Trang chủBài cần sửa SEOFord đã vượt qua các đối thủ tại Hoa Kỳ như thế...

Ford đã vượt qua các đối thủ tại Hoa Kỳ như thế nào trong tháng 10?

Ford đã vượt qua các đối thủ tại Hoa Kỳ như thế nào trong tháng 10?Cafeforexvn – Ở thời điểm hiện tại, có chip là có tất cả – và Ford đã có chúng.

Ford Motor Company (NYSE:F) cho biết vào ngày 3 tháng 11 rằng họ đã bán được nhiều xe ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ công ty nào khác trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 10, khi công ty tiếp tục xây dựng lại hàng tồn kho của mình trong bối cảnh tình trạng thiếu chất bán dẫn ô tô tiếp tục diễn ra trên toàn cầu. Đúng là doanh số tháng 10 của Ford tại Hoa Kỳ đã giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức giảm của công ty nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ khác, cho phép họ giành thêm thị phần trong thị trường quan trọng nhất và có lợi nhất của mình.

Ford nói gì về doanh số tháng 10 tại Hoa Kỳ

  • Ford đã giành thị phần thêm một lần nữa vào tháng 10. Nói một cách tương đối, tháng 9 là một tháng tốt đối với hãng. Tuy nhiên, tháng 10 thậm chí còn tốt hơn: doanh số bán lẻ của Ford tăng 16% so với tháng trước và thị phần bán lẻ tăng 1,6 điểm phần trăm lên khoảng 14,5% theo ước tính.
  • Nhiều khách hàng đang đặt hàng Fords. Những nỗ lực của công ty trong việc khuyến khích khách hàng cá nhân đặt mua xe của họ tiếp tục mang lại kết quả. Ford đã nhận được khoảng 77.000 đơn đặt hàng bán lẻ xe mới trong tháng 10, tăng khoảng 25.000 so với tháng 9.
  • 32% doanh số bán lẻ của Ford trong tháng 10 đến từ các đơn đặt hàng của khách hàng đã đặt trước đó. (Cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ là 6%.)
  • Doanh số tổng thể của F-Series giảm nhưng doanh số bán lẻ lại tăng. Doanh số tổng thể của dòng bán tải F-Series, sản phẩm quan trọng nhất của Ford, đã giảm 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của những các mẫu xe bán tải cỡ lớn đã tăng 14% so với tháng 9 do Ford ưu tiên doanh số bán lẻ có lợi nhuận cao hơn so với việc giao hàng theo đội xe thương mại.
  • Doanh số xe SUV tăng với Broncos, Mach-E. Doanh số tổng thể xe SUV của Ford thực sự đã tăng (gần 13%) so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu cao đối với các mẫu xe điện Bronco, Bronco Sport và Mustang Mach-E mới. Đã giao 2.848 chiếc Mustang Mach-E tại Hoa Kỳ vào tháng 10 và đã giao khoảng 21.700 chiếc cho khách hàng Hoa Kỳ từ đầu năm đến nay.
  • Ford đang xây dựng lại hàng tồn kho của mình. “Gross stock”, thuật ngữ của Ford cho số lượng xe có sẵn trên các lô hàng của các đại lý, đã đạt tổng cộng khoảng 243.000 xe tính đến cuối tháng 10. Con số này vẫn còn thấp so với tiêu chuẩn lịch sử của Ford nhưng tăng khoảng 7.000 chiếc so với cuối tháng 9 và tốt hơn hầu hết các đối thủ khác, đưa vào vị trí có thể tiếp tục giành thêm thị phần trong tháng 11.

Doanh số tháng 10 của Ford như thế nào so với các đối thủ

Không phải tất cả các hãng ô tô đều báo cáo doanh số hàng tháng tại Hoa Kỳ – General Motors và một số hãng khác chỉ báo cáo kết quả hàng quý – nhưng trong số các công ty có báo cáo, Ford rõ ràng là công ty dẫn đầu. Chỉ có những người anh em họ là Hyundai và Kia, sử dụng chung mạng lưới phân phối tại Hoa Kỳ, là báo cáo mức sụt giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái ít hơn.

Chỉ số

10/2021

10/2020

Thay đổi (sụt giảm)

Ford

174.464

181.820

(4%)

Toyota

146.671

205.349

(28,6%)

Hyundai và Kia

114.128

114.543

(0,4%)

Honda

97.083

126.987

(23,5%)

Subaru

36.817

61.411

(40%)

Mazda

19.519

22.736

(14,1%)

Volvo Cars

8.710

10.691

(18,6%)

NGUỒN DỮ LIỆU: CÁC HÃNG Ô TÔ, AUTOMOTIVE NEWS.

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa của việc này đối với nhà đầu tư Ford

Nói một cách đơn giản, mặc dù Ford (giống như tất cả các hãng ô tô khác) không thể có được tất cả những con chip mà họ muốn, hiện tại có nguồn cung tốt – và rõ ràng là tốt hơn so với các đối thủ chính như Toyota và GM. Miễn là sản lượng của ngành vẫn còn hạn chế, đó là một tình huống tuyệt vời cho Ford. Công ty có thể xuất xưởng nhiều xe hơn các đối thủ và bán với các mức giá cao hơn, giành được cả thị phần và tăng biên lợi nhuận.

Tất nhiên, tình trạng hạnh phúc đó sẽ không kéo dài mãi mãi như CFO John Lawler đã thừa nhận trong cuộc gọi thu nhập Q3 của công ty. Tại một thời điểm nào đó, nguồn cung chip và thị trường ô tô sẽ bắt đầu bình thường hóa và sức mạnh định giá tương đối của Ford sẽ giảm đi.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục diễn ra trong ít nhất là nửa đầu năm 2022 – có nghĩa là Ford và các nhà đầu tư ô tô đang nắm giữ cổ phiếu của hãng có thể sẽ thu thêm lợi ích từ nguồn cung tương đối tốt trong vài quý nữa.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI