Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủCryptoHợp đồng mở Ether cho thấy có khả năng xuất hiện một...

Hợp đồng mở Ether cho thấy có khả năng xuất hiện một đợt short squeeze

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether vẫn âm, trong khi các thị trường quyền chọn đang định giá những rủi ro tương tự đối với phe bò và phe gấu.

Hợp đồng mở Ether cho thấy có khả năng xuất hiện một đợt short squeeze

Hợp đồng mở Ether cho thấy có khả năng xuất hiện một đợt short squeeze

Tâm lý của các nhà giao dịch Ether đã được cải thiện đáng kể khi giá tăng 7,5% từ ngày 2 đến ngày 6/10, nhưng việc Ether lấy lại ngưỡng 1.350 USD không đủ thuyết phục để kích hoạt bất kỳ hoạt động tăng giá nào từ các nhà giao dịch phái sinh.

Giá Ether hiện vẫn thấp hơn 32% so với mức 2.000 USD được thấy lần cuối vào ngày 14/8 và phí giao dịch trung bình của mạng hiện đang ở gần mức 2 USD sau khi Hợp nhất.

Bản nâng cấp quan trọng nhất trên chuỗi Ethereum đã được triển khai vào ngày 15/9, chuyển từ công nghệ khai thác sử dụng nhiều năng lượng sang hình thức staking token để trở thành trình xác thực.

Mặc dù Merge rất quan trọng với việc triển khai khả năng xử lý song song hoặc sharding trong tương lai, bản cập nhật này không được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trong giai đoạn hiện tại. Do đó, không có ứng dụng nào của mạng Ethereum lọt vào danh sách 5 ứng dụng phi tập trung hàng đầu của người dùng, theo dữ liệu từ DappRadar.

Vì lý do này, việc phân tích dữ liệu phái sinh sẽ giúp những người tham gia thị trường hiểu các nhà đầu tư tự tin như thế nào về khả năng Ether sẽ duy trì đà tăng và hướng tới ngưỡng 1.500 USD hoặc cao hơn.

Xem thêm

Tâm lý sau hợp nhất vẫn từ trung lập đến giảm giá

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh giao dịch hợp đồng kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Nhưng đây lại là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động của tỷ lệ funding rate của các hợp đồng.

Trong các thị trường trung lập đến tăng giá, các hợp đồng cố định theo tháng này thường giao dịch với mức phí premium khá thấp đối với thị trường giao ngay vì các nhà đầu tư yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại khoản thanh toán. Trong các thị trường lành mạnh, phí premium thường nằm trong khoảng từ 4% đến 8%.

Tâm lý sau hợp nhất vẫn từ trung lập đến giảm giáPhí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Phí premium của hợp đồng tương lai Ether đã ở mức âm kể từ khi bản cập nhật Hợp nhất được triển khai hôm 15/9, cho thấy nhu cầu quá mức đối với các lệnh cược giảm giá, một tình huống đáng báo động được gọi là “bù hoãn bán”.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích các thị trường quyền chọn Ether. Độ lệch delta 25% cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường và các quầy kinh doanh chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Trong thị trường tăng giá, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho khả năng giá sẽ tăng lên, khiến chỉ báo độ lệch giảm xuống dưới âm 12%. Ngược lại, sự hoảng loạn lạn rộng trên của thị trường sẽ khiến độ lệch tăng lên trên 12% hoặc cao hơn.

Tâm lý sau hợp nhất vẫn từ trung lập đến giảm giá Độ lệch delta 25% hợp đồng quyền chọn Ether 30 ngày. Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta 25% của hợp đồng quyền chọn Ether 30 ngày đã ở trên ngưỡng 12% cho đến ngày 3/10, cho thấy các nhà giao dịch không sẵn sàng chấp nhận rủi ro giảm bằng cách sử dụng các quyền chọn Ether. Tuy nhiên, tâm lý nhanh chóng chuyển sang mức trung lập vào ngày 4/10 khi các nhà tạo lập thị trường và quầy kinh doanh chênh lệch giá bắt đầu định giá khả năng giá Ether tăng và giảm là ngang nhau.

Giá có thể hướng tới ngưỡng 1.500 USD

Các chỉ số phái sinh cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tự tin vào việc Ether sẽ sớm kiểm tra mức kháng cự 1.500 USD. Các hợp đồng tương lai đã được giao dịch với giá thấp hơn giá thị trường giao ngay, cho thấy sự thiếu quan tâm đến các vị thế Long có sử dụng đòn bẩy. Trong khi đó, các nhà giao dịch quyền chọn Ether tiếp tục định giá cho khả năng giá tăng và giảm là ngang nhau, cho thấy họ không mấy tin tưởng vào mức tăng giá 7,5% gần đây.

Hợp đồng mở (OI) Ether hiện đang có tổng giá trị là 7,7 tỷ USD. Với việc các lệnh cược giảm đang có tỷ lệ vượt trội hơn, nhiều khả năng một đợt tăng bất ngờ có thể gây ra một đợt bán non (short squeeze) lớn.

Việc sử dụng đòn bẩy có thể giúp gia tăng tỷ lệ tiếp xúc và lợi nhuận tiềm năng, song sự dao động giá bất ngờ có thể dẫn tới các lệnh thanh lý bắt buộc và củng cố thêm hành động giá.

Phe bò Ether có thể gặp khó khăn trong việc giành được quyền kiểm soát vì những bất ổn về kinh tế vĩ mô và các quy định pháp lý sẽ quyết định hướng của xu hướng. Như đã nói, một đợt tăng bất ngờ với mức tăng 10% lên ngưỡng 1.500 USD sẽ khiến phe gấu bất ngờ và kích hoạt hàng loạt lệnh thanh lý các vị thế Short.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI