nếu lợi nhuận ổn định và không có rủi ro lớn?

Mục tiêu lợi nhuận càng nhỏ, giao dịch chuyên nghiệp càng lớn, kiểm soát rủi ro càng chặt chẽ. Khi mục tiêu lợi nhuận cao, xu hướng đặt hàng với số lượng lớn. Tất nhiên, số lượng đơn hàng càng nhiều thì độ nguy hiểm càng lớn. Ngừng cố gắng trở thành một tài khoản cháy.

Sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận hơn khi bạn nhận ra rằng bạn thực hiện càng ít giao dịch và càng dành ít thời gian trên thị trường.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI