Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiNgân hàng Saxo ngừng dịch vụ cho khách hàng từ Nga và...

Ngân hàng Saxo ngừng dịch vụ cho khách hàng từ Nga và Belarus

  • Cafeforexvn – Ngân hàng Saxo đang có kế hoạch đóng các tài khoản môi giới như một biện pháp trừng phạt.
  • Các khách hàng hiện hữu buộc phải đóng tất cả các vị thế của họ và rút tiền trong vòng hai tháng.

Ngân hàng Saxo ngừng dịch vụ cho khách hàng từ Nga và Belarus

Ngân hàng Saxo ngừng dịch vụ cho khách hàng từ Nga và Belarus

Tham khảo thêm:

Ngân hàng đầu tư Saxo có trụ sở tại Đan Mạch vừa thông báo sẽ chấm dứt dịch vụ đối với khách hàng Nga và Belarus. Theo một báo cáo từ RBC, quyết định này sẽ được thực thi từ ngày 6/6/2022.

Ngân hàng Saxo đã yêu cầu các khách hàng từ Nga và Belarus đóng vị thế giao dịch và rút tiền trước ngày 6/6/2022. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho biết đây là một phần của lệnh trừng phạt đối với hai nước này.

Trong một bức thư gửi cho khách hàng của mình, công ty môi giới Đan Mạch lưu ý rằng nếu khách hàng đến từ Nga không đóng các vị thế giao dịch của họ trước thời hạn, ngân hàng sẽ tự làm điều đó.

RBC cho biết: “Trong một bức thư gửi cho khách hàng, ngân hàng Saxo nói rằng họ buộc phải ngừng hợp tác với khách hàng của mình vì các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga. Các tài khoản sẽ bị đóng từ ngày 6/6/2022. Từ đây đến thời điểm đó, người dùng có thể rút tiền, đóng vị thế hoặc chuyển chứng khoán cho bất kỳ nhà môi giới nào.”

“Tuy nhiên, việc chuyển chứng khoán đòi hỏi nhiều quy định và không phải đơn vị đối tác nào cũng chấp nhận. Những hạn chế này sẽ kéo dài thời gian hoặc cản trở quy trình xử lý. Trong một số trường hợp, sẽ dễ dàng hơn nếu đóng các vị thế và chuyển tiền mặt đi thay vì chuyển chứng khoán.”

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga và Belarus

Trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine, một số quốc gia trên thế giới đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga và Belarus. Do đó, các công ty tài chính hàng đầu đã ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đến từ hai quốc gia này. Trong tuần cuối cùng của tháng 2/2022, Interactive Brokers, một công ty môi giới tài chính nổi tiếng của Mỹ, cũng đã thông báo họ có thể sẽ đóng tài khoản các khách hàng đến từ Nga.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI