Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiNhững ông lớn trên thị trường 4,5 tỷ khách hàng

Những ông lớn trên thị trường 4,5 tỷ khách hàng

Cafeforexvn – Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của các mạng xã hội đã tăng gần 1/10 so với cùng kỳ năm ngoái, chạm ngưỡng hơn 4,5 tỷ người trong quý cuối cùng của năm 2021.

Những ông lớn trên thị trường 4,5 tỷ khách hàng

Những ông lớn trên thị trường 4,5 tỷ khách hàng

Tham khảo thêm:

Trong Top 5 Công ty Truyền thông Xã hội lớn nhất toàn cầu, Alphabet là công ty đứng đầu. Xếp sau nhà sáng lập Google và chủ sở hữu YouTube này là nền tảng Meta và Tencent Holdings. Công ty Gulf Brokers Ltd đã lập danh sách các tập đoàn lớn nhất vận hành mạng xã hội theo giá trị vốn hóa thị trường. Trong nghiên cứu này, (tháng 2 năm 2022) Gulf Brokers đã xem xét các mạng xã hội của TOP 5 công ty lớn nhất hiện đang hoạt động như thế nào và đồng thời cân nhắc những đối thủ có tiềm năng thay đổi cuộc chơi trong tương lai.

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của các mạng xã hội đã tăng gần 1/10 so với cùng kỳ năm ngoái, chạm ngưỡng hơn 4,5 tỷ người trong quý cuối cùng của năm 2021. Con số này chiếm 58% tổng dân số thế giới. Có thể nói một cách chắc chắn rằng đại dịch đã giúp các mạng xã hội mở rộng được quy mô rất nhiều.

Giới mạng xã hội hiện vẫn đang do các nền tảng Meta thống trị. Tên gọi trước đây của Meta tính tới tháng 11 năm ngoái chính là Facebook. Mạng xã hội Meta có tới gần 3 tỷ người dùng mỗi ngày, phần lớn là người dùng Facebook (khoảng 1,93 tỷ người), theo sau là WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger.

Những ông lớn trên thị trường 4,5 tỷ khách hàng

Nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ hai đó là YouTube. YouTube là một bộ phận của gã khổng lồ Google, hay nói chính xác hơn là công ty mẹ của Google, Alphabet. Có tới gần 2 tỷ người dùng kết nối với YouTube hàng tháng.

Mạng xã hội hiện tại không chỉ là sân chơi độc quyền của các công ty Mỹ. Các công ty Trung Quốc vốn đang phát triển nhanh chóng nhờ mạng xã hội cũng đang ngày càng giành được nhiều tiếng vang. Đáng nhắc tới nhất là Tập đoàn Tencent Holdings, tập đoàn lớn thứ ba thế giới xét về vốn hóa thị trường. Các nền tảng giao tiếp của tập đoàn này gồm có QQ và WeChat.

Doanh thu của ba nhà cung cấp mạng xã hội lớn nhất này đã đạt gần 500 tỷ USD/năm với nguồn thu nhập chính là từ quảng cáo.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, mạng xã hội cũng có ảnh hưởng lớn tới chính trị và xã hội. Điều này giải thích cho việc các chính trị gia của hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới đều bối rối trước việc quy định hoạt động của các mạng xã hội. Quy định thể chế dường như là sức mạnh duy nhất có thể hạn chế các động lực của hiện tượng đời sống này trong thế kỉ 21.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI