Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhGoogle bị phạt 177 triệu đô la tại Hàn Quốc

Google bị phạt 177 triệu đô la tại Hàn Quốc

Sáng nay thứ Ba ngày 24/09, Cơ quanh Quản lý Chống Độc Quyền của Hàn Quốc vừa ra thông báo sẽ xử phạt Google (NASDAQ:GOOGL) với mức phạt là 207,4 tỷ won Hàn Quốc (176,9 triệu đô la). Lý do xử phạt được cơ quan đưa ra là Google đã sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong không gian hệ điều hành di động để hạn chế việc cạnh tranh.

Google bị phạt 177 triệu đô la tại Hàn Quốc
Google bị phạt 177 triệu đô la tại Hàn Quốc

Google bị phạt 177 triệu đô la tại Hàn Quốc

Hiện tại, so với nền tảng IOS của Apple (NASDAQ:AAPL) thì hệ điều hành Android của Google đang chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường điện thoại thông minh. Google – Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã bị Ủy ban Thương Mại Công Bằng Hàn Quốc cáo buộc vì hành vi cố tình sử dụng vị thế thị trường của mình để cố gắng chặn các nhà sản xuất thông minh khác như Samsung sử dụng hệ điều hành do các đối thủ của Google phát triển.

Ngoài ra, theo Yonhap News cho biết thêm, cơ quan này cũng đã công bố thêm rằng trong quá trình điều tra, cơ quan phát hiện Google đã yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh đồng ý với “thỏa thuận chống phân mảnh (AFA)” khi ký các hợp đồng quan trọng với Google về giấy phép cửa hàng ứng dụng và quyền truy cập sớm vào hoạt động hệ thống.

Theo thỏa thuận đó, các nhà sản xuất thiết bị ngăn các nhà sản xuất thiết bị cài đặt các phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android, được gọi là “Android fork”, trên thiết bị cầm tay của họ.

Cùng với đó, cơ quan quản lý này này cáo buộc rằng hoạt động của gã khổng lồ từ Mỹ đã đã kìm hãm sự đổi mới trong việc phát triển hệ điều hành mới cho điện thoại thông minh. Sau đó, cơ quan KFTC đã yêu cầu Google bỏ “thỏa thuận chông phân mảnh” và bắt ép các công ty đối tác ký AFA.

Ngay sau khi nhận được cáo buộc, người phát ngôn của Google đã phản hồi như sau:

“Google trong vài ngày tới sẽ kháng cáo quyệt định từ KFTC. Google cho rằng quyết định được đưa ra bởi KFTC ngày hôm nay đã loại bỏ những lợi ích này và sẽ làm mất đi những lợi thế mà người tiêu dùng được hưởng.”

Theo đó, Google cho rằng chương trình tương thích của Android đã thúc đẩy đổi mới phần cứng và phần mềm, đồng thời mang lại thành công cho các nhà sản xuất và phát triển điện thoại Hàn Quốc.

Tiền phạt được công bố ngày thứ Ba là khá nhỏ so với số liệu hàng quý của gã khổng lồ công nghệ. Quý trước, Alphabet, công ty mẹ của Google đã báo cáo doanh thu 61,88 tỷ USD. Tuy nhiên, quyết định hôm thứ Ba là thất bại mới nhất đối với công ty công nghệ này ở Hàn Quốc.

Vào cuối tháng 8, quốc hội nước này đã thông qua một dự luật cho phép các nhà phát triển ứng dụng tránh phải trả khoản hoa hồng khổng lồ cho các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng lớn, bao gồm cả Google, bằng cách hướng người dùng thanh toán qua các nền tảng thay thế.

Xem thêm: Youtube, Google đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Châu Âu

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI