Trang chủBài cần sửa SEOLowe’s và Shopify: 2 cổ phiếu nên mua ngay và giữ mãi...

Lowe’s và Shopify: 2 cổ phiếu nên mua ngay và giữ mãi mãi

Cafeforexvn – Bất kỳ lúc nào cũng là thời điểm tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán.

  • Cổ phiếu Lowe’s là chuỗi cửa hàng bán sản phẩm sửa chữa nhà ở lớn thứ hai trên thế giới.
  • Cổ phiếu Shopify là hệ điều hành bán lẻ cho 1,7 triệu doanh nghiệp.

2 cổ phiếu nên mua Lowe’s và Shopify

Điều quan trọng nhất đối với nhà đầu tư là phải tham gia đầu tư thường xuyên. Làm như vậy thì bạn sẽ có thể loại bỏ tác động của các cơn sóng biến động thị trường ngắn hạn lên tổng lợi nhuận và phương pháp này cũng bảo vệ bạn khỏi cám dỗ của việc chần chừ chờ thời điểm thích hợp mới chịu rút hầu bao đầu tư. Không ai biết trước được tương lai, vì vậy nếu bạn cứ cố gắng dự đoán mức đỉnh và đáy của thị trường thì đó sẽ là một việc lãng phí thời gian. Thay vào đó, phong cách đầu tư đều đặn sẽ tốt hơn nhiều, tức là bạn cần dành ra một phần thu nhập định kỳ để rót vào thị trường chứng khoán.

Dựa trên ý tưởng đó, cả 2 cổ phiếu Lowe’s (NYSE:LOW) và Shopify (NYSE:SHOP) đều là những mã chứng khoán hứa hẹn cho danh mục đầu tư dài hạn. Dưới đây là những điều bạn nên biết về hai loại cổ phiếu đáng mua và giữ mãi mãi này.

2 cổ phiếu nên mua Lowe’s và Shopify

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Lowe’s

Cổ phiếu Lowe’s là hãng bán lẻ sản phẩm sửa chữa nhà ở lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Home Depot. Công ty này vận hành hơn 1.900 cửa hàng trên khắp nước Mỹ và Canada, phục vụ cả nhóm người tiêu dùng “tự xử” và nhóm khách hàng chuyên nghiệp, mỗi cửa hàng sẽ có khoảng 40.000 mặt hàng khác nhau thuộc nhiều chủng loại, từ gỗ, cho đến dụng cụ trang trí và thiết bị.

Quy mô kinh doanh cỡ lớn mang lại cho công ty này một lợi thế nhất định, đặc biệt là trong một thị trường phân mảnh như thị trường sản phẩm sửa chữa nhà cửa. Và để củng cố lợi thế đó, Lowe’s đã xây dựng một mạng lưới hậu cần khá lớn bao gồm hơn 30 trung tâm phân phối (để nhận và lưu trữ sản phẩm), cũng như một loạt các đầu mối giao hàng liên khu (để tạo điều kiện cho quy trình giao hàng chặng cuối). Với hệ thống cơ sở hạ tầng đó, Lowe’s đã có thể duy trì hàng tồn kho tại cửa hàng và vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng với hiệu quả cao hơn so với các đối thủ nhỏ.

Hơn nữa, khi mạng lưới hậu cần của công ty được mở rộng, biên lợi nhuận hoạt động của Lowe’s có xu hướng tăng lên, đạt 11,8% trong quý gần đây nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi yếu tố đó đã thúc đẩy công ty tăng trưởng lợi nhuận.

Đại lượng

Quý 2 2018 (12 tháng)

Quý 2 2021 (12 tháng)

CAGR

Doanh thu

70,5 tỷ USD

94,6 tỷ USD

10%

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu

4,77 USD

9,69 USD

27%

 

Trong tương lai, Lowe’s có vị thế tốt để thu về lợi nhuận lớn hơn nữa. Theo sáng kiến ​​cải tiến năng suất vĩnh viễn, công ty đã lắp đặt các ki-ốt tự thanh toán tại hơn 550 cửa hàng trong nửa đầu năm 2021 nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm khách hàng và cắt giảm chi phí trả lương. Và mặc dù Lowe’s có thể sẽ gặp phải những khó khăn trong những tháng tới do chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhưng họ sẽ có khả năng thể hiện tốt hơn so với các đối thủ nhỏ vì nhóm đối thủ này vốn dĩ thiếu sức mạnh cơ sở hạ tầng hậu cần và sức mua.

Vì lý do đó, những thách thức kinh tế vĩ mô hiện tại thực ra có thể giúp Lowe chiếm được thêm thị phần. Và xét trên bức tranh toàn cảnh, công ty đã thiết lập được một vị thế cạnh tranh mạnh mẽ trong một thị trường trị giá đến 900 tỷ USD. Đó là lý do tại sao cổ phiếu của Lowe rất giống với một kênh đầu tư dài hạn thông minh.

Cổ phiếu Shopify

ổ phiếu Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Phần mềm của họ giúp các doanh nghiệp quản lý doanh số và hàng tồn kho trên các cửa hàng thực và cửa hàng ảo, bao gồm các thị trường trực tuyến như Amazon, phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và các trang web tùy chỉnh. Và Shopify còn cải tiến thêm phần mềm của họ với một loạt các dịch vụ giá trị gia tăng như xử lý thanh toán (Shopify Payments), hậu cần (Shopify Shipping) và cho vay (Shopify Capital).

Nhìn chung, danh mục các sản phẩm của Shopify giúp đơn giản hóa hoạt động thương mại đa kênh, tạo giá trị giúp cho tất cả các nền tảng trở nên hấp dẫn hơn nhờ sự ly khai khỏi hoạt động bán lẻ truyền thống. Có thể lấy một ví dụ điển hình như sau: phần mềm của Shopify hiện cung cấp cho hơn 1,7 triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới, tăng 113% so với năm 2018. Và công ty này cũng thu hút nguồn nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ của họ. Chẳng hạn, Shopify Payments giúp xử lý 40% khối lượng thanh toán vào năm 2018, nhưng con số đó đã tăng lên 49% vào quý 3 năm 2021.

Điều đó đã làm sáng tỏ cho một khái niệm quan trọng. Khi người bán đã quen sử dụng các sản phẩm và dịch vụ bổ sung thì chi phí chuyển đổi sẽ tăng cao hơn, có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ khó tách mình khỏi hệ sinh thái của Shopify hơn. Lợi thế cạnh tranh đó của công ty đã chuyển thành kết quả báo cáo tài chính ấn tượng.

Đại lượng

Quý 3 2018 (12 tháng)

Quý 3 2021 (12 tháng)

CAGR

Doanh thu

952,1 triệu USD

4,2 tỷ USD

64%

Dòng tiền tự do

(30,6 triệu USD)

458,2 triệu USD

Không có thông tin

Trong tương lai, các cổ đông hoàn toàn có lý do chính đáng để tin rằng đà tăng này có thể sẽ còn tiếp diễn. Shopify ước tính thị trường tiềm năng có giá trị khổng lồ lên đến 153 tỷ USD và đội ngũ quản lý do các nhà sáng lập đứng đầu đã liên tục cung cấp nhiều sản phẩm mới mang đậm chất sáng tạo.

Gần đây nhất, công ty đã ra mắt Shopify Balance, một dịch vụ giúp người bán tách biệt chi phí kinh doanh và chi phí cá nhân. Cụ thể, Shopify Balance cung cấp một tài khoản quản lý tiền và một thẻ ghi nợ được liên kết chung, cho phép khách hàng rà soát dòng tiền và thanh toán các hóa đơn liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ. Công ty cũng đang xây dựng Mạng lưới Hoàn thành Đơn hàng Shopify (Shopify Fulfillment Network), tức là một loạt các nhà kho sử dụng robot để giúp người bán giao hàng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Trong cả hai trường hợp trên, những nước cờ cao tay như vậy sẽ làm cho hệ sinh thái của Shopify trở nên gắn bó hơn và hấp dẫn hơn, giúp công ty tận dụng triệt để miếng bánh thị trường to lớn. Và với mùa lễ Giáng Sinh đang đến gần, Shopify sẽ chứng kiến doanh số bán hàng tăng lên trong thời gian tới. Đó là lý do tại sao cổ phiếu này chính là mã đầu tư thông minh ngay bây giờ.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI