Trang chủCryptoTương lai của tiền điện tử

Tương lai của tiền điện tử

Cafeforexvn – Tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận ấn tượng vào năm 2021. Liệu năm tới có thuận lợi như vậy không?

Tương lai của tiền điện tử

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã có một năm 2021 khá thành công. Giá của mã tiền số hàng đầu Bitcoin tăng 309% và Ethereum thì tăng 459% so với năm trước. Nhưng các đồng tiền từng rớt giá thê thảm trong năm 2018 sau một năm 2017 rực rỡ. Điều đó khiến người ta thắc mắc không biết khi nào thị trường tiền điện tử lại tiếp tục vấp phải một đợt đảo chiều nữa?

Thực chất, động lực thị trường tích cực của năm 2020 đã tạo nên đà tăng mạnh mẽ vào năm 2021. Cả Bitcoin và Ethereum đều tăng cao hơn, theo sau là hàng nghìn altcoin lần đầu tiên nếm trải thành công. Đó là một con đường gập ghềnh nhiều va vấp, nhưng xu hướng chung của thị trường vẫn tăng đều đặn.

Năm 2022 sẽ trả lời một số câu hỏi quan trọng chưa có lời giải từ những năm trước, định hướng lâu dài cho tiền điện tử và các nhà đầu tư trong tương lai. Đó là những gì thị trường đang mong đợi.

Tương lai của tiền điện tử

Dự đoán thị trường tiền điện tử cho năm 2022

Không thể nói chính xác điều gì sẽ xảy ra với thị trường tiền điện tử vào năm 2022 và xa hơn nữa. Nhưng bằng cách theo dõi một số xu hướng tổng thể, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn khi thị trường tiếp tục phát triển.

Ba chi tiết đặc biệt quan trọng cần xem xét:

  • Quy định ở Hoa Kỳ và nước ngoài.
  • Việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên thị trường đại chúng.
  • Các quỹ hoán đổi danh mục dựa trên Bitcoin và các loại tiền số khác.

Khi những vấn đề này được giải quyết, tương lai dài hạn của lĩnh vực tiền điện tử sẽ thành hình, một bức tranh rõ ràng hơn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2022. Mặc dù vậy, một loạt các biến chuyển nhỏ bắt đầu với việc tạo ra Bitcoin vào năm 2009 có lẽ sẽ tiếp diễn trong nhiều năm nữa.

Vì sao tiền điện tử lại là đồng tiền của tương lai

Trong viễn cảnh tốt đẹp nhất cho năm 2022, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới sẽ đưa ra một khuôn khổ toàn cầu về quy định tiền điện tử. Chính quyền Biden đã tập hợp một nhóm có trình độ cao để chỉ đạo quy trình này do Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler dẫn đầu. Yellen đã theo dõi lĩnh vực này trong nhiều năm dù đôi khi có quan điểm hoài nghi, còn Gensler đã giảng dạy các lớp học về Bitcoin, blockchain và các chủ đề về tiền điện tử khác tại Học viện Công nghệ Massachusetts vào năm 2018.

Với những người hiểu biết đặt ra các quy định trong tương lai, hoàn toàn có thể hi vọng vào một hệ thống khả thi sẽ được phát triển cho các nhà đầu tư, người tiêu dùng, doanh nghiệp tiền điện tử và ngân hàng truyền thống. Các cơ quan quản lý được cung cấp thông tin đầy đủ sẽ hiểu các vấn đề quan trọng và có ý nghĩa như sự khác biệt giữa hệ thống lưu trữ giá trị như Bitcoin và sổ cái phức tạp với các hợp đồng thông minh như Ethereum.

Khi các tổ chức chính phủ xây dựng khung pháp lý và hệ thống thuế, tiền điện tử có thể xâm nhập vào ví điện tử của người tiêu dùng Hoa Kỳ trên quy mô lớn. Nhưng dù Bitcoin đã trở thành tiền pháp định ở El Salvador vào năm 2021, chuyện tương tự khó xảy ra ở Hoa Kỳ trong tương lai gần.

Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ có thể sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền số giống tiền mặt như Bitcoin, Ripple’s XRP hoặc Litecoin. Việc sử dụng tiền điện tử ngày càng nhiều sẽ thúc đẩy các cơ quan quản lý và chính trị gia hành động, đồng thời các hệ thống blockchain cũng sẽ được hưởng lợi.

Tiến trình này sẽ thâm nhập vào thị trường tiền điện tử từ năm 2022 và xa hơn. Các nhà đầu tư luôn ngần ngại trước sự bất ổn, nên ngay cả một khuôn khổ quy định quá nghiêm ngặt là một bước tiến dài so với sự giám sát lỏng lẻo hiện nay.

Tham khảo thêm:

Vì sao tiền điện tử có thể không phải là tương lai của tiền

Một tương lai tươi sáng hơn có thể bị trì hoãn vì những lí do sau:

  • Các nhà hoạch định chính sách chùn chân và không đạt được khung pháp lý hợp lý vào năm 2022.
  • Họ có thể quyết định rằng các loại tiền tệ như Bitcoin và Litecoin chỉ phục vụ cho các hoạt động bất hợp pháp và các tác nhân xấu, và không loại nào trong số đó thuộc về Hoa Kỳ.
  • Các nhà bán lẻ có thể chùn bước trước giá trị khó đoán định của các loại tiền số hóa và muốn tập trung vào các giao dịch tiền mặt hoặc thẻ tín dụng truyền thống.

Chỉ cần sự kết hợp bất kỳ của các giả định này, cuộc cách mạng tiền điện tử có thể bị trì hoãn vài năm. Và giả sử cuộc cách mạng đó thật sự xảy ra, nó có thể rất khác so với sự thay đổi do Bitcoin dẫn đầu đã tạo thành động lực cho thị trường vào năm 2021. Về lâu dài, có lẽ sẽ không có bất kỳ chính phủ hoặc nhóm quốc gia nào phủ nhận hoàn toàn ý tưởng về tiền điện tử, nhưng họ có thể làm chậm quá trình chuyển đổi và dẫn dắt sản phẩm cuối cùng theo những hướng khác nhau.

Những rủi ro này nghe có vẻ trên lý thuyết nhưng chúng rất thực tế. Sau cùng, cộng đồng tiền điện tử phải phối hợp với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, nếu không sẽ tạo ra những rào cản lớn cho sự phát triển của tiền điện tử.

Đó là lý do tại sao bạn không nên cược hết vào Bitcoin, Ethereum hoặc tiền điện tử nói chung. Động thái thót tim tiếp theo của thị trường có thể vẫn là tiêu cực với dư âm của khủng hoảng năm 2018. Các nhà đầu tư am hiểu muốn xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng về lâu dài có thể phải chấp nhận những thất bại đáng kể trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI