Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022

Thị trường chứng khoán sẽ phục hồi trong vài tuần, trong khi giá vàng sẽ tiếp tục lập các mức đỉnh cao mới khi căng thẳng Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt. Những dấu hiệu tích cực từ thị trường hàng hóa truyền thống cũng đang tiếp đà tăng cho thị trường tiền điện tử.

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022
Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022

Xem thêm: Khối lượng giao dịch của Exness phá kỷ lục

Chứng khoán Mỹ đã có những thăng trầm nhưng hiện đang tăng điểm trong tháng 3. Tuần mới cũng hứa hẹn là một tuần giao dịch mạnh mẽ của thị trường này. Năng lượng dự kiến vẫn tiếp tục là động lực chính đẩy cả thị trường đi lên. Theo Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies, các biểu đồ chứng khoán có vẻ hứa hẹn trong vài tuần nhưng ít rõ ràng hơn trong dài hạn. Hiện 58% số công ty thuộc S&P 500 đang nằm trên mức trung bình động 50 ngày. Mức trung bình động 50 ngày là giá đóng cửa trung bình trong 50 phiên gần nhất và việc chứng khoán di chuyển lên trên mức này có thể báo hiệu giá sẽ tăng nhiều hơn.

Dự kiến tuần mới sẽ chứng kiến giá vàng sẽ vẫn tiếp tục đà tăng khi thị trường bị ảnh hưởng bởi lo lắng về cuộc chiến tại Ukraine. Thị trường đã dự đoán về khả năng lãi suất tăng lên mạnh mẽ khi lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao kỷ lục. Để kiềm chế lạm phát, các nhà hoạch định chính sách của FED không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5. Chủ tịch FED Jerome Powell thừa nhận rằng cơ quan này có thể “cứng rắn” hơn nữa trong vấn đề chính sách bằng cách tăng lãi suất nhiều hơn mức 25 điểm cơ bản. Cho tới khi đó thì các bằng chứng về áp lực giá tăng cao có thể giữ cho giá vàng tiếp tục đi lên, ngay cả khi Ủy ban thị trường mở có vẻ sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm nay.Vàng có thể tăng mạnh hơn trong những ngày tới khi những người tham gia thị trường phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng có khả năng kéo dài các mức tăng sau khi vượt qua mức thoái lui Fibonacci 38,2% (được đặt từ mức đỉnh ngày 8/3 là 2.070,54 USD đến mức đáy ngày 16/3 ở 1.895,15 USD) ở 1.962,20 USD.

Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022
Tiêu điểm thị trường kinh doanh tuần 28/3/2022

Trong khi đó trên thị trường năng lượng, giá dầu chuẩn bị đón nhận thêm một tuần bất ổn, một bên là cuộc chiến đang diễn ra giữa Ukraine và Nga, nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, và việc tăng cường các đợt phong toả mới liên quan đến COVID ở Trung Quốc. Chính quyền thành phố Thượng Hải mới tuyên bố tất cả các công ty và nhà máy sẽ tạm ngừng sản xuất hoặc để mọi người làm việc từ xa trong bối cảnh đóng cửa hai giai đoạnkéo dài 9 ngày, sau khi thành phố ghi nhận kỷ lục ca nhiễm mới trong ngày. Trước tình hình này, nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm hơn nữa, giao thông công cộng, bao gồm cả dịch vụ gọi xe, cũng sẽ bị đình chỉ trong thời gian phong toả.

Bitcoin đang cố gắng hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. ADA, AXS, LINK và FTT có thể bắt đầu một đợt phục hồi mạnh trong vài ngày tới nếu Bitcoin giữ được ngưỡng hỗ trợ 45.000 USD. Một dấu hiệu tích cực khác là nhu cầu mạnh mẽ đối với quỹ ETF Bitcoin của ProShares (mã là BITO) trong hai tuần qua, điều này đã đẩy nó lên mức cao kỷ lục. Arcane Research cho biết dòng vốn chảy vào mạnh mẽ “cho thấy rằng sự thèm muốn Bitcoin thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống đang tăng lên”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI