Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm kinh doanh tuần 9-14/5/2022

Tiêu điểm kinh doanh tuần 9-14/5/2022

Cafeforexvn – Các chỉ số trên thị trường chứng khoán đang nhảy múa đỏ lửa kéo theo đà giảm của đồng Bitcoin, giá vàng và cả giá dầu.

Tiêu điểm kinh doanh

Thị trường chứng khoán đang ở giữa mùa báo cáo thu nhập bận rộn khi còn khoảng một nửa chỉ số S&P 500 chưa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên. Dữ liệu thu nhập tốt hơn dự kiến ​​và tăng mạnh trong Q4 lànhững bất ngờ tích cực giúp bù đắp phần nào áp lực giảm giá đối với cổ phiếu. Nhưng giai đoạn này các tín hiệu khích lệ sẽ trở nên thưa thớt hơn.

Tiêu điểm kinh doanh

Tham khảo thêm:

Các CEO cũng không đưa ra những bình luận quá tuyệt về triển vọng cuối năm. Hướng dẫn thu nhập nhìn chung hơi tiêu cực, phản ánh sự bi quan ngày càng tăng trong giới lãnh đạo của các công ty. Các nhà đầu tư, nhà phân tíchgiám đốc điều hành đều có chung lo ngại rằng sự kết hợp giữa lạm phátlãi suất tăng có thể ảnh hưởng đến tiêu dùng và hoạt động kinh doanh nói chung. Đó là tin xấu đối với doanh số bán hàng, lợi nhuận doanh nghiệp và cổ phiếu.

Thu nhập của các công ty cũng không đủ mạnh để ngăn chặn sự điều chỉnh của thị trường.

Bởi vậy các nhà đầu tư đừng cực đoan và đổ dồn vào những cổ phiếu tăng trưởng không ổn định chỉ vì thị trường ngày càng rẻ. Làm như vậy chẳng khác gì tự lao mình vào những khoản lỗ thậm chí còn lớn hơn những người khác. Hãy bám sát chiến lược phân bổ dài hạn và thực hiện các thay đổi tinh tế đối với sự biến động khi có điều kiện. Khi định giá giảm, các cổ phiếu tăng trưởng dần trở nên ít rủi ro hơn.

Giá vàng dường như đã đảo chiều trước đường trung bình động đơn giản (SMA) 200ngày (ở 1.836 USD) khi sự sụt giảm từ đầu tháng 5 đã không thể đẩy Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá bán. Kim loại quý này có thể phục hồi hơn trong những ngày tới khi mà Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dường như không vội vàng giảm bảng cân đối kế toán xuống mức trước đại dịch.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 9-14/5/2022

CME FedWatch Tool cho thấy có tới 70% khả năng FOMC sẽ đẩy lãi suất từ ngưỡng hiện tại là 0,75% – 1,00% lên 1,50% – 1,75%, mặc dù Chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định rằng “mức tăng 75 điểm cơ bản  không phải là điều mà ủy ban đang tích cực xem xét”. Suy đoán về sự thay đổi tiếp theo trong chiến lược của ngân hàng trung ương có thể cản trở giá vàng khi ủy ban này bình thường hóa chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn.

Tóm lại, giá vàng có thể phục hồi mạnh hơn trong những ngày tới vì nó dường như đang đảo chiều trước đường SMA 200ngày (ở 1.836 USD), nhưng sự suy giảm của chỉ số CPI của Mỹ có thể kéo theo vàng đi xuống khi các ngân hàng trung ương lớn đẩy mạnh nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, trên thị trường nhiên liệu, giá dầu tiếp nối đà đi xuống cùng với thị trường chứng khoán châu Á. Giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào các cuộc đàm phán của Liên minh châu Âu về lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga, được cho là sẽ thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Theo thống kê của IEA, dầu của Nga chiếm 1/5 lượng dầu tinh chế ở châu Âu. Một số nhà máy lọc dầu sản xuất nhiên liệu từ xăng đến nhiên liệu máy bay như PCK Schwedt và Leuna của Đức cũng như các nhà máy lọc dầu ở Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia và Ba Lan được cung cấp dầu thô của Nga thông qua đường ống Druzhba – hay “Friendship”

PCK Schwedt, chuyên cung cấp ô tô và sân bay ở Berlin và cả trong khu vực này, và Leuna gần Leipzig có thể nhận được một lượng dầu từ cảng biển Baltic của Đức là Rostock – một trung tâm dầu thô ít hơn nhiều so với Gdansk. Tuy nhiên, nguồn cung này vẫn không đủ hoạt động hết công suất.

Bản thân Ba Lan đang cố gắng thay thế toàn bộ nguồn dầu thô của Nga trong các nhà máy lọc dầu của mình, chuyển một số dầu đến Gdansk tới hai nhà máy lọc dầu của Đức.

Việc thay đổi các tuyến đường vận chuyện đồng nghĩa với việc giá nguyên liệu đầu vào cho hai trong số các nhà máy lọc dầu lớn nhất của Đức sẽ cao hơn, và người chịu chi phí này là khách hàng tiêu dùng cuối cùng.

Những yếu tố này có thể tăng thêm áp lực cho giá dầu, khiến giá dầu đi lên trong tương lai.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đang kéo dài đà giảm giá do tác động từ thị trường chứng khoán. Sự suy yếu của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống, vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 1,6 nghìn tỷ USD.

Trên biểu đồ ngày, Bitcoin đã giảm từ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày là 38.268 USD vào ngày 5/5 và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Động thái này cũng làm mất hiệu lực phân kỳ dương của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Tiêu điểm kinh doanh tuần 9-14/5/2022

Bitcoin hiện có mức hỗ trợ nhỏ ở ngưỡng 34.322 USD nhưng nếu phe bò không bảo vệ được mức này, giá có thể tiếp tục giảm về ngưỡng 32.917 USD. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó xuyên thủng, thị trường sẽ chứng kiến các đợt bán ra hoảng loạn và kéo giá Bitcoin về ngưỡng 28.805 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng từ ngưỡng 34.322 USD, đà phục hồi có thể đối mặt với hoạt động bán ra khi giá lên tới gần đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi. Điều đó có thể gia tăngkhả năng xu hướng giảm xuất hiện trở lại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI