Trang chủBài cần sửa SEOTại sao các CEO nổi tiếng đều đang nhắc đến Bitcoin?

Tại sao các CEO nổi tiếng đều đang nhắc đến Bitcoin?

Tại sao các CEO nổi tiếng đều đang nhắc đến Bitcoin?Cafeforexvn – Lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp đến từ mọi lĩnh vực đang trở nên hào hứng với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Những điểm chính

  • Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã thảo luận về Bitcoin và các dịch vụ liên quan trong hội nghị công bố BCTC với các giới phân tích vào tháng 10 và tháng 11.
  • Cuộc trò chuyện có xu hướng tập trung vào các trường hợp sử dụng và tiện ích trong thế giới thực hơn là mức giá ngày một tăng của token kỹ thuật số.
  • Và dưới đây là bình luận về Bitcoin của ba CEO đến từ các công ty thuộc những lĩnh vực khác nhau.

Tại sao các CEO nổi tiếng đều đang nhắc đến Bitcoin?

Không ai là không biết Bitcoin (CRYPTO: BTC) đã trở thành một hàng hóa cực nóng trong những ngày này. Đồng tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất đang trở thành tiêu điểm của truyền thông khi có quá nhiều người bàn tán về nó: từ những phân tích nhiệt tình về tương lai sáng lạn cho đến những lời hoài nghi của các chuyên gia về nhu cầu năng lượng điện khổng lồ cùng giá trị thiếu chắc chắn của đồng tiền.

Nguyên nhân của sự quan tâm rộng rãi này đến từ mức tăng giá khổng lồ và những thay đổi liên quan đến Bitcoin trong năm ngoái. Giả sử bạn đã canh thời điểm hoàn hảo để đầu tư theo biến động thị trường và mua vào quỹ chỉ số S&P 500 ở đáy của đợt sụp đổ vì virus corona vào năm 2020. Khoản đầu tư đó có thể đã tăng gấp đôi vào thời điểm hiện tại. Nhưng lợi nhuận của Bitcoin trong cùng thời kỳ khiến mức tăng của thị trường chứng khoán gần như không đổi:

Tại sao các CEO nổi tiếng đều đang nhắc đến Bitcoin?

Dữ liệu giá Bitcoin theo Ycharts

Và cuộc trò chuyện về Bitcoin đã vượt xa khỏi những trao đổi thoáng qua bên cây nước nóng lạnh ở cơ quan hay các tiệm cắt tóc. Ngày nay, bạn sẽ thấy các nhà lãnh đạo đến từ các công ty nổi tiếng coi trọng tiền điện tử và thường thảo luận về Bitcoin và các đồng tiền khác trong các hội nghị công bố BCTC. Một vài điều trong đó sẽ khiến chúng ta bất ngờ. Nhất là sự am hiểu của họ về lĩnh vực tiền kỹ thuật số, điều chúng ta thường không thấy ở những ai hoài nghi về thị trường này. Dưới đây là những nhận xét thú vị nhất về Bitcoin được tổng hợp từ các hội nghị công bố BCTC gần đây.

CEO Twitter đấu tranh vì mạng lưới Bitcoin theo nhiều cách

Hãy bắt đầu với một người theo phe ủng hộ Bitcoin. Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter (NYSE: TWTR) và Square (NYSE: SQ) được biết đến là một người đam mê tiền điện tử lâu năm. Do đó không có gì ngạc nhiên khi ông dành nhiều thời gian trong hội nghị báo cáo thu nhập để giải thích cách các công ty của ông sử dụng tiền kỹ thuật số.

Trong hội nghị công bố BCTC Q3 của Square vào đầu tháng 11, Dorsey đã phác thảo kế hoạch ra mắt hệ thống khai thác Bitcoin và ví Bitcoin phần cứng cho người tiêu dùng của công ty thanh toán kỹ thuật số. Ý tưởng ở đây nhằm thúc đẩy sự tiếp xúc của Bitcoin với các khách hàng chính ngạch.

“Trọng tâm của chúng tôi là giúp Bitcoin trở thành tiền tệ bản địa của Internet. Và vì vậy, chúng tôi đã đề ra một số sáng kiến ​​hướng tới mục tiêu đó”, Dorsey nói.

Một tuần trước hội nghị Dorsey đã đăng tải một bài viết đầy chất thơ về tùy chọn thanh toán tiền tip hoàn toàn mới của Twitter. Tính năng cho phép mọi người chuyển khoản tiền tip bằng Bitcoin cho những người sáng tạo nội dung trên Twitter và hứa hẹn sẽ mang lại những lợi thế độc đáo so với các khoản đóng góp bằng tiền mặt truyền thống.

“Điều khiến Bitcoin trở nên thú vị là nó có thể truy cập toàn cầu, bất kể bạn có đang ở đâu trên thế giới. Nếu bạn có địa chỉ Bitcoin để nhận và bạn có Bitcoin để gửi qua mạng lightning [tính năng chuyển Bitcoin tốc độ cao], bạn có thể nhận/chuyển tiền lập tức”, ông nói trong hội nghị công bố BCTC Q3 của Twitter. “Chúng ta có thể tham gia vào mạng lưới thay vì phải đi từng thị trường và tìm kiếm các dịch vụ đi kèm với ngân hàng nằm trong mỗi [thị trường] đó. Vì vậy, đồng tiền mang lại cho chúng ta tốc độ [chuyển/nhận tiền] nhanh hơn nhiều.”

Nói cách khác, Jack Dorsey coi mạng Bitcoin là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số có giá trị trong thế giới thực và với các ứng dụng tiện ích. Ông đang nỗ lực quảng bá quan điểm đó và cũng để xây dựng nhiều trường hợp sử dụng thanh toán Bitcoin. Twitter và Square cung cấp cho ông hai nền tảng rất khác nhau, song từ đó ông có thể theo đuổi tầm nhìn về thanh toán Bitcoin hàng ngày.

CEO Twitter đấu tranh vì mạng lưới Bitcoin theo nhiều cách

Tham khảo thêm:

CEO Visa đang xây dựng các quan hệ đối tác kỹ thuật số

Trong hội nghị công bố BCTC Q4 cuối tháng 10, Giám đốc điều hành Visa (NYSE: V) Al Kelly đã nhấn mạnh tiền điện tử đang giúp gã khổng lồ dịch vụ thẻ tín dụng hình thành quan hệ đối tác mới ra sao:

Cho dù đó là tận dụng dữ liệu tài khoản cho các dịch vụ giá trị gia tăng hay tạo điều kiện thuận lợi để chuyển tiền hoặc thanh toán qua ngân hàng, Visa cung cấp cho khách hàng và đối tác một điểm dừng duy nhất để chuyển tiền, bảo mật, lưu trữ dữ liệu và mang đến những trải nghiệm khác cho khách hàng. Blockchains cũng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới mạng lưới của chúng tôi. Khả năng thanh toán cùng những đổi mới không ngừng về API và dịch vụ tiền điện tử là chìa khóa để chúng tôi giành được các mối quan hệ đối tác mới. Chúng tôi có gần 60 đối tác nền tảng tiền điện tử với khả năng cấp thông tin ủy quyền Visa và đang tiến tới xử lý khối lượng thanh toán hơn 3,5 tỷ đô la trong năm tài chính 2021.

Đó là 3,5 tỷ USD trong tổng số 165 tỷ USD giao dịch được xử lý cho năm tài chính 2021. Visa có thể tiến xa hơn nữa vào không gian thanh toán dựa trên blockchain trước khi tận dụng hết các cơ hội tăng trưởng chưa được khám phá. Hiện tại công ty rất vui mừng khi giúp đỡ các đối tác phát hành thẻ tín dụng Visa gắn liền với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Hầu hết các hoạt động thanh toán tiền điện tử của công ty đang diễn ra xuyên biên giới, đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và không tốn kém.

CEO Otter Tail nhìn thấy cơ hội trong các giao dịch khai thác Bitcoin

Sau đây là một góc nhìn khác. Trong quý thứ ba, công ty năng lượng Otter Tail có trụ sở tại Minnesota (NASDAQ: OTTR) đã đạt được một hợp đồng cung cấp điện quy mô lớn với chuyên gia khai thác tiền điện tử tư nhân Applied Blockchain. Giám đốc điều hành Otter Tail, Chuck MacFarlane, đã ăn mừng thỏa thuận khai thác Bitcoin và Ethereum (CRYPTO: ETH) này trong hội nghị công bố BCTC Q3 vào ngày 2 tháng 11.

“Nhu cầu từ các cơ sở của khách hàng có thể đạt tới 100 megawatt với hệ số truyền tải cao và có khả năng [làm giảm mức tiêu thụ điện khi cần thiết]”, MacFarlane cho biết. “Chúng tôi hy vọng hệ thống truyền tải này sẽ hòa mạng hoàn toàn vào cuối quý đầu tiên của năm 2022.”

Thỏa thuận khai thác tiền kỹ thuật số được thực hiện nhờ mức thuế suất thấp tại thị trường Bắc Dakota của Otter Tail. MacFarlane cho biết Applied Blockchain là “khách hàng có biên lợi nhuận thấp hơn”, ngay cả trong những trường hợp thuận lợi này. Nhưng biên lợi nhuận thấp vẫn có thể mang lại doanh thu và lợi nhuận hoạt động đáng kể nhờ nhu cầu khổng lồ về năng lượng của các thợ đào tiền điện tử.

Nếu có cơ hội, MacFarlane sẽ rất vui nếu nhận được nhiều hợp đồng khai thác Bitcoin hơn nữa. Sức ép chính trị có thể mang lại nhiều thương vụ liên quan đến Bitcoin hơn. Ban đầu Applied Blockchain dự định vận hành các cơ sở khai thác của mình ở Trung Quốc nhưng đã bị buộc phải chuyển đi nơi khác khi các nhà làm luật Bắc Kinh thẳng tay đàn áp các công ty khai thác Bitcoin vào mùa hè. Nhiều công ty khai thác khác có trụ sở tại Trung Quốc chắc chắn cũng đang tìm kiếm các thương vụ có chi phí điện với giá rẻ trên đất Mỹ.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI