Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
Trang chủBài học đầu tư4 lưu ý quan trọng trong phân tích kỹ thuật

4 lưu ý quan trọng trong phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một công cụ quan trọng giúp các nhà đưa ra những chiến lược hiệu quả. Cách thức thực hiện phân tích kỹ thuật sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà đầu tư, nhìn chung vẫn sẽ dựa trên các đường xu hướng, mức hỗ trợ, kháng cự và các chỉ số báo cáo kỹ thuật. Hãy ghi nhớ rằng khi xây dựng chiến lược dựa trên phân tích kỹ thuật sẽ không có thủ thuật hay ma thuật nào giúp bạn mang đến lợi nhuận kỳ vọng. Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình kỹ phân tích.

  1. Khung thời gian có nhiều hơn một.

Đối với giao dịch ngắn hạn liên quan đến việc duy trì vị thế giao dịch trong vài phút đến vài giờ, việc tập trung vào phân tích chuỗi thời gian liên quan đến khung thời gian trong ngày là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật dựa trên việc phân tích các chuỗi thời gian không độc lập, vì cơ bản, mỗi chuỗi thời gian ngắn hạn là một phần của chuỗi thời gian dài hạn và do đó chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Trong thực tế, nếu chúng ta nhận được tín hiệu từ một đường trung bình trong chuỗi thời gian của biểu đồ giờ, thì tín hiệu này rất mạnh. Trong trường hợp, biểu đồ giờ giống với biểu đồ ngày, thì dấu hiệu đó khá an toàn, ngược lại, dấu hiệu không an toàn.

Tóm lại, nếu bạn muốn giao dịch trong thời gian ngắn, hãy tăng quá trình phân tích thời gian, có nghĩa là nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài hơn của biểu đồ để tạo ra danh mục sản phẩm mà bạn định giao dịch. Sau đó giảm khung thời gian xuống khoảng thời gian ban đầu để tiến hành giao dịch ngắn hạn.

 

4 lưu ý quan trọng trong phân tích kỹ thuật
Khung thời gian
  1. Các đường hỗ trợ và kháng cự trong phân tích kỹ thuật

Khi phân tích các đường hỗ trợ và kháng cự trong biểu đồ, chính là lúc bạn đang quan tâm đến khu vực mua và bán. Do đó, khi thiết kế một đường hỗ trợ hoặc kháng cự bạn cần phải linh hoạt trong trường hợp giá của một sản phẩm bị phá vỡ do đường đó gây ra. Tạo bộ lọc cho biên độ giá và biên độ thời gian nhằm giúp các nhà đầu tư quan sát rõ ràng, để tránh những sai lầm ở khu vực đường hỗ trợ và kháng cự.

Nếu mức hỗ trợ được kết hợp với lệnh cắt lỗ, cùng lúc đó, bạn thiết lập biên độ giá và thời điểm xác nhận sự phá vỡ giá của đường hỗ trợ, thì có khả năng ghi nhận mức lỗ lớn hơn. Tuy nhiên, mặt khác, bạn cứ bình tĩnh quan sát và đừng vội né tránh vì có thể chúng sẽ giúp cho bạn sinh lời sau khi giá giả bị phá vỡ.  

Tương tự, nếu đứng vai trò là người mua, mức kháng cự báo hiệu tín hiệu mua, bằng cách thiết lập biên xác nhận về giá và thời gian, có khả năng bạn sẽ nhận được vị trí này với giá cao hơn. Mặt khác, bộ lọc giá và thời gian này sẽ làm cho tín hiệu đáng tin cậy hơn và do đó sẽ làm tăng cơ hội tạo ra lợi nhuận của bạn.

và kháng cự
  1. Các chỉ số báo cáo kỹ thuật 

Trong phân tích kỹ thuật, mục tiêu chính là phát triển khả năng phân tích biểu đồ từ đó giúp nhà kinh doanh có thể giao dịch dựa trên dự đoán sự biến động giá của một sản phẩm tài chính. Các chỉ số kỹ thuật là một trong những công cụ vô cùng quan trọng, có giá trị và được sử dụng chủ yếu giúp các nhà đầu tư đưa ra những nhận định và đánh giá trong chiến lược của mình. .

Về bản chất, điều quan trọng nhất đối với một nhà giao dịch là có thể phân tích biểu đồ mà không cần sử dụng các chỉ báo kỹ thuật. Sau khi dựa trên phân tích giá, nhận được một số tín hiệu rõ ràng cho việc mua hoặc bán và nhà đầu tư nên xác định lại các tín hiệu này một lần nữa. Bằng cách này, nhà giao dịch mới có thể tận dụng toàn bộ tiềm năng của chỉ số báo cáo kỹ thuật. Chính vì thế mới giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của từng chỉ số để không hiểu sai về chúng. 

Xem thêm

Lưu ý, khi thiết kế mô hình phân tích kỹ thuật, các nhà giao dịch nên tập trung vào các hình thái giá của một sản phẩm tài chính bất kì và sau khi bạn nhận được tín hiệu từ các mô hình này, hãy sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để xác nhận các tín hiệu và cải thiện mô hình sao cho phù hợp nhất.

  1. Tránh cách tiếp cận một chiều. 

Mỗi mô hình có thể mang lại những kết quả tuyệt vời và đáp ứng được các điều kiện của khác nhau. Chẳng hạn, các mô hình phân tích kỹ thuật có thể tìm kiếm hiệu suất hiệu quả của một sản phẩm khi thực sự có xu hướng thị trường cho sản phẩm đó. Tuy nhiên, khi không có xu hướng trên thị trường của sản phẩm này, hiệu suất của chúng sẽ không tốt vì trong trường hợp này, nó cho tín hiệu mua hoặc bán sai đối với sản phẩm đó. Vì vậy, trong trường hợp này, các nhà giao dịch luôn chuẩn bị sẵn những mẫu sản phẩm, dự phòng khi thị trường đang di chuyển theo chiều ngang. 

Do đó, một mô hình không có khả năng hoạt động tốt trong một số điều kiện thị trường nhất định không có nghĩa làm cho nó trở nên vô dụng. Lúc này, các nhà đầu tư nên nhận thấy rằng, cần phải tìm kiếm và sử dụng nhiều mô hình kỹ thuật phù hợp với các điều kiện thị trường khác nhau.

Tóm lại, các nhà giao dịch không ngừng nghiên cứu và tạo ra nhiều mô hình phân tích kỹ thuật khác nhau, hãy sử dụng chúng cho phù hợp với các tình huống phù hợp 

Qua bài viết, Cafeforex hy vọng mang đến cho các nhà đầu tư những lưu ý quan trọng trong quá trình phân tích kỹ thuật, từ đó sẽ có những chiến lược giao dịch hiệu quả và mang lại mức lợi nhuận như kỳ vọng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI