Trang chủBài cần sửa SEOPhân tích thị trường 20/12 – 7/1: Đầu tư như nào trong...

Phân tích thị trường 20/12 – 7/1: Đầu tư như nào trong kỳ nghỉ lễ

Phân tích thị trường 20/12 – 7/1: Đầu tư như nào trong kỳ nghỉ lễCafeforexvn – Chúng ta đang bước vào kỳ nghỉ lễ, thời điểm mà thị trường thường trải qua một làn sóng lạc quan! Tuy nhiên, năm nay, mọi thứ có một chút khác biệt. Thị trường vẫn đang phải giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát tăng cao và biến thể Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Đối với bài phân tích thị trường cuối cùng của năm 2021, chúng tôi sẽ cung cấp các tin tức nhanh về các sự kiện cho đến hết ngày 7 tháng 1. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho danh mục đầu tư của mình trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ. Chúng tôi sẽ trở lại vào giữa tháng 1 cho những ngày còn lại!

Tuần lễ Giáng sinh: hãy theo dõi Nike và nền thương mại điện tử

Bất chấp sự sụt giảm gần đây về thị trường mua sắm trực tuyến so với năm 2020, các nền tảng thương mại điện tử có thể sẽ được hưởng sự bùng nổ vào dịp lễ Giáng sinh. Ví dụ, doanh số bán hàng từ Amazon có thể tăng 25% trong thời gian này.

Trên hết, Nike sẽ công bố doanh thu của mình cho quý tài chính thứ hai của năm 2022 vào thứ Hai, ngày 20 tháng 12. Nike có thể công bố doanh thu 11,23 tỷ USD, giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng 245% trong vòng 5 năm qua, điều này có thể khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn. Nhiều nhà phân tích gần đây cho kỳ vọng doanh thu năm 2022 của Nike sẽ cao hơn thực tế.

Lịch công bố doanh thu và tin tức kinh tế

 • Thứ Hai, ngày 20 tháng 12 – Doanh thu hàng quý từ Nike, Micron.
 • Thứ Ba, ngày 21 tháng 12 – Chỉ số niềm tin người tiêu dùng ở Hà Lan và khu vực Euro (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ General Mills, Blackberry, Neogen.
 • Thứ 4, ngày 22 tháng 12 – Tăng trưởng GDP ở Hoa Kỳ (Quý 3). Doanh thu hàng quý từ Hornbach, Cintas.
 • Thứ Năm ngày 23 tháng 12 – Tăng trưởng GDP ở Tây Ban Nha (Quý 3). Số liệu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.
 • Thứ sáu, ngày 24 tháng 12 – Tăng trưởng GDP ở Hà Lan (Quý 3).

Thời gian phiên giao dịch trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

 • Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu tuần này, ngày 24 tháng 12.
 • Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán châu Âu cũng sẽ đóng cửa vào thứ Sáu, ngoại trừ các sàn giao dịch chứng khoán Paris, Amsterdam và Brussels, sẽ đóng cửa lúc 2 giờ 55 chiều.

Tuần lễ năm mới: liệu thị trường có tăng sau lễ Giáng sinh?

Thị trường chứng khoán thường tăng trong những tuần trước Giáng sinh và Năm mới. Đôi khi nó được gọi là “món quà” của ông già Noel. Các nhà đầu tư thường cảm thấy lạc quan hơn trong giai đoạn nghỉ lễ. Thị trường cũng được thúc đẩy bởi lợi thế về thuế cuối năm cũng như những khoản tiền thưởng của người đầu tư.

Cũng có một giả thuyết khác. Các tổ chức đầu tư lớn thường đi nghỉ vào thời điểm này trong năm, để lại thị trường cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người có tâm lý lạc quan hơn!

Dù lý do là gì, kể từ những năm 1960, tháng 12 là tháng tích cực đối với thị trường chứng khoán trong khoảng 2/3 thời gian của tháng. Để hiểu rõ hơn về thời điểm này, hãy cùng đọc tiếp.

Nếu bạn nghĩ nó sẽ xảy ra một lần nữa, bạn có thể theo dõi chỉ số S&P 500. Kể từ năm 1945, S&P 500 đã tăng khoảng 1,5% vào tháng 12 hàng năm.

Sự kiện kinh tế tuần từ 27/12 – 7/1

 • Thứ Hai ngày 27 tháng 12 – Dữ liệu thất nghiệp ở Pháp (tháng 11).
 • Thứ Ba ngày 28 tháng 12 – Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng ở Ireland (Tháng 12).
 • Thứ Năm, ngày 29 tháng 12 – Tỷ lệ lạm phát ở Tây Ban Nha (tháng 12). Số liệu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.

Thay đổi về thời gian giao dịch của tuần năm mới

Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán ở Châu Âu sẽ đóng cửa vào Đêm Giao thừa (Thứ Sáu, ngày 31 tháng 12), ngoại trừ các sàn giao dịch chứng khoán Paris, Amsterdam và Brussels, sẽ đóng cửa lúc 2 giờ 55 chiều.

Liệu chúng ta sẽ bắt đầu năm 2022 với thành công chứ?

Sau “món quà” của ông già Noel, đã đến lúc nói về “Hiệu ứng tháng Giêng”, là một đợt tăng giá cổ phiếu theo mùa khác. Lần này nó liên quan đến một chiến lược đánh thuế. Vào tháng 12, các nhà đầu tư thường bán các cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả của họ, điều này đẩy giá trị của chúng đi xuống. Trong năm mới, họ nhanh chóng mua lại chúng với mức giá thấp. Xin lưu ý: điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Một số công ty háo hức công bố doanh thu hàng quý của họ và một số sẽ tiết lộ thu nhập của họ vào tuần đầu tiên của tháng Giêng. Ví dụ: Simply Good Foods sẽ báo cáo vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Giêng. Tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ dao động quanh mức 11,5%. Tuy nhiên, công ty đã vượt ước tính trung bình gần 30% trong hai quý vừa qua.

Tham khảo thêm:

Các chiến lược mới cho năm 2022

Vài ngày đầu tiên của tháng 1 có thể là thời điểm hoàn hảo để điều chỉnh lại các mục tiêu đầu tư của bạn. Vì vậy, để kết thúc bài viết này, đây là một số giải pháp có thể cải thiện danh mục đầu tư của bạn vào năm 2022:

 • Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn.
 • Bắt đầu với đầu tư dài hạn bền vững.
 • Tìm hiểu thêm về tài chính của bạn.
 • Bắt đầu kế hoạch đầu tư cá nhân của bạn.

Dữ liệu kinh tế cần chú ý

 • Thứ Hai, ngày 3 tháng 1 – Chỉ số PMI sản xuất ở Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp và khu vực Euro (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ Pure Cycle Corp.
 • Thứ Ba ngày 4 tháng 1 – Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức (tháng 11), tỷ lệ lạm phát ở Pháp (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ Simply Good Foods.
 • Thứ 4, ngày 5 tháng 1 – Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Pháp (tháng 12). Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha, chỉ số PMI dịch vụ ở Ý, Tây Ban Nha, Germany, và Hoa Kỳ. Doanh thu hàng quý từ Bed Bath & Beyond.
 • Thứ Năm, ngày 6 tháng 1 – Tỷ lệ thất nghiệp ở Ireland (tháng 12). Tỷ lệ lạm phát ở Đức (tháng 12). Số liệu thất nghiệp hàng tuần và cán cân thương mại (tháng 11) của Hoa Kỳ.
 • Thứ sáu ngày 7 tháng 1 – Cán cân thương mại ở Pháp, Đức, Áo (tháng 11). Tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ lạm phát và niềm tin của người tiêu dùng vào khu vực Euro (tháng 12).

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI