Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủCryptoThị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FED

Thị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FED

Cafeforevn – Bitcoin và hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều nhuộm trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kết thúc vào ngày 21/9.

Thị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FED

Tham khảo thêm

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang neo quanh ngưỡng 19.000 USD, ghi nhận mức giảm hơn 3% trong vòng 24 giờ qua. Đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã liên tục dao động quanh ngưỡng này trong ngày thứ Ba (20/9).

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của Oanda, nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin suy yếu là do các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý tránh xa các tài sản rủi ro, trong bối cảnh lãi suất tiếp tục được nâng lên.

“Quyết định của ngân hàng trung ương Mỹ trong tuần này có thể thúc đẩy bất kỳ đợt bán tháo nào khiến Bitcoin thử lại các mức đáy của mùa hè,” ông Moya nói thêm. “Tâm lý bi quan trên thị trường tiền kỹ thuật số gần như đạt tới đỉnh điểm. Đây là điều cần thiết trước khi vốn dài hạn trở lại thị trường.”

Giống như đồng tiền vua, Ether cũng suy giảm, giao dịch dưới ngưỡng 1.350 USD. Đồng tiền số này đã giảm hơn 4% trong vòng 24 giờ và mất khoản 18% trong 4 ngày qua. So với mức cao nhất mà Ether đạt được trước khi Hợp nhất là 2.000 USD vào tháng 8, giá Ether đã giảm hơn 32%.

Hầu hết các altcoin khác đều chìm trong sắc đỏ, với ATOM và LUNA có thời điểm đã giảm lần lượt khoảng 11% và 7%.

Thị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FED Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin sẽ sớm phục hồi

Bất chấp những tác động từ các yếu tố vĩ mô hiện tại cũng như sự suy yếu của Bitcoin trong ngày 21/9, một số nhà phân tích vẫn lạc quan rằng hành động giá Bitcoin sẽ sớm đảo chiều.

Nhà phân tích có biệt danh Trader Tardigrade nhận định, Bitcoin đã tạo một nến búa tăng giá trong ngày 20/9, cho thấy đà giảm của đồng tiền số này đang suy yếu.

Thị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FEDBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView/ Trader Tardigrade

Một tín hiệu kỹ thuật khác dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi mạnh là chỉ báo đáy chu kỳ Pi (Pi Cycle bottom). Chỉ báo này theo dõi hai đường trung bình động đơn giản (SMA) dài hạn là SMA 471 ngày và EMA 150 ngày. Lịch sử cho thấy giá Bitcoin chạm đáy trong chu kỳ thị trường khi SMA 150 ngày cắt xuống dưới đường SMA 471 ngày. Trong khi đó, giá hướng đến sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ sau khi đường SMA 150 ngày vượt lên trên đường SMA 471 ngày.

Theo nhà phân tích có biệt danh Titan of Crypto, đường SMA 150 ngày và SMA 471 ngày đang có xu hướng tạo một giao cắt tăng giá trong năm 2023.

Thị trường Bitcoin đỏ lửa chờ quyết định của FEDBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần với chỉ báo Pi-Cycle Bottom. Nguồn: TradingView/Titan of Crypto

“Giao cắt đầu tiên xảy ra vào tháng Bảy,” nhà phân tích này lưu ý. “Giao cắt thứ 2 vẫn chưa xảy ra, nhưng sự đảo chiều có thể sớm hơn chúng ta nghĩ.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI