Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiPhân tích thị trường ngày 23/12

Phân tích thị trường ngày 23/12

Cafeforexvn – Thị trường tiền số đã đi lên trong phiên giao dịch ngày 23/12 theo giờ châu Á. Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đang nỗ lực hướng tới các ngưỡng cao hơn.

Phân tích thị trường ngày 23/12

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (TOTALCAP) đang thực hiện nỗ lực thứ ba để bứt phá lên trên vùng kháng cự 770 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số đã tăng cao hơn kể từ ngày 19 tháng 12, khi nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và xác nhận đường này là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây). Chuyển động đi lên được bắt đầu bởi sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI sáu giờ.

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền số đang nỗ lực bứt phá vùng kháng cự 770 tỷ USD. Đây là lần thứ ba vốn hóa thị trường nỗ lực bứt phá. Vì các ngưỡng kháng cự sẽ yếu đi mỗi khi chúng bị chạm vào, nên khả năng xảy ra đột phá là rất cao.

Nếu thành công, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 807 tỷ USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và một vùng kháng cự ngang.

Ngược lại, việc vốn hóa thị trường bị từ chối tại ngưỡng này có thể dẫn đến mức thấp hàng năm mới.

Xem thêm: Phân tích thị trường 20/12 – 7/1: Đầu tư như nào trong kỳ nghỉ lễ

Phân tích thị trường ngày 23/12 Biểu đồ TOTALCAP trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Phân tích giá Bitcoin

Giá Bitcoin đã giảm kể từ ngày 14 tháng 12, sau khi chạm mức cao cục bộ là 18.387 USD. Trong quá trình giảm, giá đã xác nhận vùng kháng cự 18.250 USD và đường kháng cự của kênh song song tăng dần.

Vào ngày 16 tháng 12, giá Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới kênh và chạm mức thấp nhất là 16.256 USD trong ba ngày sau đó.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã tăng lên kể từ đó. Do đó, triển vọng có khả năng nhất là Bitcoin sẽ kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh, sau đó giảm về vùng hỗ trợ 15.750 USD.

Ngược lại, việc giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự 18.250 USD sẽ chỉ ra rằng xu hướng là tăng.

Phân tích thị trường ngày 23/12 Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Dogecoin nỗ lực đột phá

Bên cạnh Bitcoin, meme coin nổi tiếng Dogecoin (DOGE) cũng nhận được nhiều sự chú ý trong ngày hôm nay.

Giá DOGE đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 1 tháng 11. Gần đây nhất, DOGE đã bị từ chối tại đường này vào ngày 5 tháng 12 sau khi hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Điều này khiến DOGE giảm xuống mức thấp nhất là 0,069 USD vào ngày 21 tháng 12. Vì mức này nằm ngay dưới mức thấp nhất ngày 8 tháng 11, nên có thể việc điều chỉnh hiện đã hoàn tất.

Do đó, việc DOGE bứt phá hay bị từ chối bởi đường kháng cự sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Một đột phá có thể đẩy giá DOGE lên ngưỡng 0,105 USD, trong việc giá bị trừ chối tại đường kháng cự có thể khiến DOGE giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần.

Phân tích thị trường ngày 23/12 Biểu đồ DOGE/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền – Theo cointelegrpah.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI