Trang chủChứng khoánKeyBanc: cổ phiếu Apple xếp hạng Mua với giá mục tiêu 191...

KeyBanc: cổ phiếu Apple xếp hạng Mua với giá mục tiêu 191 USD

KeyBanc: cổ phiếu Apple xếp hạng Mua với giá mục tiêu 191 USDCafeforexvn – Cổ phiếu Apple đã tăng điểm vào thứ Hai, ngày 6 tháng 12, sau khi các chuyên gia phân tích tại KeyBanc Capital Markets có lần đầu tiên đưa tin về cổ phiếu với triển vọng tăng giá. Lý do công ty đưa ra là tăng trưởng trong phân khúc dịch vụ của ông lớn công nghệ.

Cổ phiếu Apple xếp hạng Mua với giá mục tiêu 191 USD

Chuyên gia phân tích Brandon Nispel của KeyBanc đánh giá cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) ở mức Tăng tỷ trọng với giá mục tiêu 191 USD. Giá mục tiêu của công ty ngụ ý mức tăng trưởng 18% so với giá đóng cửa 161,84 USD hôm thứ Sáu. Cổ phiếu Apple đã tăng 2,15% lên 165,32 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Trong số 42 chuyên gia phân tích đưa tin về cổ phiếu Apple trong khảo sát của FactSet, 32 người đánh giá cổ phiếu ở mức Mua hoặc Tăng tỷ trọng, chín người đánh giá cổ phiếu ở mức Giữ và một người đánh giá cổ phiếu ở mức Giảm tỷ trọng.

“Mặc dù AAPL đắt so với định giá trong  lịch sử, chúng tôi thấy AAPL hấp dẫn so với các cổ phiếu vốn hóa siêu lớn khác,” Nispel viết hôm thứ Hai.

Chuyên gia này đã chỉ ra ba lý do chính cho quan điểm tăng giá của mình. Nispel không tin rằng doanh số iPhone đã đạt đỉnh; chu kỳ nâng cấp 5G có khả năng sẽ thúc đẩy Apple vượt qua mức đỉnh hiện tại. Ông cũng tin công ty đã có thể tăng tính đa dạng trong danh mục sản phẩm của mình để giảm mức độ phụ thuộc vào doanh số iPhone. Và cuối cùng, ông dự đoán danh mục dịch vụ sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ tăng trưởng của cơ sở người dùng.

Nispel dự báo Apple sẽ có 1,09 tỷ iPhone đang hoạt động và 1,8 tỷ thiết bị được cài đặt đang hoạt động vào cuối quý đầu tiên của năm tài chính 2022. Hai con số này tương đương với mức tăng lần lượt 7% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nispel viết: “[Mức tăng] này cho thấy tăng trưởng lành mạnh của cơ sở người dùng với thị phần iPhone của Apple tương đối thấp tại các khu vực địa lý quan trọng bên ngoài Hoa Kỳ. Khi cơ sở thiết bị được cài đặt mở rộng, cơ sở lớn hơn có thể hỗ trợ doanh số cao hơn với tỷ lệ nâng cấp thiết bị thấp hơn.”

Phân khúc quốc tế của Apple có thể sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong những năm tới khi các quốc gia khác thích ứng với 5G, thúc đẩy làn sóng nâng cấp lên phần cứng tương thích, Nispel viết. Ông ước tính tỷ lệ nâng cấp lên 5G cứ tăng 1% thì sẽ có thể thúc đẩy doanh số iPhone tăng thêm 11 triệu chiếc.

Khi tỷ lệ nâng cấp phần cứng tăng lên, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple cũng vậy. Phân khúc dịch vụ, bao gồm Apple TV+, Music, News+, AppleCare, Quảng cáo và Đám mây, đã có tăng trưởng 27% trong năm tài chính 2021. Theo thời gian, phân khúc này sẽ có thể trở thành động lực sinh lời chính của công ty với doanh số đạt hơn 100 tỷ USD vào năm 2024, Nispel viết.

Tham khảo thêm:

Nispel thừa nhận các cuộc chiến pháp lý đối với App Store của Apple là đáng lo ngại, nhưng “có nhiều khả năng là một khúc quanh chứ không phải một kết quả đổ vỡ”. Công ty đã phải thực hiện những thay đổi nhỏ đối với hướng dẫn trên App Store của mình để đáp lại các phán quyết của tòa án và những thay đổi trong quy định pháp lý, bao gồm cả việc giảm phí hoa hồng cho một số nhà phát triển. Nispel cho biết công ty có thể sẽ nhượng bộ nhiều hơn trong tương lai, chẳng hạn như cho phép các nhà phát triển cung cấp tùy chọn thanh toán bên thứ ba.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng việc áp đặt các quy định sẽ mất nhiều thời gian và tin lợi thế cạnh tranh của Apple sẽ không bị tổn hại đáng kể.”

Huân Hà-Theo Barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI